Breaking news:

Mới mới

Vì Cộng đồng ASEAN gắn kết, thịnh vượng và hướng tới người dân

Viết bởi quan lambao on 25 tháng 4, 2013 | 17:56

Chiều 25/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về tới Hà Nội, kết thúc chuyến đi tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 22 diễn ra trong các ngày 24-25/4 tại Bandar Seri Begawan (Brunei).


Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 22 thúc đẩy tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN

Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ xô xát tại Tiên Lãng, Hải Phòng

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ việc báo chí nêu về vụ ẩu đả, xô xát giữa những người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng với các đối tượng côn đồ xảy ra trưa 21/4/2013.
Hiện trường vụ việc

Phản đối Trung Quốc lưu hành bản đồ xâm phạm chủ quyền Việt Nam

Viết bởi quan lambao on 24 tháng 4, 2013 | 19:59

Việc Trung Quốc lưu hành Bản đồ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và công bố “Quy hoạch phát triển sự nghiệp hải dương quốc gia 5 năm lần thứ 12”, đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế, gây căng thẳng và phức tạp tình hình ở Biển Đông...


Bộ Công an được đề nghị cùng xử lý thông tin “rửa” vàng

Ngày 24/4, Ngân hàng Nhà nước đã có Công văn số 2842/NHNN-QLNH gửi Tổng cục An ninh II - Bộ Công an, “về việc báo Thanh Niên đăng tin sai lệch về chính sách quản lý thị trường vàng”.

Công văn Ngân hàng Nhà nước gửi Bộ Công an đề nghị “phối hợp xử lý”.

Thiếu thông tin hay cố tình xuyên tạc?

Viết bởi quan lambao on 23 tháng 4, 2013 | 18:19

Dư luận chẳng mấy bất ngờ khi "Tổ chức Phóng viên không biên giới" (RSF) xếp Việt Nam vào nhóm 5 quốc gia là “kẻ thù của internet" đồng thời ra sức bênh vực các blogger lợi dụng tự do internet ở Việt Nam để truyền bá những quan điểm sai trái, thông tin xuyên tạc đi ngược lại lợi ích của Đảng, Nhà nước và nhân dân.


Kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang đi đúng hướng

Ông Alfred Schipker, Trưởng đoàn Giám sát Kinh tế Vĩ mô (Quỹ Tiền tệ Quốc tế - IMF), cho rằng những định hướng điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ Việt Nam là đúng hướng, đem lại kết quả tích cực.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tái khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong việc kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, đẩy nhanh tốc độ tái cấu trúc nền kinh tế

Đả kích Thủ tướng bằng "hòn đá lạ"

Một hòn đá lạ với những hình vẽ khó hiểu được đặt ngay tại Đền Thượng (Đền Hùng, Phú Thọ) đang khiến dư luận xôn xao, lo lắng. Nhiều người đồn thổi rằng, đây có thể là một đạo bùa hóa giải hết mọi tai ương, kiếp nạn, tuy nhiên một số ý kiến khác lại quan niệm hòn đá lạ này là dạng bùa yểm không tốt…Thế những có những kẻ lại muốn dùng "hòn đá" này để đả kích Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Triển khai Công ước chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia

Viết bởi quan lambao on 22 tháng 4, 2013 | 18:48

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch triển khai Công ước chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia và Nghị định thư về phòng ngừa, trừng trị, trấn áp tội phạm buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Việc triển khai Công ước và Nghị định thư được tổ chức thực hiện gắn với các chương trình, kế hoạch hành động, phòng chống tội phạm trên phạm vi toàn quốc, nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm giai đoạn 2012-2015; Chương trình hành động phòng, chống tội phạm mua bán người giai đoạn 2011-2015 và các chương trình, kế hoạch hành động phòng, chống tội phạm khác.


“Việt Nam đặt con người ở trung tâm mọi chính sách”

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, mới đây tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York của Mỹ đã diễn phiên họp lần thứ hai của Nhóm làm việc Xây dựng các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Tại phiên họp, đại diện các nước đã thảo luận kỹ về khái niệm và cách tiếp cận xây dựng các mục tiêu phát triển bền vững, cũng như xóa đói giảm nghèo trên phạm vi toàn cầu.

Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực của Việt Nam tại LHQ.

Quân đội đứng ngoài chính trị-Khẩu hiệu “giả nhân giả nghĩa”

Viết bởi quan lambao on 21 tháng 4, 2013 | 17:54

Cách ngày nay 143 năm, ngày 22 tháng 4 năm 1870, V.I.Lê-nin - lãnh tụ vĩ đại của giai cấp công nhân và những người bị áp bức trên thế giới, người "khổng lồ” của thế kỷ XX - đã được sinh ra. Hoạt động lý luận và thực tiễn sôi nổi, đầy sáng tạo của V.I.Lê-nin đã để lại di sản vô cùng quý báu đối với giai cấp công nhân, nhân dân lao động và các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. Phát triển sáng tạo và hiện thực hoá những tư tưởng cơ bản của C.Mác, Ph.Ăng-ghen trong điều kiện lịch sử mới; thúc đẩy sự phát triển của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; lãnh đạo và tổ chức thắng lợi cuộc cách mạng vô sản đầu tiên, Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga vĩ đại - cuộc cách mạng vạch thời địa - thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới, là những đóng góp to lớn của V.I.Lê-nin đối với giai cấp công nhân và nhân loại tiến bộ, tạo ra tầm vóc "khổng lồ” của Người.
V.I.Lê-nin. Ảnh tư liệu
 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com