Breaking news:

Mới mới

Nợ xấu ngân hàng đang giảm khá nhanh

Viết bởi quan lambao on 14 tháng 3, 2013 | 19:41

Ở hai kênh dữ liệu, từ báo cáo của các tổ chức tín dụng và giám sát từ xa của Ngân hàng Nhà nước, nợ xấu đã có xu hướng giảm khá nhanh.

Trong năm 2012, tổng số nợ xấu được xử lý bằng dự phòng rủi ro của hệ thống ước đạt khoảng 69 nghìn tỷ đồng.
Tại buổi họp báo về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2013, thông tin dẫn nguồn Ngân hàng Nhà nước cho biết, nợ xấu của hệ thống ngân hàng đã giảm từ khoảng 8,82% tại thời cuối tháng 9/2012 xuống còn khoảng 6% vào cuối tháng 2/2013.

Thủ tướng phê duyệt Chiến lược công tác dân tộc

Viết bởi quan lambao on 13 tháng 3, 2013 | 18:31

Theo Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, phấn đấu bình quân mỗi năm giảm 4% hộ nghèo; các vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Duyên hải miền Trung, Đông Trường Sơn, vùng căn cứ cách mạng phấn đấu mỗi năm giảm 4 - 5% hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số.

Phấn đấu mỗi năm giảm 4% hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số

Thủ tướng yêu cầu lấy ý kiến đông đảo nhân dân về Quốc hoa

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về đề án Quốc hoa Việt Nam. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch chủ trì việc lấy ý kiến của nhân dân và cách thức lựa chọn, suy tôn Quốc hoa Việt Nam.

Khi phản biện xã hội được sử dụng như một "chiêu bài"!

Viết bởi quan lambao on 12 tháng 3, 2013 | 19:24

Ðể thực hành phản biện xã hội với các ý nghĩa tích cực, trước hết có một nguyên tắc cần tuân thủ là phải dựa trên nền tảng tri thức, thái độ khách quan, lấy lợi ích của cộng đồng làm mục đích,... Nếu không phản biện xã hội sẽ dễ chỉ là ý kiến chủ quan, cảm tính và phiến diện, thậm chí là cực đoan, không đóng góp với tiến trình phát triển xã hội mà còn cản trở tiến trình đó. Từ việc quan sát, đánh giá hoạt động "phản biện xã hội" của một số cá nhân trên in-tơ-nét trong thời gian qua, tác giả Huỳnh Tấn gửi tới Báo Nhân Dân bài Khi phản biện xã hội được sử dụng như một "chiêu bài"!. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

"nhân sĩ, trí thức hàng đầu"

PVFC muốn xóa khoản nợ 2.800 tỷ đồng của Vinashin, Vinalines


Dư nợ gốc của Vinashin là hơn 1.000 tỷ trong khi của Vinalines gần 1.750 tỷ đồng. PVFC xin miễn tính khoản nợ của hai "quả đấm thép" này vào nợ xấu của ngân hàng mới sau khi hợp nhất với Western Bank.
 
Dư nợ của Vinalines tính đến 31-5-2012 tại PVFC là 1.745 tỷ đồng.
Vinashin cũng còn hơn 1.000 tỷ nợ xấu tại đây. Ảnh: V.T.
 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự các Hội nghị cấp cao tại Lào

Viết bởi quan lambao on 11 tháng 3, 2013 | 17:25

Nhận lời mời của Thủ tướng CHDCND Lào Thongsing Thammavong, sáng 12/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam sang Lào dự các Hội nghị cấp cao về thúc đẩy hợp tác khu vực từ ngày 12 - 15/3. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hunsen và Thủ tướng CHDCND Lào Bouasone Bouphavanh ký Tuyên bố chung tại Hội nghị CLV lần thứ 6 tổ chức tại Phnom Penh, Campuchia tháng 11/2010

Đảng không đứng trên nhân dân

Điều 4 (Hiến pháp 1992), một điều rất quan trọng, trước đây chỉ được lĩnh hội một nội hàm là Đảng Cộng sản Việt Nam là một đảng cầm quyền. Nay Điều 4 đã được khái niệm cụ thể trong 3 khoản (khoản 1, khoản 2, khoản 3) quy định Đảng phải nằm trong nhân dân, Đảng lãnh đạo là lãnh đạo đường lối chứ không phải đứng trên nhân dân.

“Việt Nam dần trở thành cửa ngõ quan trọng của ASEAN”

Viết bởi quan lambao on 10 tháng 3, 2013 | 05:06

Phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN - EU lần thứ ba, được tổ chức sáng 9/3 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng việc xây dựng Cộng đồng ASEAN, trong đó Cộng đồng kinh tế (AEC) là trụ cột trung tâm, là mục tiêu lớn nhất của ASEAN hiện nay và cũng là lĩnh vực mà ASEAN đã đạt nhiều kết quả được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá tích cực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN - EU lần thứ ba sáng 9/3 tại Hà Nội

Góp ý hay chống phá?

Một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng lấy ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, đang được toàn Đảng, toàn dân ta hưởng ứng sôi nổi với ý thức trách nhiệm cao. Lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 là công việc rất hệ trọng. Bởi vậy, tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Hà Nội của Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 ngày 27-2 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã chỉ rõ: Việc lấy ý kiến người dân phải “vừa sâu, vừa rộng...”. Đi kèm với đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể cần nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự “đề kháng”, năng lực phản bác của nhân dân trong cuộc đấu tranh làm thất bại những âm mưu, thủ đoạn, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch...

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com