Breaking news:

Mới mới

Tăng trưởng hợp lý nhìn từ 2013

Viết bởi quan lambao on 27 tháng 10, 2012 | 20:39


Tăng trưởng hợp lý là mục tiêu mới xuất hiện trong một vài năm nay. Vậy thế nào là tăng trưởng hợp lý và cần nhận diện tính hợp lý trong tăng trưởng 2012 và dự kiến mục tiêu 2013?


Tính hợp lý xuất phát từ sự cần thiết và tính khả thi của tốc độ tăng trưởng.

Tăng trưởng nhanh là một trong những đỉnh quan trọng hàng đầu trong tứ giác mục tiêu (tăng trưởng nhanh, lạm phát thấp, cán cân thanh toán có số dư, thất nghiệp ít). Nhưng đó là mục tiêu lý tưởng. Kinh nghiệm những năm qua cho thấy tình hình nào thì mục tiêu ấy, mục tiêu nào thì giải pháp đó. Kinh nghiệm quốc tế và trong nước cũng cho thấy, mục tiêu trong tương lai đạt được không hoàn toàn phụ thuộc vào tốc độ tăng cao trong ngày hôm nay, mà phụ thuộc phần lớn vào sự bền vững của tốc độ trong dài hạn. 

Hơn nữa, yếu tố để tăng trưởng cao về số lượng, để phát triển theo chiều rộng (như tăng vốn đầu tư, tăng số lượng lao động, tăng khai thác tài nguyên...) làv có giới hạn và thường gây ra các hiệu ứng không nhỏ (như tăng nợ nần, tàn phá môi trường, cạn kiệt tài nguyên...), phải mất nhiều thời gian và chi phí để khắc phục. Nếu không dựa nhiều vào các yếu tố chất lượng, các yếu tố phát triển theo chiều sâu (như tăng hiệu quả đầu tư, tăng năng suất lao động...) thì sẽ thua trong cạnh tranh và ngay cả việc tăng trưởng theo tốc độ cũ cũng không thực hiện được.

Việc chuyển đổi từ mục tiêu tăng trưởng cao sang tăng trưởng hợp lý là sự chuyển đổi tư duy quan trọng. Đây là sự chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ số lượng, từ chiều rộng sang chất lượng, sang phát triển theo chiều sâu để nâng cao chất lượng tăng trưởng, để phát triển bền vững.

Với quan điểm như trên, có thể xem xét tốc độ tăng GDP từ năm 2000 đến 2011, ước thực hiện 2012 và dự kiến mục tiêu 2013 để phân tích về tính hợp lý của tăng trưởng GDP 2012 và dự kiến mục tiêu 2013.

TỐC ĐỘ TĂNG GDP QUA CÁC NĂM (%) - Nguồn: Tổng cục Thống kê và Báo cáo của Chính phủ


Tốc độ tăng GDP quý I đạt 4%, 6 tháng tăng 4,34%, 9 tháng tăng 4,73% tuy thấp hơn tốc độ tăng của cùng kỳ 2 năm trước, nhưng có xu hướng cao lên qua các quý. Để cả năm đạt được tốc độ tăng 5,2%, thì quý IV phải tăng 6,28%, phải phấn đấu quyết liệt mới có thể đạt được. Tốc độ tăng 5,2% của năm 2012 tuy thấp nhất tính từ năm 2000 đến nay và thấp hơn tốc độ tăng theo mục tiêu ban đầu (6- 6,5%), nhưng có thể được coi là hợp lý, bởi nhiều lẽ.

(1) Mục tiêu của năm 2012 là ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Việc kiềm chế lạm phát đã đạt được kết quả tích cực khi dự báo cả năm CPI sẽ chỉ tăng chưa bằng một nửa năm trước (khoảng 8% so với 18,13%) và đạt được mục tiêu đề ra (ban đầu là dưới 10%, giữa năm là 7- 8%). Việc ổn định kinh tế vĩ mô cũng đã đạt được kết quả ban đầu. Xuất khẩu tăng trưởng khá (16,6%), nhập siêu thấp xa so với năm trước và kế hoạch. Cán cân tổng hợp đạt thặng dư; dự trữ ngoại hối tăng khá; tỷ giá ổn định... Thu ngân sách gặp khó khăn, nhưng tỷ lệ bội chi ngân sách/GDP ở mức 4,8%- đạt được mục tiêu đề ra.

(2) Nền kinh tế gặp khó khăn ở cả đầu vào và đầu ra. Vốn đầu tư/GDP giảm mạnh so với trước (29,5% so với 34,6% của năm 2011, so với bình quân 39,1% của thời kỳ 2001- 2005 và bình quân 41,9% của thời kỳ 2006- 2010), trong đó tỷ trọng vốn đầu tư từ khu vực nhà nước trong tổng vốn đầu tư giảm so với trước. Tốc độ tăng dư nợ tín dụng đã chậm lại nhanh (năm 2011 còn 12% sovới trên 30% trong nhiều năm trước đó, năm 2012 đã giảm trong nhiều tháng, mới tăng trong vài tháng nay và dự ước cả năm còn tăng thấp hơn nhiều so với năm 2011). Tốc độ tăng tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, sau khi loại trừ yếu tố giá, đã thấp xa so với các thời kỳ trước (năm 2011 tăng 4,7%, 9 tháng năm 2012 tăng 6,7% so với tốc độ tăng bình quân 15% của thời kỳ 2006- 2010, 11,8% của thời kỳ 2001- 2005).

(3) Năm 2011 và 2012 là những năm khởi đầu của công cuộc tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ số lượng sang chất lượng, từ chiều rộng sang chiều sâu.

Dự kiến tăng trưởng GDP năm 2013 ở mức 5,5%, cao hơn tốc độ tăng 5,2% theo ước tính năm 2012. Có ý kiến đề nghị cần cao lên (6%); có ý kiến đề nghị chỉ ở mức 4,5- 5%, thậm chí chỉ ở mức 4- 4,5%. Ý kiến 6% là chủ yếu nhấn mạnh đến sự cần thiết; ý kiến 4,5- 5% lại chủ yếu nhấn mạnh đến tính khả thi.

Ảnh minh họa


Sự cần thiết của tăng trưởng 6% thì cũng dễ hiểu, để tránh tụt hậu xa hơn, để thực hiện mục tiêu chung của cả kế hoạch 5 năm (2011- 2015), để giải quyết công ăn việc làm..., nhưng cần lưu ý tới những hiệu ứng như đã nêu ở trên. Hơn nữa còn phải có tính khả thi. Trong khi, nền kinh tế vẫn còn những khó khăn lớn ở cả đầu vào và đầu ra.

Tỷ lệ vốn đầu tư/GDP về cơ bản vẫn như 2011, trong đó vốn đầu tư từ khu vực nhà nước, nhất là từ ngân sách nhà nước giảm, hoặc có tăng là do tính theo giá thực tế, còn nếu loại trừ yếu tố tăng giá thì giảm xuống. Tỷ lệ vốn đầu tư/GDP không tăng, để tăng GDP cao hơn, thì phải tăng hiệu quả đầu tư. Phải có những giải pháp quyết liệt và đồng bộ hơn thì mới có thể nâng cao hiệu quả đầu tư (theo mục tiêu, hệ số ICOR năm 2013 là 5,5 lần, thấp hơn nhiều so với hệ số 5,9 lần của năm 2011 và trên 5,7 lần của năm 2012). Về tín dụng, Báo cáo của Chính phủ chưa đề cập tới, nhưng với tình trạng nợ xấu chưa rõ là bao nhiêu (có thể còn cao hơn mức 202 nghìn tỷ đồng như Ngân hàng Nhà nước đưa ra cách đây mấy tháng) và chưa thấy có biện pháp xử lý cụ thể. Trong khi đó về bất động sản đang rơi vào chu kỳ (vòng luẩn quẩn) “xiết nợ- bất động sản sụt- tài sản thế chấp bốc hơi- ngân hàng càng kiệt quệ- xiết nợ càng cao”.

Ở đầu ra, tốc độ tăng tồn kho có chậm lại, nhưng vẫn còn rất lớn; tồn đọng phổ biến ở hầu hết các ngành, các lĩnh vực, từ nông, lâm, thuỷ sản, công nghệ phẩm, bất động sản... và ngay cả tiền vốn của ngân hàng. Trong khi sức mua có khả năng thanh toán của dân cư tăng chậm hơn, thậm chí có một bộ phận còn giảm (do thất nghiệp, thiếu việc làm...); nếu lương tối thiểu lại không tăng thì sức mua cũng không tăng và vòng luẩn quẩn “sức mua giảm- tồn kho tăng- sản xuất giảm- nợ xấu tăng- tín dụng giảm” sẽ lặp lại. Xuất khẩu theo mục tiêu 2013 tăng chậm lại so với tốc độ tăng ước tính của năm 2012 (10% so với 16,6%)...

Những yếu tố trên đã khiến không ít chuyên gia nhìn nhận mục tiêu phấn đấu năm 2013 ở mức bằng như năm 2012 vừa có tính khả thi, vừa để ổn định vĩ mô, kiềm chế lạm phát.

Minh Ngọc (VGP)

"Cõng rắn cắn gà nhà"

Viết bởi quan lambao on 26 tháng 10, 2012 | 18:28

 Ngày xưa vì đủ thứ chuyện, vua Lê Chiêu Thống mới chạy qua Tàu "cõng rắn" về nhà "cắn gà". Còn thời nay, chị em nhà họ Đặng lại làm chuyện hoang tưởng chủ động làm ma cho giặc để hòng tiếp sức "soán ngôi"
Mới 8 giờ sáng, ngày cuối tuần, điện thoại của anh Bảy đã rung lên ầm ĩ. Mở máy thấy hình Sáu hiện lên chàm oàm cùng cái giọng đã thấm mùi... cay đắng: "Anh Bảy ơi! Tới quán nhậu dzới em đi. Em đang chán đời nè." 

Hoảng hốt, Tưởng thằng Sáu bị vzợ la nhiều nên tính quẫn chí muốn đi  quyên sinh, Bảy bỏ ghế, chạy tới tụt cả dép mò tời tính an ủi thằng em. Tới nơi, thấy thằng em mặt đã phừng đỏ. Dưới chân 5 cái vỏ chai beer nằm lăn lóc. Còn trên bàn, nguyên con gà cùng hơn chục chai nữa chưa kịp khui....

Vạch mặt Quan làm báo - Kỳ 12: Bà Yến mang gì từ Mỹ về VN và ngược lại?


Tiếp tục hành trình truy xét, đặc vụ Cò đã phát hiện nhiều chuyện “kinh dị” về nhân thân của chị em nhà họ Đặng. Dù cho đó là sự thật, nhưng vô tình nó được che (hay làm ngơ suốt thời gian qua) và hai chị em nhà này đã đàng hoàng ngồi ghế ở Nghị trường với một quốc tịch trong hộ chiếu không phải là của… Việt Nam. 

"Lo được cho dân như thế là đáng mừng"

Viết bởi quan lambao on 25 tháng 10, 2012 | 20:46


Thiếu tướng Đỗ Công Mùi - Ảnh: Chinhphu.vn
 


Thiếu tướng Đỗ Công Mùi - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam nói, trong điều kiện khó khăn chung của kinh tế thế giới mà Chính phủ vẫn giữ được ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, cho người nghèo,… Đây là những kết quả rất đáng ghi nhận.

Kinh tế Việt Nam tăng dần qua từng quý!

 

Theo báo cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình bày tại Đại hội IV về nền kinh tế của đất nước trong 9 tháng đầu năm 2012, cho thấy tình hình kinh tế của Việt Nam đã có rất nhiều khởi sắc. Mặc dù còn tồn động nhiều khó khăn, song, nhìn những thành quả và những tiềm lực và những nền tảng mà Chính phủ đang xây dựng, chúng ta có thể tin rằng đất nước Việt Nam có rất nhiều cơ hội phát triển, nhiều cơ hội hội nhập và thu hút vốn đầu tư quốc tế vào thị trường Việt Nam…

Ý kiến về tờ trình tối mật 73/TLHN của Bộ Chính trị


Kính gửi : Đ/c Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Rất bất ngờ tôi đọc được trên mạng tờ trình số 73/TLHN ngày 11/10/2012 của Bộ chính trị, tôi tìm hiểu mới biết sự thể và xin có mấy điều cần nói như sau:

Vạch mặt Quan làm báo - Kỳ 11: Điều tra của thám tử CÒ

Loạt bài điều tra độc quyền của thám tử CÒ sẽ cho thấy hoạt động của Quan làm báo không chỉ dựng tạo chiến tranh thông tin mà còn là mưu đồ chính trị để lật đổ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Thế lực đen tối đứng sau nhà chị em họ Đặng thật không dễ lường được mức độ nguy hiểm và tham vọng , nếu không nói có sự tiếp tay từ bên ngoài nhằm thực hiện việc "tự diễn biến"....

Phần 1 - Điệp vụ X
Để độc giả dễ hiểu, Thám tử CÒ gọi tác giả của quanlambao.info/quanlambao.org là Nhóm X.

Nhóm X đến nay (19/10) đã có 02 bài viết:

- Bài 1: “YÊU CẦU BÀ ĐẶNG THỊ HOÀNG YẾN DỪNG NGAY CÁC HÀNH VI BÔI NHỌ, BỊA ĐẶT, VU KHỐNG

- Bài 2: “THÁO MẶT NẠ “QUAN LÀM BÁO”.

Thám tử Cò có mấy nhận xét như sau:

1. Bà Yến bị Nhóm X theo từ lâu (có thể là ngay sau khi bà Yến bị đuổi ra khỏi Quốc Hội VN) có thể là vì lý do sâu xa khác mà Cò sẽ phân tích sau. Bằng chứng là toàn bộ hành trình rời VN đến Mỹ và quá trình ở Mỹ tạo lập và điều hành QLB của bà Yến và đồng sự tại Mỹ và VN bị theo dõi offline 100% (Đọc Bài 1).

2. Bà Yến đã phạm sai lầm do chủ quan và Nhóm X đã bí mật giám sát và ghi nhận mọi hoạt động của QLB và mạng lưới ngay từ ngày đầu tiên nó được thành lập (ngày 29/05/2012).

3. Nhóm X nắm giữ rất nhiều bằng chứng về việc bà Yến là chủ nhân QLB, một phần nhỏ trong đó được cung cấp trong Video 1 (http://www.mediafire.com/?bg2gb4iv6cb1f4w) chứng minh QLB được khởi tạo và quản trị kỹ thuật bởi con rể tương lai Joshua và con gái Nguyễn Đặng Hải Anh (Abbi Nguyen) của bà Yến.

Cò đã kiểm tra:

a. Các thông tin về email và số điện thoại quản trị QLB trùng khớp với thông tin của Joshua;

b. Địa chỉ nhà Abbi Nguyễn và Joshua (130 North 3rd Street, Ashland, Oregon 97520, nơi đầu tiên bà Yến dừng chân tại Mỹ) là địa chỉ được công ty ASHLAND FIBER NETWORK cấp phát địa chỉ IP 66.241.75.147 (là địa chỉ IP trong các thư điện tử đầu tiên mà QLB sử dụng để liên lạc). Tất cả thông tin này ai cũng có thể kiểm chứng và có thể được các cơ quan hành pháp Hoa Kỳ kiểm chứng, xác nhận và có đầy đủ tính pháp lý trước toà khi có vụ kiện bà Yến từ hàng trăm nạn nhân “VIP” của QLB.

4. Video 2 (http://www.mediafire.com/?43q5i09wos8jjs8) cho thấy Nhóm X đã kiểm soát tuyệt đối máy tính Macbook Air của bà Yến, cùng toàn bộ các tài khoản email, blog, … của QLB. Từ đây họ đã thu thập “hàng núi” chứng cứ về hành vi phạm pháp của bà Yến đối với pháp luật VN lẫn Hoa Kỳ như Nhóm X đã từng cảnh báo bà trong Bài 1 (theo Cò, bà Yến vi phạm luật pháp Hoa Kỳ còn nặng hơn VN).

5. Cò dự đoán sự liên can của mạng lưới QLB tại VN mà ông Đặng Thành Tâm đóng vai trò chủ chốt cũng sẽ sớm được Nhóm X phanh phui vì cả trên mạng lẫn offline - bà Yến đã bị kiểm soát tuyệt đối.

6. Về động cơ, Cò không cần phân tích thêm, từng bài trong số gần 1.300 bài viết trên QLB đều có liên quan đến động cơ và mục tiêu của bà Yến và ông Tâm mà hậu quả là sự tàn phá nghiêm trọng từ chính trị đến kinh tế, xã hội đã đẩy VN đến tình cảnh khủng hoảng toàn diện hiện nay. 
7. Mọi việc đã quá rõ ràng, chỉ còn chờ Nhóm X vén rộng thêm bức màn mà thôi. Tuy nhiên: Nhóm X là ai? Khả năng họ đến đâu? Tại sao đến thời điểm này mới “THÁO MẶT NẠ QUAN LÀM BÁO” trong khi đã có thể làm việc này từ lâu? Có phải họ theo đuổi mục tiêu lớn hơn QLB? vv và vv …

Tất cả bí ẩn này sẽ mãi mãi chôn vùi hay sẽ sớm phơi bày và tạo thành một cơn địa chấn khủng khiếp?
 
Phần 2 – Bên trong Toà soạn Quan Làm Báo ?

Cò vừa từ Mỹ về, bắt tay viết tiếp báo cáo điều tra. Mời các bạn tiếp tục theo dõi:

Người xưa có câu “văn mình, vợ người” ý nói văn của mình viết lúc nào cũng hay, vợ thằng khác lúc nào cũng … ngon. Người ta có thể thay hình đổi dạng, giả danh người khác để viết lách lung tung, nhưng cái đuôi về văn phong và cách thức soạn thảo thì khó mà thay đổi.

Đem các yếu tố này phân tích vào văn phong của QLB sẽ thấy 1 số điểm thú vị:

Thứ nhất, QLB sai chính tả một cách kinh khủng, đây là điều mà ai cũng có thể thấy. Sai chính tả thì ai cũng có thể sai, nhưng sai đến mức đó thì chỉ có 2 loại người: (1) Không rành tiếng Việt (hoặc lâu không dùng); (2) Các sếp có thư ký riêng, lâu năm không viết lách mà chỉ đọc ý để thư ký chắp bút. Bất cứ ai từng làm việc với bà Yến, ông Tâm, hoặc đã từng nhận các văn bản từ họ sẽ nhận thấy điều này thể hiện rất rõ nét.

Thứ hai, QLB rất hay quên bỏ dấu, trong các bài viết thường sót với tỷ lệ rất cao các chữ quên bỏ dấu kiểu “rửa mặt sach se”, “Dạy mà đi hỡi đồng bào ơi! Dạy mà đi núi sông đang chờ…..”,… Mọi nhân viên của Tân Tạo và SGI đều có thể khẳng định đặc điểm hành văn này của bà Yến và ông Tâm, đặc biệt hai đối tượng này chuyên phác thảo ý tứ trên điện thoại BlackBerry (chữ không dấu) rồi gửi mail về cho trợ lý/thư ký gõ lại nên thường sai sót dấu như đã nói ở trên.

Thứ ba, câu cú dài loằng ngoằng, miên man hết ý này qua ý khác. Cái này là văn phong nhà họ Đặng. Mọi người bỏ chút thời gian xem phóng sự “Người đương thời: Đặng Thị Hoàng Yến” (http://www.youtube.com/watch?v=zm0Hx-IjqEg; http://www.youtube.com/watch?v=ifzhclzkQsw;http://www.youtube.com/watch?v=37fgsdezqm8) hay xem “Khách của VTV3: Doanh nhân Đặng Thành Tâm” (http://www.youtube.com/watch?v=BXSNamlBjdU) hoặc đọc Đơn Kêu cứu khẩn cấp lần 2 của Đặng Thành Tâm (http://bocauden.net/dai-bieu-quoc-hoi-dang-thanh-tam-lai-keu-cuu.html) sẽ thấy Thám tử Cò nói thì phải có sách, mách thì phải có chứng lý rõ ràng.

Thứ tư, công nghệ “1/3 sự thật + 1/3 bịa đặt, gán ghép + 1/3 đĩ miệng” được áp dụng tuyệt đối. Thí dụ trong bài viết “Hãy thông cảm cho Đại biểu Dương Trung Quốc bị ‘hiếp dâm cái miệng’!” đăng sáng nay trên QLB, bà Yến từ chỗ rất ưu ái ông Dương Trung Quốc trên QLB đã chuyển sang tấn công cá nhân ông vì ông “nói tốt cho Thủ tướng”.

Bà Yến pha trộn 1/3 sự thật: Ông Dương Trung Quốc có phát biểu “thông điệp của Thủ tướng làm an lòng dân”, bà Hoàng Thuỷ Chung – PTBT Báo VNECONOMY là một nhân vật có thật (từng bị QLB đánh). Sau đó bà Yến bịa đặt ra việc “Đáng thương thay Dương Trung Quốc, cũng chỉ vì muốn giữ cho Người Tình cũ cũng là mẹ của con rơi của mình khỏi bị nhơ nhuốc ném đá, khỏi mất cái chức Phó Tổng biên tập của VNeconomy – cũng là hũ vàng đang được Thống đốc Bình nuôi dưỡng cả năm nay – Một cái ‘ghế’ mà cũng không thiếu gì kẻ sẽ nhảy xổ vào thế chỗ, nhưng có lẽ trên hết là Đại biểu Dương Trung Quốc phải làm để cứu chính bản thân ông khỏi nỗi ô nhục bị đuổi ra khỏi Quốc Hội vì cái tội ‘Hủ hoá’ và ‘là khai man lý lịch’!” và gán ghép “Chẳng ai biết được nỗi đau đó ngoài thầy trò Nguyễn Văn Hưởng …. Nuôi quân hàng chục năm để ‘dụng’ một giờ… 
Và Quốc Hội kỳ họp thứ 4 này vô cùng quan trọng đối với Nguyễn Tấn Dũng đầy tai tiếng và đang gây phẫn nộ trong khắp cả nước sau cái Quyết định của 129 ‘vị Tinh Tú’, nhưng cái ‘Ải’ Quốc Hội cũng không phải đơn giản …. Đây là lúc thầy trò Tướng Hưởng sử dụng Đại biểu Dương Trung Quốc!”. Khi cần, bà Yến sẵn sàng “đĩ miệng”, quay ngoắc 180 độ hay chế ra một lý do cho có để chữa cháy cho sai lầm trước đó của QLB.

Thứ năm, QLB nghiện nặng cách gọi tên ám chỉ để xúc phạm người khác như: “180 con khỉ đỏ”, “14 con đười ươi đỏ đít”, … Trong liên lạc với mạng lưới trong nước thì dùng ám hiệu tương tự.

Thứ sáu, QLB thích tự sướng. Cái này thì không cần nói nhiều, thứ duy nhất được tâng bốc trên QLB là Tân Tạo, là Đặng Thị Hoàng Yến, là Đặng Thành Tâm và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, còn lại … QLB chi hết, không chừa một ai. Đây là hành động lạy ông con ở bụi này của Yến và Tâm, khiến cho giới tho tin đã nhận ra từ rất sớm ai đứng sau QLB. Trơ trẽn và bất chấp thủ đoạn đến mức Yến dùng nhân thân cha đẻ của mình (ông Đặng Văn Được) dưới tên Nguyễn Trọng Liêm để viết bài “Thư gởi bà cựu ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến” sau đó tự đăng lại trên QLB (http://quanlambao.blogspot.com/2012/10/thu-goi-ba-cuu-bqh-ang-thi-hoang-yen.html) để tự "mèo khen mèo dài đuôi
".

Thứ bảy, QLB bị hoang tưởng chính trị. Ông Tâm và bà Yến đi đến đâu đều “vì dân vì nước”, “cống hiến”,… cái này là bị nhiễm từ “anh S”, nghe nhiều và thường xuyên riết tưởng mình là vua thật. … còn nhiều nữa nhưng nói hết sợ quá dài!

Thám tử Cò xin đi đến mấy kết luận:

1. Về cả kỹ thuật, đối tượng, động cơ và các dấu vết để lại, đã đủ cơ sở để tất cả chúng ta tin chắc rằng bà Đặng Thị Hoàng Yến và ông Đặng Thành Tâm đứng sau QLB. Xem thêm:
>>> THÁO MẶT NẠ QUAN LÀM BÁO

2. Bà Yến là người xào nấu và trực tiếp đăng bài trên QLB từ các nguồn tài liệu về tài chính (từ T. béo), và một số nguồn liên quan cấp cao... Người tiếp cận tài liệu và xào nấu là Nguyễn Duy Hưng (Trưởng đại diện văn phòng SGI ở Hà Nội của Đặng Thành Tâm đang bị bắt giam). 
 
3. Ông Tâm phụ trách kiếm nguồn kinh phí lên đến 2000 tỷ cho chiến dịch “Chấn” bằng cách “vắt bằng mọi giá” hai con bò sữa WesternBank và NaviBank và thu thập. Mọi hậu quả sẽ được giải quyết hậu “Chấn”, nhưng tiếc cho ông Tâm “Chấn” bị phát hiện và ngăn chặn kịp thời, “Chấn” đâu chưa thấy, chức Thủ tướng nhiệm kỳ tiếp theo đâu không thấy, chỉ thấy ông này bắt đầu có dấu hiệu “sang chấn tâm lý” trốn biệt không dám về.

4. QLB là cơ quan truyền thông của chiến dịch “Chấn”, với mục tiêu bôi nhọ, gây dư luận để kiểm điểm và kỷ luật Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, hạ bệ ông  bằng mọi giá để đưa “anh...” lên thay theo ý “cụ Phê”. Còn một nhân vật nữa cũng bị lợi dụng toàn phần vì có hơi chút muốn đu dây điện với vai trò "2 in 1".  “Cụ Phê” là tổng đạo diễn của chiến dịch “Chấn” mà Yến, Tâm và QLB chỉ là một nhánh nhỏ nhưng quan trọng do lo về tiền và thông tin tuyên truyền.

5. Nếu không có những con người tỉnh táo, kiên cường và hành động quyết đoán, “Chấn” đã xảy ra, “cụ Phê” sẽ quay trở lại và kỷ nguyên chính thức lệ thuộc ngoại bang của VN sẽ bắt đầu.

Cụ Phê là ai và đang tiếp tục làm gì ? Mọi việc đã kết thúc ? Còn nhân vật bí hiểm nào chưa lộ diện ? Hồi sau của điệp vụ X do Thám tử CÒ thực hiện sẽ tiếp tục gửi đến độc giả.

Theo BCâu Đen

Ông Nghị sẽ về
Tiếp tục cuộc nhậu giữa thằng Sáu và anh Bảy. Họ lại bàn về nghị trường với cái ghế bỏ trống ở kỳ họp Quốc hội thứ 4 của ông NghhĐồm (hỏng phải Đồm Vĩnh Hưng)......

Các chiêu thức của "bố già" Đặng Thành Tâm – Kỳ 1


Lễ khánh thành nhà máy xỉ Titan của SQC rất rùm beng để làm giá cổ phiếu?
Sự thật của chị em nhà cựu Nghị sĩ Đặng Thị Hoàng Yến thì dư luận đã rõ. Tuy nhiên, nổi nghi ngờ về việc kinh doanh thật, người thật của ông NghĐặng Thành Tâm cũng đang dần sáng tỏ những gì đứng sau hoạt động của Tập đoàn cổ phần đầu tư Sài Gòn (SGI). 

Các chiêu thức đầu tư tài chính và thông qua hoạt động của các nhà băng do ông Tâm nắm cán để lũng đoạn phục vụ lợi ích cho nhóm nhà hĐặng là những bí mật và đang được "bật mí". Chúng ta hãy cùng vén những bức màn này xem nó kinh khủng như thế nào, có đáng xem là thâm độc như Quan làm báo của bà cựu Nghị?

Chấp thuận cho ông Đặng Thành Tâm nghỉ cả kỳ họp

Đại biểu Đặng Thành Tâm
Ông Đặng Thành Tâm
Chủ tịch Quốc hội đã chấp thuận cho đại biểu Đặng Thành Tâm (TP.HCM) được vắng mặt cả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 13, đang diễn ra tại Hà Nội (22/10-22/11).

Cái nhìn phiến diện, phi thực tế

Viết bởi quan lambao on 24 tháng 10, 2012 | 17:36

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RWB – Reporters Without Borders) mới đây đưa ra nhận xét phi thực tế rằng, Việt Nam là “nhà tù lớn nhất thế giới cho các bloggers và những người bất đồng chính kiến phổ biến quan điểm của mình trên mạng...".

Dư luận chẳng lạ gì RWB – một tổ chức phi chính phủ chuyên hoạt động cổ xúy, thúc đẩy tự do báo chí theo kiểu “vô chính phủ”. Điểm dễ nhận thấy là tổ chức này thường xuyên bóp méo, xuyên tạc tự do báo chí, ở những quốc gia mà họ thiếu thiện chí như Việt Nam.

"Nếu chúng ta đoàn kết ổn định ủng hộ Thủ tướng thì nhất định việc gì cũng thành công"

Viết bởi quan lambao on 23 tháng 10, 2012 | 23:23

Đại tướng Nguyễn Quyết
Sáng 22-10-2012 kỳ họp thứ III Quốc hội khóa XIII khai mạc, thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã thay mặt chính phủ trình bày báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2012 và nhiệm vụ năm 2013. Kết thúc phiên khai mạc chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn đại tướng Nguyễn Quyết, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước về nhận định đánh giá của chính phủ trong thời gian qua.

'Thông điệp của Thủ tướng làm an lòng dân'

       ĐBQH Dương Trung Quốc
Đánh giá thông điệp của Thủ tướng trước Quốc hội "làm an lòng" nhân dân, ĐBQH Dương Trung Quốc mong muốn có hình thức giám sát để đánh giá sự sửa chữa của Chính phủ được thể hiện trong thực tiễn. Ông Dương Trung Quốc trao đổi với VietNamNet bên hành lang Quốc hội sáng nay (23/10):

Đã tỏ 600 tỷ chảy vào...túi ông Đặng Thành Tâm!Vợ chồng ông Đặng Thành Tâm cùng các thành viên trong gia đình đã dùng Western bank và Navibank để lũng đoạn phục vụ cho nhóm lợi ích nhà họ Đặng 

Báo Cựu chiến binh online hôm nay (22-10) nói, sai phạm ở ngân hàng Phương Tây (Western bank), nơi bà Nguyễn Thị Kim Thanh - vợ ông Đặng Thành Tâm cùng các thành viên gia đình ông ta nắm giữ phần lớn cổ đông nơi này đã được nêu rõ trong Kết luận thanh tra về ngân hàng này. 

Tờ báo của Hội những người lính từng tham gia chiến trường mong mỏi cơ quan chức năng tiến hành giải quyết, xử lý nghiêm minh và dứt điểm việc sai phạm này, đem lại niềm tin vào sự công minh của pháp luật.

Vì sao ông Đặng Thành Tâm không tham gia kỳ họp QH

Viết bởi quan lambao on 22 tháng 10, 2012 | 21:25

Đại biểu QH Đặng Thành Tâm đang mắc phải nhiều thứ "bệnh"

Bảng tin Tiền phong online sáng nay (23/10/2012) nói, Đại biểu quốc hội (ĐBQH) Đặng Thành Tâm không tham gia kì họp thứ 4 lần này vì lý do sức khỏe.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 22-10, Trưởng Ban Công tác đại biểu của QH, bà Nguyễn Thị Nương cho biết: Trước khi kỳ họp thứ 4 khai mạc, Ban Công tác đại biểu đã nhận được đơn xin phép nghỉ của ĐBQH Đặng Thành Tâm (đoàn ĐBQH TPHCM). 

Đúng là ông Tâm đang có vấn đề về sức khỏe, nhưng sức khỏe không phải về "lục phủ ngũ tạng", mà là "bệnh" của ông có liên quan đến Quan làm báo và nguy cơ sụp đổ của tập đoàn SGI và các "con" của tập đoàn này. Bởi, các báo cáo "chẩn đoán" những căn "bệnh" trầm kha này đang đặt ở bàn của lãnh đạo cơ quan chức năng, để "hội chẩn".

ĐBQH hoan nghênh lời xin lỗi của Thủ tướng


Lời xin lỗi của Thủ tướng Chính phủ cùng việc nhận “yếu kém, khuyết điểm trong kiểm tra, giám sát hoạt động của tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước” đã nhận được những phản hồi tích cực từ các đại biểu Quốc hội.

Trao đổi với báo giới bên hành lang kỳ họp chiều 22/10, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ thái độ hoan nghênh tinh thần mạnh dạn, cầu thị của Thủ tướng trong phần nhận lỗi điều hành.

Giữ vững niềm tin trong cuộc đấu tranh phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"Sau sự sụp đổ của Liên Xô, Đông Âu (1989-1991), nhà khoa học chính trị Mỹ Francis Fukuyama đã xuất bản cuốn sách “Sự tận cùng của lịch sử”. Theo Fukuyama, “nền dân chủ tự do” phương Tây là chặng cuối cùng của loài người, mà các quốc gia đều không thể vượt qua. Nói cách khác, chủ nghĩa tư bản sẽ là hình thái kinh tế xã hội cuối cùng của nhân loại. Về mặt chính trị điều đó có nghĩa sẽ không có chủ nghĩa xã hội, cũng như không có chủ nghĩa cộng sản. Tất nhiên, đó là mong muốn của chủ nghĩa đế quốc và những kẻ tay sai cho chúng.

Hé lộ hậu trường thương vụ Sacombank

Ông Lê Hùng Dũng (trái) bắt tay ông Đặng Văn Thành
Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank chia sẻ với ĐTCK nhiều thông tin thú vị xung quanh hậu trường thương vụ đình đám này.

Sau gần nửa năm thương vụ đầu tư vào Sacombank kết thúc, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank – đại diện cho nhóm cổ đông lớn tham gia vào Sacombank, đã chia sẻ với Đầu tư chứng khoán (ĐTCK) nhiều thông tin thú vị xung quanh hậu trường thương vụ đình đám này.

Thủ tướng nhận lỗi về khuyết điểm của Chính phủ

Viết bởi quan lambao on 21 tháng 10, 2012 | 20:19

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình bày báo cáo về tình hình kinh tế xã hội tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội thứ 4, sáng 22/10.

Trình bày báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2012 và nhiệm vụ năm 2013 tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội thứ 4 sáng nay (22/12), Thủ tướng Chính phủ đã nhận lỗi về khuyết điểm, yếu kém của Chính phủ.

Tháo mặt nạ “Quan Làm Báo”

Công dân mạng còn nhớ khi mới phát hành “Quan làm báo”, bà Yến sử dụng hòm thư Yahoo quanlambaovn@yahoo.com để làm “địa chỉ giao liên”. 

Có lẽ hồi đầu quá “tự tin” và còn “thiếu hiểu biết” nên bà Yến chưa dùng trình Tor nặc danh (mà sau này bà thường xuyên dùng) mà dùng thẳng đường mạng tại căn nhà của “cô hai” Nguyễn Đặng Hải Anh (Abbi Nguyen) và anh chồng chưa cưới Joshua tại địa chỉ mà chúng tôi đã công bố trong bài viết trước (130 North 3rd Street, Ashland, Oregon 97520)....

Bộ trưởng Trần Đại Quang: Đã kiềm chế được mức gia tăng tội phạm!

 
Ngày 21/10/2012, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang tham gia Chương trình “Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời” do Cổng TTĐT Chính phủ phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thực hiện. Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang trả lời các câu hỏi của nhân dân về các vấn đề An ninh, Trật tự. Bộ trưởng đã đưa ra nhiều giải pháp giải quyết các vấn đề trên.
 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com