Breaking news:

Mới mới

Ngân hàng Mỹ rót trên 31.000 tỉ vào Việt Nam

Viết bởi quan lambao on 12 tháng 10, 2012 | 03:34

Ông James S. Lewis, Giám đốc phát triển kinh doanh US Eximbank cho biết, nhà băng này sẽ dành hạn mức tín dụng 1,5 tỉ USD (hơn 31.000 tỉ đồng) để hỗ trợ các dự án hợp tác thương mại giữa Mỹ với Việt Nam.

Tâm Thư gửi chị Yến!

quanlambao - Tâm Thư gửi chị Yến

Chị đừng buồn nữa chị ơi

Chị Yến ơi! Em viết thư này để gửi một chút tâm tư đến với chị, cũng là mong chia sẻ với chị về những gì đã qua để giúp chị vượt qua khó khăn những ngày này.

Quan làm báo bị hack như thế nào?

Viết bởi quan lambao on 10 tháng 10, 2012 | 03:36

quanlambao - hack

Lật mặt Đặng Thị Hoàng Yến

Viết bởi quan lambao on 9 tháng 10, 2012 | 06:53

Tối ngày 9/8, mọi người vào địa chỉ quanlambao, lập tức màn hình hiển thị tên miền quanlambao.info cùng với văn bản như một cáo trạng quy kết chủ nhân của Quan làm báo: 

"YÊU CẦU BÀ ĐẶNG THỊ HOÀNG YẾN DỪNG NGAY CÁC HÀNH VI BÔI NHỌ, BỊA ĐẶT, VU KHỐNG NHẰM ĐẨY ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM VÀO NGUY CƠ NỘI CHIẾN MỘT LẦN NỮA. NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỦA BÀ ĐÃ VI PHẠM NGHIÊM TRỌNG LUẬT PHÁP QUỐC TẾ, TRONG ĐÓ CÓ LUẬT PHÁP HOA KỲ, NƠI BÀ ĐANG TỴ NẠN".

quanlambao - Lật mặt Đặng Thị Hoàng Yến
Đúng như cảnh báo của Quanlambao111, chiến tranhh thông tin đã đến hồi phần kết và ai sẽ bị nock-out?


Bão tan...


Tin từ triều đình, bão tan!

Cho nên Cu đen, Chí phèo, gia đình bà cựu Nghị Chim, phải lo sốt vó tìm rượu giải sầu và lo.....bị túm vô rọ. 

VTV hôm qua tiết lộ phân nửa bài post trên Quan làm báo tuồn từ trong nước. Mà, theo nguồn tin của tại hạ, trong đó sự đóng góp phần lớn từ gia đình bà cựu nghị Chim. Họ thù gì mà đóng góp không cần nhuận bút của Quan theo kiểu "Nhà làm báo, người người làm báo".

"Đơn cử như trang Quan Làm Báo, chỉ trong vòng 4 tháng, tính từ cuối tháng 5 năm 2012, tổng cộng đã có gần 900 bài, trong đó gần 400 bài được soạn và đưa từ trong nước và hơn 150 bài lấy từ các trang mạng phản động khác đăng lại.

"Điều đáng lưu ý là những bài viết này xuất hiện vào thời điểm mà tình hình chung đất nước đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thử thách. Số lượng, tần suất các bài viết và thời điểm đăng tải được cho là đã được tính toán và sắp đặt từ trước bởi các thế lực phản động, chống đối.
" - bảng tin VTV nói.

Phân loại trong nhóm tin được trong nước hiện cơ quan điều tra đã biết được tỷ lệ và công sức của người nào và họ đang chờ ký duyệt để "mời" lên lãnh nhuận bút....!

Khám phá 4 tàu chiến hiện đại do VN tự sản xuất

Viết bởi quan lambao on 8 tháng 10, 2012 | 22:37

Ngày 8-10 tại Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức ký hợp đồng với Công ty đóng tàu Hồng Hà và XNLH Ba Son (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đóng mới 2 lớp tàu chiến đấu hiện đại là Tàu pháo TT400TP và Tàu 12418.
Tàu pháo số 2 đã được đóng thành công tại Công ty đóng tàu Hồng Hà và bàn giao cho Quân chủng Hải quân trước đây.

Hai lớp tàu chiến đấu trên nằm trong chương trình trang bị tiếp theo cho Quân chủng Hải quân để nâng cao năng lực quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần xây dựng Quân chủng Hải quân tiến lên cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong tình hình mới.

Tàu pháo TT400TP và Tàu 12418 được mua thiết kế và chuyển giao công nghệ triển khai đóng thành công tại Công ty đóng tàu Hồng Hà và XNLH Ba Son (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng).

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Ninh, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân (đại diện Chủ đầu tư) đã ký hợp đồng với đại diên các đơn vị đóng tàu của Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Tàu chiến thứ hai do VN tự sản xuất

Ngày 6 - 10, Lữ đoàn 171 (Vùng 2 hải quân) vừa tổ chức lễ đón nhận tàu pháo tuần tiễu HQ273 có vũ khí kỹ thuật hiện đại do Việt Nam sản xuất.
Trước khi bàn giao, Tàu pháo HQ273 đã qua nghiệm thu giai đoạn 1, nghiệm thu đường dài và nghiệm thu cấp Quân chủng bắn đạn thật trên biển, nghiệm thu kết thúc huấn luyện kíp tàu cả hai giai đoạn.

Từ tháng 6-2012 đến nay, Tàu đã trải qua 8 chuyến đi biển để tiếp tục kiểm tra chất lượng và được hội đồng nghiệm thu các cấp đánh giá là đạt được các yêu cầu thiết kế, chất lượng, cũng như thẩm mỹ.

HQ273 là lớp tàu pháo có vũ khí điều khiển tự động hoạt động trên biển với bốn nhiệm vụ chủ yếu: tiêu diệt tất cả tàu chiến đổ bộ, tàu hộ tống của địch; bảo vệ căn cứ các tàu đổ bộ và đội tàu hộ tống ở vùng hoạt động của các lực lượng và tàu phục vụ các lực lượng rà quét mìn; bảo vệ tàu dân sự trên biển; trinh sát chiến thuật cảnh giới mặt nước.

HQ273 có chiều dài 54,6m, rộng 9,16mm, lượng giãn nước khoảng 400 tấn. Tàu đạt tốc độ tối đa 32 hải lý/h, tầm hoạt động 2.500 hải lý. Tàu có khả năng tác chiến trong điều kiện gió cấp 10, sóng cấp 8.

Tàu pháo trang bị nhiều hệ thống vũ khí hiện đại, tính tự động hóa cao như: pháo hạm Ak-176M cỡ 76,2mm (tầm bắn hơn 15km, tốc độ 120 phát/phút), tổ hợp pháo phòng không Ak-630M có 6 nòng cỡ 30mm (tầm bắn 4.000m, tốc độ 5.000 phát/phút); tổ hợp tên lửa phòng không tầm thấp; súng máy 14,5mm. Tàu chiến đầu tiên do VN tự sản xuất

Sáng 16-1-2012, tàu pháo quân sự HQ 272 do Công ty đóng tàu Hồng Hà (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) thực hiện được bàn giao cho Quân chủng Hải quân để đưa vào sử dụng. Đây là tàu quân sự đầu tiên do Việt Nam sản xuất.

Tàu được thiết kế rất hiện đại, có nhiều đặc tính ưu việt khi tác chiến trên biển, được trang bị vũ khí, khí tài hiện đại như: pháo AK 630, tổ hợp tên lửa phòng không tầm thấp, hệ thống rađa, hệ thống nhận biết địch, ta, hệ thống quang điện từ, các kho đạn pháo, tên lửa... Tàu hoạt động liên tục trên biển 30 ngày đêm, có khả năng tác chiến trong điều kiện gió cấp 9-10 và sóng cấp 8, tầm hoạt động 2.500 hải lý.
Tàu HQ 272.

Sau 2 năm thực hiện, tàu HQ 272 đã chạy thử và bắn nghiệm thu đạn thật, mọi thông số đều đảm bảo theo thiết kế. Tàu được Quân chủng Hải quân, các cơ quan thiết kế và Hội đồng nghiệm thu của Bộ Quốc phòng đánh giá cao về chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật, đạt được đầy đủ tính năng kỹ thuật, chiến thuật theo phê duyệt của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chuẩn đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, cho biết tàu HQ 272 sẽ góp phần làm tăng sức mạnh chiến đấu cho Hải quân Việt Nam và quan trọng nhất là Việt Nam từng bước làm chủ được công nghệ đóng tàu, tạo thế chủ động trong việc đảm bảo kỹ thuật, trang bị, phương tiện, vũ khí phục vụ nhiệm vụ quốc phòng an ninh.

Theo ông Minh, tàu sẽ thực hiện những chuyến tuần tra nhằm bảo vệ chủ quyền vùng biển, hải đảo và thềm lục địa của tổ quốc.
 
PV (Tienphong online)

Sự thật cái gọi là ‘Công hàm Phạm Văn Đồng’

Bức thư ngày 14-9-1958 của ông Phạm Văn Đồng, lúc đó ở cương vị Thủ tướng, không thể đại diện cho nhà nước VNDCCH, và hình thức cũng như nội dung chỉ là thư trao đổi giữa hai cá nhân với nhau trên tình đồng chí.

Xử lý dứt nợ xấu, tạo niềm tin trong nhân dân


Nội dung Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 9-2012 vừa được Chính phủ ban hành ngày 5-10 nêu rõ nhiều nội dung quan trọng như việc hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận được vốn vay sản xuất kinh doanh, xử lý dứt điểm các ngân hàng yếu kém trong năm 2013, quản lý chặt chẽ các loại giá, phí ảnh hưởng hoặc làm tăng chi phí đầu vào...

Vị Thủ tướng trong lòng dân

Vào Google, gõ từ “Nguyễn Tấn Dũng” mà toàn thấy mấy cái tin bịa đặt, bêu xấu Thủ tướng, thậm chí còn có những bài viết ngôn ngữ tục tỉu được đặt lên trên hàng đầu, trong khi các tin chính thống về Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thì được xếp sau sau cùng. Rồi từ đó, người ta lại tò mò “search” (tìm kiếm) này nọ, lao vào đọc mấy cái blog phản động để biết thông tin. 

Từ cái chuyện nhà Ông Nguyễn Tấn Dũng có biệt thư to lắm, xa xỉ lắm, để rồi bịa chuyện là Ông tham nhũng,… soi mói cả gia đình, rồi đến chuyện con cái này nọ, thật không thể tưởng tượng nổi, đúng là một đám người “rảnh rỗi sinh nông nổi”. 

Quan làm báo thêm bệnh “ĐIÊN”

Không chỉ MÙ, ĐIẾC giờ còn ĐIÊN khi sự đợi chờ theo cái gọi là ảo tưởng, đánh sập ghế Thủ tướng. Sự kiện Hội nghị Trung ương cũng đơn thuần là một sự kiện thường niên của quốc gia. Ấy thế mà, Quan làm báo đã tưởng và tượng.
Hiện tượng bệnh dại đang trở nên phổ biến ở Quan làm báo

 MÙ + ĐIẾC = ĐIÊN nên hai thằng Cu đen và Chí phèo phải đi uống rượu.

Phần lớn doanh nghiệp tin vào chính sách ổn định kinh tế vĩ mô

Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) quý 3-2012 đã giảm 13 điểm so với quý 2 nhưng vẫn tăng 7 điểm so với lần thực hiện đầu tiên vào quý 3-2008.

Ảnh minh họa
Đây là kết quả cuộc khảo sát 110 doanh nghiệp thuộc 10 lĩnh vực ngành nghề chủ chốt của Việt Nam (trong đó doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm 50%) do Công ty Dịch vụ Thông tin Tài Chính WVB Việt Nam (WVB FISL) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Tài chính Dầu khí (PVFC Invest) thực hiện từ ngày 15-9 đến tuần đầu tiên của tháng 10.

BBC Việt ngữ - Sự ngu xuẩn nối tiếp

Hình ảnh Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng rất đời thường nhưng đã bị BBC Việt ngữ chọn làm minh họa cho bộ máy Nhà nước Việt Nam một cách thiếu tôn trọng có chủ ý
Độc giả cảm thấy buồn nôn giống như vừa ăn phải món thịt lừa chưa được nấu kỹ…
 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com