Breaking news:

Mới mới

Không thể ngụy biện “tự do ngôn luận” để xuyên tạc, chống phá Nhà nước

Viết bởi quan lambao on 15 tháng 9, 2012 | 21:19
Tùy điều kiện chính trị, xã hội từng quốc gia mà có các quy định quản lý khác nhau về thông tin trên internet, song nguyên tắc chung là không chấp nhận việc thông tin xuyên tạc, bôi nhọ, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức và cao hơn là xâm phạm an ninh quốc gia.
Như đã thông tin, ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý việc một số trang thông tin điện tử (blog, mạng xã hội) đăng tải thông tin có nội dung vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội.


Vạch mặt Quan làm báo - kỳ 7: Ngu và dốt

Viết bởi quan lambao on 14 tháng 9, 2012 | 22:17


>>> Vạch mặt Quan làm báo: Kỳ 1|Kỳ 2|Kỳ 3|Kỳ 4|Kỳ 5|Kỳ 6|Kỳ 7|


Petrotimes tiếp tục phâm tích cách sự NGU và DỐT như nối tiếp câu chuyện mà Quanlambao111 vạch mặt ông anh của mình về sự MÙ và ĐIẾC. Petrotimes nói, cách đưa tin, thủ đoạn lợi dụng lòng tin của người đọc vào những sự kiện có thật, từ đó nhào nặn thông tin, đánh lừa độc giả của “Quan làm báo”. Trong văn bản chỉ đạo ra ngày 12/9, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ rõ: Đây là thủ đoạn thâm độc gây chia rẽ của những kẻ cơ hội chính trị.


Hẳn tất cả chúng ta đều muốn “biết mặt, nghe tên” của những kẻ được gọi là “Quan làm báo”. Đó là ai mà có khả năng dẫn dụ, đánh lừa người đọc, là ai mà biết ném đá rồi lại biết giấu tay rất khéo? Hẳn không phải là kẻ tầm thường!


Quanlambao đang hết thời


Hai ngày sau khi Đài truyền hình Việt Nam nêu đích danh một số trang thông tin điện tử như: “Dân làm báo”, “Quan làm báo”, “Biển Đông”… thường xuyên đăng tải thông xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước. Điều này vô tình đã PR miễn phí cho các trang trên. Theo số liệu thống kê của ALEXA, số lượng truy cập vào trang “QLB” tăng vọt gần một triệu view và hiện đang lọt vào danh sách top 100 trang mạng đứng đầu Việt Nam.Vạch mặt Quan làm báo - kỳ 6: Ném đá giấu tay>>> Vạch mặt Quan làm báo: Kỳ 1|Kỳ 2|Kỳ 3|Kỳ 4|Kỳ 5|Kỳ 6|Kỳ 7|


Thời gian gần đây, trang web “Quan làm báo” do các phần tử cơ hội chính trị ở nước ngoài, có sự tiếp tay của một số phần tử thoái hóa biến chất trong nước đã tự vẽ ra các “cuộc chiến”, kích động chia rẽ nội bộ, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Ngày 12/9/2012, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương điều tra, làm rõ, xử lý những thông tin có nội dung chống Đảng, Nhà nước.


Vạch mặt Quan làm báo - kỳ 5: Thủ đoạn chiến tranh thông tin

Viết bởi quan lambao on 13 tháng 9, 2012 | 00:56


>>> Vạch mặt Quan làm báo: Kỳ 1|Kỳ 2|Kỳ 3|Kỳ 4|Kỳ 5|Kỳ 6|Kỳ 7|Không thể nói dân trí VN kém, ắt bị ném đá đến tận ba đời…nhưng tương một đoạn báo cáo tài chính của Techcombank để đưa sự việc lên đến việc tập đoàn MASAN bòn rút của dân hơn 50,000 tỷ đồng thì quả là đánh đố đại bộ phận người xem. Tôi xin đưa lại cái gọi là ví dụ cụ thể để tạo cảm giác là thông tin thực của Quan làm báo (QLB) khi quy kết những gì họ muốn cho những kẻ họ quyết tiêu diệt:


Trong số hàng triệu người háo tin, thử xem có bao nhiêu người được trang bị đủ kiến thức chuyên ngành để hiểu nổi xem QLB kết luận đúng hay sai?

Chỉ dựa vào điều này để kết luận “móc túi dân” hơn 50.000 tỷ đồng thì quả là hài hước.


Thư gửi Bloomberg's Business WeekVấn đề về việc “thông tin loan IFM có thể giải cứu hệ thống ngân hàng VN” đang là sự cố khi Bloomberg's Business Week hiểu nhầm báo cáo của một nhóm tác giả. Mới đây Tiến sĩ Lê Hồng Giang (hiện đang Quản lý danh mục đầu tư ngoại hối, quỹ phòng hộ của Tactical Global Management – Quanlambao111) gửi thư đến Business week đăng trên kinhtetaichinh.blogspot.com.

Chỉ đạo xử lý Quan Làm Báo

Viết bởi quan lambao on 12 tháng 9, 2012 | 07:09

Quan làm báo, Dân làm báo, Biển đông....bị Chính phủ chỉ đạo xử lý vì nhưng thông tin sai sự thật bôi nhọ Đảng và Nhà nước, gây nhiễu thông tin, xâm hại đến an ninh quốc gia.

Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước.

Qua xem xét các báo cáo số: 277/BC-BCA-A61 ngày 15/6/2012, số 335/BC-BCA-A61 ngày 09/7/2012 của Bộ Công an; công văn số 78/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 29/6/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông; công văn số 2794-CV/BTGTW ngày 19/7/2012 của Ban Tuyên giáo Trung ương và báo cáo số 172-BC/VPTW ngày 07/9/2012 của Văn Phòng Trung ương Đảng về tình trạng một số trang thông tin điện tử như: “Dân làm báo”, “Quan làm báo”,”Biển Đông”… và một số trang mạng khác, đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội. Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan cung cấp thông tin khách quan, đúng sự thật về tình hình các mặt của đất nước ta, nhất là các vấn đề mà dư luận quan tâm; chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm việc thông tin, tuyên truyền không đúng sự thật. Khẩn trương trình Nghị định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và chủ động phản bác các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước.

Các Bộ, ngành, các địa phương lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động.

Theo Chinhphu.vn

Vạch mặt Quan làm báo - kỳ 4: Bầy quạ đen>>> Vạch mặt Quan làm báo: Kỳ 1|Kỳ 2|Kỳ 3|Kỳ 4|Kỳ 5|Kỳ 6|Kỳ 7|


Từ khi ông Nguyễn Đức Kiên, tức “bầu” Kiên bị cơ quan CSĐT Bộ Công an bắt giữ về tội kinh doanh trái phép. Việc điều tra của cơ quan Công an bắt đầu từ đơn thư tố giác sai phạm của 3 công ty do “bầu” Kiên lập ra và làm Chủ tịch HĐQT. Thế là báo chí tập trung khai thác các thông tin liên quan để cung cấp cho bạn đọc những thông tin chính xác và đầy đủ về hành vi kinh doanh trái phép của ông Kiên diễn ra như thế nào, nó gây hậu quả ra sao…

Nếu chỉ dừng tại đây thì không có gì phải nói. Nhưng sự kiện này lại được hàng loạt các trang web như BBC, RFA, RFI… và các blog cá nhân chống đối “quen thuộc” (quanlambao) như “đàn quạ đen thi nhau ăn thịt “xác chết” đưa tin về đề tài trên với các tiêu đề rất kêu như: “Vụ Nguyễn Đức Kiên bị bắt : Đấu đá trong nội bộ Đảng ?”, “Hệ lụy chính trị của việc bắt Bầu Kiên?”, “Thủ tướng lên tiếng sau vụ Bầu Kiên”, “Lổ hổng nào trong hệ thống tạo nên bầu Kiên?”, “Cùng chủ động-phòng chống với đồng chí Thủ tướng”, “Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ”, “BỐ GIÀ KIÊN ĐÃ KHAI”, “BỐ GIÀ KIÊN GẶP AI TRƯỚC KHI BỊ BẮT”, “Chủ tịch Sang nêu quyết tâm chỉnh đốn”...


Vạch mặt Quan làm báo - kỳ 3: Một trò đùa dai bằng tin “tức”?>>> Vạch mặt Quan làm báo: Kỳ 1|Kỳ 2|Kỳ 3|Kỳ 4|Kỳ 5|Kỳ 6|Kỳ 7|


Trước năm 75, miền Nam xuất hiện một tờ báo khác hẳn tất cả các kiểu báo chí cùng thời. Con-Ong, khi vừa ra đời đã làm thiên hạ tò mò và khoái chí khi đọc nó. Đơn giản, thời chiến mọi sự việc đều mang tính khắc nghiệt vốn có, ai chẳng muốn thư giãn ngay trên những vấn đề “được xem là chính thống”?

Rồi thời gian trôi qua, chẳng ai còn nhớ đến sự hiện diện của tờ báo mang nặng tính giải trí hài hước bằng cách châm chích những nhân vật chính trị, quyền lực một thời.Bác đề xuất tăng giá xăng dầu

Viết bởi quan lambao on 11 tháng 9, 2012 | 23:51Để ngăn đà tăng giá trong ngắn hạn, Liên bộ Tài chính – Công Thương quyết định tăng mức trích quỹ bình ổn và giảm thuế nhập khẩu cho các mặt hàng dầu. Với xăng, các mức giá, thuế đều giữ nguyên.


Quỹ đầu tư bất động sản được hoạt động từ 15/9 tới(Dân trí) - Quỹ đầu tư bất động sản được tổ chức và hoạt động dưới hình thức quỹ đầu tư chứng khoán đại chúng. Quỹ không được cho vay hoặc bảo lãnh cho bất kỳ khoản vay nào, tổng các khoản vay không vượt quá 5% giá trị tài sản ròng.

Đây là nội dung chính trong Nghị định số 58/2012/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật chứng khoán được Thủ tướng Chính phủ ban hành có hiệu lực từ ngày 15/9 tới.

Không có khoảng tối trong xử lý tội phạm ngân hàng

Việc bắt giữ, xử lý các tội phạm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng được thực hiện công khai, bình đẳng và không có bất kỳ khoảng tối nào.

Đó là khẳng định của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam trước báo giới chiều 5/9, xung quanh sự kiện cơ quan điều tra bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên), nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng ACB vừa qua.

Thuế thu nhập cá nhân: Vẫn băn khoăn giảm trừ gia cảnh

picture
Theo Chính phủ, mức giảm trừ gia cảnh 9 triệu đồng/tháng
 tương đương 2,5 lần mức GDP bình quân đầu người năm 2014,
đảm bảo tỷ lệ tương quan như khi Luật có hiệu lực thi hành năm 2009
Theo tờ trình chính thức của Chính phủ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế được đề nghị nâng từ 4 triệu đồng lên 9 triệu đồng/tháng. Người phụ thuộc được nâng từ mức 1,6 triệu đồng lên 3,6 triệu đồng/tháng. Như vậy, những người chưa phải nộp thuế gồm người độc thân có thu nhập 9 triệu đồng/tháng, người có hai người phụ thuộc có thu nhập 16,2 triệu đồng/ tháng. Còn nếu có thu nhập 20 triệu đồng/tháng mà có một người phụ thuộc thì chỉ nộp 490 nghìn đồng/tháng (bằng 2,45% thu nhập chịu thuế).

 Đồng thời với việc nâng mức giảm trừ gia cảnh, dự thảo luật cũng bổ sung quy định mở để khi giá cả thị trường biến động trên 20% thì Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh cho phù hợp với biến động của giá cả.

Doanh nghiệp bất động sản sẽ ra sao nếu vẫn neo giá?

picture

Không ít chủ đầu tư vẫn tin rằng, thị trường bất động sản sẽ sớm thoát khỏi cảnh èo uột như hiện nay.

Ngoại trừ một số doanh nghiệp và nhà đầu tư thứ cấp giảm giá để cắt lỗ, phần lớn chủ đầu tư bất động sản hiện nay vẫn tin rằng thị trường sẽ đi lên trong một thời gian không xa.


Với quan điểm đó nên phần lớn chủ đầu tư hiện nay vẫn neo giá bán sản phẩm hoặc chỉ giảm chút ít, vì theo họ, nếu giảm giá thì cũng đồng nghĩa với việc mất uy tín, danh tiếng của dự án, của chủ đầu tư, thậm chí là “muối mặt” với giới trong nghề.

Pháp công bố kế hoạch hồi phục kinh tế trong 2 năm(Chinhphu.vn) - Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 9/9 đã công bố kế hoạch nhằm phục hồi nền kinh tế yếu kém hiện nay của Pháp vào năm 2014 và cải cách thị trường lao động.


Lời cam kết của Tổng thống Pháp Francois Hollande được đưa ra trong buổi phỏng vấn trên truyền hình sau 4 tháng ông chính thức nhậm chức.


Tổng thống Pháp, người hiện đang phải đối mặt với thách thức tìm kiếm khoản tiết kiệm ngân sách 30 tỷ euro (38,4 tỷ USD) trong năm 2013 cho biết chính phủ sẽ hạ dự báo tăng trưởng kinh tế từ 1,2% xuống còn 0,8% trong năm 2013.

Trước đó, tổng thống Pháp cho biết bằng cách giữ mức chi tiêu nhà nước ổn định vào năm tới (không bao gồm việc trả nợ và lương hưu), sau khi điều chỉnh lạm phát, chính phủ của ông sẽ tiết kiệm được 10 tỷ USD. Ngoài ra, 20 tỷ USD còn lại được lấy từ việc tăng thuế đánh vào các công ty và các hộ gia đình giàu có.

Gia hạn trên 2.860 tỷ đồng nợ thuế cho 70.300 doanh nghiệp(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính cho biết một số kết quả về việc thực hiện gia hạn, miễn, giảm thuế thực hiện theo Nghị quyết số 13/NQ-CP của Chính phủ.


Đối với thuế thu nhập doanh nghiệp, đã giải quyết gia hạn 2.868 tỷ đồng nợ thuế cho khoảng 70.300 doanh nghiệp, trong đó số nợ thuế từ năm 2010 trở về trước chiếm gần 50%.Cụ thể, đã gia hạn khoảng 11.000 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng các tháng 4, 5 và 6/2012 cho trên 190.280 doanh nghiệp.


“Tăng trưởng thị trường trái phiếu Việt Nam đứng đầu Đông Á”

picture
Báo cáo Theo dõi trái phiếu châu Á (ABM) được phát hành hàng quý đánh giá các thị trường trái phiếu của Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippine, Singapore, Thái Lan và Việt Nam
.
Trong quý 2/2012, thị trường trái phiếu Việt Nam có mức tăng trưởng cao nhất trong khu vực Đông Á với mức tăng 10,5% so với quý 1/2012, theo Báo cáo theo dõi trái phiếu châu Á (ABM) do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa công bố.
 ABM được phát hành hàng quý đánh giá các thị trường trái phiếu của Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippine, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Quan làm báo làm tin như thế nào?Quan Làm báo là một blog buôn chuyện với những tin bịa đặt, tưởng tượng và đưa chúng lên đỉnh cao với hình thức hàng chợ, phong cách bát nháo, nghiệp vụ thô sơ và nội dung đáng ngờ. Xấu. Huếnh. Rởm. Cẩu thả. Rẻ tiền.


Nó không cung cấp thông tin mà truyền bá tin đồn. Những tin đồn hoàn toàn nặc danh, không thể kiểm chứng, không ai chịu trách nhiệm, thả nổi cho mọi phỏng đoán và suy diễn, được tung ra vô tội vạ bởi một chủ blog giấu mặt, đến nay không ai rõ là một người hay một nhóm người. Song chính cái sáng kiến quái thai này lại là công cụ không thể thích hợp hơn để Quan Làm báo thực hiện các ý đồ cá nhân: chia rẽ nội bộ, gây nhiễu hoạt động ngân hàng… Quan Làm báo từng trưng khẩu hiệu “Nhân dân Việt Nam muôn năm” trước khi thay bằng “Còn cái lai quần cũng chống tham nhũng” hiện tại. Tôi hơi ngạc nhiên. Lẽ ra khẩu hiệu của nó phải là “Vì đầy tớ của nhân dân phục vụ” mới hợp lý. Người dân được gì, khi quan này muốn tắm máu quan kia? Quan oan có thể là một tầng lớp xã hội thú vị đang hình thành, song nó có gì chung với dân oan?

----------------------------------------------------------------------------------------------

Giải mã Ecopark – kỳ 1Ecopark, dự án từng gây sốc dư luận vì những tin “động trời” trong việc cưỡng chế, giải tỏa thu hồi đất cho nhà đầu tư. Nhưng, cũng từ sự kiện này, nhiều blogger bất đồng chính kiến đã quy chụp một cách vô tội vạ và suy diễn không căn cứ, trong đó có một tờ báo lớn ở nước ngoài (sau này tờ báo phải rút bài và nói lại cho rõ) nói về mối quan hệ chủ đầu tư của dự án này với chị Nguyễn Thanh Phượng – con gái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Chúng tôi, xin lần lượt giải mã vấn đề này.


"Lộ diện" một số cổ đông lớn nhất của LienViet Postbank


Him Lam và các công ty có liên quan vẫn là nhóm cổ đông chính của ngân hàng này?


LienViet Postbank (LPB) được thành lập vào năm 2012 với vốn điều lệ ban đầu là 3.300 tỷ đồng. Chỉ sau 4 năm hoạt động, vốn điều lệ của LPB đã tăng gần gấp đôi lên 6.460 tỷ đồng.


Moody’s “khám sức khỏe” Sacombank

Hãng định mức tín nhiệm Moody’s Investors Service vừa tuyên bố duy trì triển vọng tín nhiệm của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) ở mức ‘ổn định’. 


picture
Moody’s cũng ghi nhận tỷ lệ an toàn vốn cấp 1 của Sacombank cao hơn
 các ngân hàng nội địa khác và trạng thái thanh khoản của Sacombank đang có cải thiện
Thông cáo báo chí ngày 10-9 của Sacombank cho biết, trong lần đánh giá này, năng lực tín dụng độc lập của Sacombank tiếp tục được Moody’s đánh giá ở mức E+, tương đương với xếp hạng tín nhiệm dài hạn ở mức b1. Bên cạnh đó, đánh giá tiền gửi nội tệ và ngoại tệ được Moody’s đánh giá ở mức B1/B2 - mức tín nhiệm cao nhất dành cho các doanh nghiệp Việt Nam. Triển vọng dành cho các điểm số đánh giá này giữ ở mức ‘ổn định’.

Các cổ đông lớn nhất của Techcombank là những ai?

Bên cạnh Masan và HSBC thì gia đình ông Hồ Hùng Anh, Eurowindow, Vietnam Airlines cũng sở hữu một lượng lớn cổ phiếu Techcombank.
Các cổ đông/nhóm cổ đông lớn nhất của Techcombank
Trong số các ngân hàng thương mại tư nhân lớn, Techcombank là một trong những ngân hàng có cơ cấu cổ đông “cô đặc” nhất khi mà các cổ đông lớn và thành viên ban lãnh đạo (cùng những người liên quan) đang nắm giữ tới 60% cổ phần.

Sở hữu ngân hàng: ‘Đại gia’ mặc sức điều vốnNhiều “đại gia” đầu tư vào các ngân hàng rồi sau đó lại dùng các doanh nghiệp (DN) liên quan của mình đi vay vốn từ ngân hàng để kinh doanh. Đó dường như là một mối quan hệ lòng vòng, phức tạp khiến cho các quan hệ tín dụng nhiều khi trở nên sai lệch và ẩn chứa nhiều rủi ro.

Quan hệ “họ hàng với nhau”

Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SGT) DN của ông Đặng Thành Tâm, vừa thông báo kết quả kinh doanh bán niên soát xét 6 tháng đầu năm 2012. Trong đó, đáng lưu ý là giá trị đầu tư vào Ngân hàng TMCP Phương Tây (Western Bank) tại thời điểm 30/6/2012 là 302,1 tỷ đồng, tương đương 18,81 triệu cổ phiếu, không thay đổi so với đầu năm.

Tiềm lực đáng nể các 'đại gia' ngân hàng Việt

Doanh nhân vừa điều hành doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ vừa có chân trong ngân hàng đang trở nên phổ biến. Tuy vậy, chỉ sau một vài vụ việc đình đám, thị trường mới biết đến tiềm lực của các đại gia ngân hàng.


Doanh nhân- bầu bóng đá- chủ ngân hàng

Nói đến ông bầu đóng đã thì rõ ngay một số nhân vật đang nổi như cồn như bầu Hiển, bầu Đức, bầu Thắng…Nhưng trước khi nổi danh nhờ “bầu” bóng đá, nhiều đại gia cũng là những doanh nhân thành đạt sở hữu chuỗi các doanh nghiệp lớn, nhưng đổ vốn vào ngân hàng thì lại chỉ có số ít.

Người sớm nổi danh nhờ hai tiếng ông bầu phải kể đến bầu Hiển (Đỗ Quang Hiển). Theo hồ sơ nhà đầu tư, hiện ông Hiển đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn T&T; đồng thời ông Hiển còn là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và là Chủ tịch HĐQT một loạt công ty khác như Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn- Hà Nội (SHS), Công ty CP Quản lý quỹ Sài Gòn – Hà Nội (SHF), Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp SHB (SHB Land);…

'Indonesia và Asean sẵn sàng giúp VN'Tổng thống Indonesia nói nước ông và các thành viên Asean sẽ sẵn sàng giúp Việt Nam vượt qua khủng hoảng mà không cần tới cứu trợ của IMF.
Bình luận của ông Susilo Bambang Yudhoyono được đưa ra tại cuộc Bấmhọp báo sau hội nghị Thượng đỉnh Apec.

TAS bị đình chỉ tạm thời thanh toán bù trừ giao dịch chứng khoán


TAS tiếp tục vị phạm nghĩa vụ thanh toán giao dịch chứng khoán, gây nguy hại cho hệ thống thanh toán chứng khoán của VSD.


Chứng khoán Phương Nam đã bán 2 triệu cổ phiếu Sacombank


Giao dịch được thực hiện trong ngày 6/9, giá trị thu về khoảng 40 tỷ đồng.

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - Mã STB) báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của người có liên quan.

PNJ thế chấp 370 tỷ đồng cổ phiếu DAB vay 434 tỷ đồng tại ACB và Eximbank


(Dân trí) - Báo cáo hợp nhất của PNJ ghi nhận, công ty đang nắm gần 38,5 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) với giá trị đầu tư là 395,27 tỷ đồng, trong đó 370 tỷ đồng dùng làm tài sản đảm bảo để vay tại ACB và Eximbank.

MPC: Con Chủ tịch HĐQT đã bán 3,45 triệu cổ phiếu
Giao dịch thực hiện bằng phương thức thoả thuận từ 7/9 đến 10/9/2012.

Hàn Quốc kích thích kinh tế với 5,2 tỷ đô

Gói cứu trợ sẽ gồm có chế độ tiết giảm thuế thu nhâp cá nhân, thuế khi mua nhà và xe hơi.

“Nói Việt Nam phải xin cứu trợ từ IMF là sai!”Trong diễn biến có liên quan, ngày 6/9/2012 trên trang Businessweek của Bloomberg xuất hiện bài viết có tiêu đề “Vietnam Risks Biggest East Asia IMF Rescue Since 1990s: Economy” (tạm dịch: Việt Nam có nguy cơ trở thành quốc gia lớn nhất Đông Á kêu gọi IMF giải cứu kể từ những năm 1990) của hai tác giả Nguyen Dieu Tu Uyen và Stephanie Phang, với hàm ý hệ thống tài chính của Việt Nam đang đối diện với nhiều nguy cơ và cần tìm đến sự cứu trợ của IMF để giải quyết nợ xấu. 

“Không có lý do gì Việt Nam phải vay IMF”

"Ngân hàng Nhà nước khẳng định không có việc Việt Nam vay hay có ý định vay vốn của IMF để xử lý nợ xấu", Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng nhấn mạnh khi trả lời Cổng thông tin điện tử Chính phủ chiều 7-9. 

Sắp có thương vụ M&A địa ốc lớn nhất Đông Nam ÁMới đây, một công ty đã tuyên bố trả 7,7 tỷ đôla Singapore (SGD), tương đương 6,2 tỷ USD, để thu mua bất động sản Frasers Centrepoint của tập đoàn Fraser & Neave (F&N). Theo hãng tin Bloomberg, nếu thành công, đây sẽ là thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) bất động sản lớn nhất Đông Nam Á.

"Anh Voi, em lỡ có thai với anh rồi!"

Viết bởi quan lambao on 10 tháng 9, 2012 | 10:14Ông anh của tui (mạo nhận hay tự phong, gì gì cũng được, vì dám lấy tên Quan làm báo và gắn thêm 3 cây gậy -111- vào) lại phải tự tát vào mặt mình vì tiếp tục thay mặt cơ quan điều tra Bộ Công an công bố tin: bắt ông Hồ Hùng Anh.


Tiền tiếp tục đổ về ngân hàng

Viết bởi quan lambao on 9 tháng 9, 2012 | 05:10* Đình Phối (Thời báo Ngân Hàng)

Một lãnh đạo Eximbank, cho biết bản thân những người làm ngân hàng cũng “không thể ngờ” lúc đó (11-6) lãi suất tiền gửi ngắn hạn lại có quy định lãi suất 9%/năm. Nhiều nhà băng có tâm lý e dè, mức lãi suất vậy làm sao hấp dẫn người gửi tiền, trong cả một thời gian dài lãi suất trên 10%/năm nhiều ngân hàng còn bí bách tìm mọi cách để huy động vốn huống hồ lãi suất xuống quá nhanh như vậy(?)

Ông Hồ Hùng Anh xuất hiện tại Phủ Chủ Tịch sáng ngày 8-9-2012Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank, sáng ngày 8-9-2012, đã có mặt ở Phủ Chủ tịch nước để dự Lễ phát hành “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2012”. Ông Anh xuất hiện như một khẳng định ông không bị bắt. Quan làm báo thông tin sai sự thật, vu khống, gây nhiễu loạn thông tin phá hoại an ninh kinh tế.

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com