Breaking news:

Mới mới

"Gia đình Sacom" bị công an "mời" làm việc gì?

Viết bởi quan lambao on 17 tháng 11, 2012 | 22:30


Ông Đặng Hồng Anh vẫn đang tiếp tục làm việc với cơ quan điều tra

Nguồn tin từ Sáu xe ôm cho biết, ông Đặng Văn Thành – nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng cổ phần thương mại Thương tín Sài Gòn (Sacombank) đã có đơn gửi đến Bộ Chính Trị và các lãnh đạo cấp cao khác đề nghị xem xét việc làm bất thường của Cơ quan cảnh sát điều tra Cục C46 - Bộ Công an “mời” ông cùng các hai con ông làm việc với các nội dung bị cáo buộc theo đơn tố cáo từ Hội đồng quản trị mới của Sacombank.

Nhà sư "hôn môi" hoàn tục

"Kể từ lúc này, không ai được gọi Pháp Định là nhà sư. Anh trở thành người bình thường như bao người khác"
 
Nhà sư "khóa môi" Thích Pháp Định đã xin hoàn tục và đươc Thượng tọa Thích Bửu Chánh cùng chư tăng Thiền viện Phước Sơn (xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) chấp thuận. 
 
Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó trưởng ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai (THPGĐN) phụ trách Phật giáo Nam tông, trụ trì Thiền viện Phước Sơn cho biết: "Chiều ngày 15-11, tôi nhận được đơn xin hoàn tục của Pháp Định (thế danh Phan Văn Triển). Lý do xin hoàn tục mà Pháp Định viết trong đơn là vì hoàn cảnh gia đình.

Buổi tối cùng ngày, tôi đã họp tăng chúng thiền viện để xem xét đơn này của Pháp Định. Sau khi cân nhắc kỹ giới luật nhà Phật, là không cưỡng ép ai xuất gia (đi tu - PV), cũng không ngăn cản ai xin hoàn tục (xả giới pháp và trả y bát để trở về gia đình sống đời sống của người cư sĩ - PV), chúng tôi đã chấp thuận để cho Pháp Định hoàn tục, trở về phụ giúp gia đình.

Thực tế thì hoàn cảnh hiện tại của gia đình Pháp Định cũng rất neo đơn nên đã nhiều lần ngỏ ý muốn Pháp Định hoàn tục về phụ giúp gia đình.

Vì vậy, 9 giờ sáng hôm qua (ngày 16-11 - PV), tại chánh điện của thiền viện, chư tăng chúng tôi đã cử hành lễ tác pháp Yết-ma xả 227 giới tỳ-kheo theo Phật giáo Nam tông cho Pháp Định và Pháp Định đã trả tam y tỳ kheo và bình bát cho chúng tôi rồi.

Hiện tại Pháp Định không còn là tu sỹ phật giáo nữa, mà chỉ là một cư sỹ thọ trì Tam quy Ngũ giới bình thường như bao cư sỹ khác. Từ nay trở đi, tôi xin mọi người đừng gọi Pháp Định là nhà sư, là đại đức, là tỳ kheo mà làm tổn phước đức của Pháp Định cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và hình ảnh của các tu sỹ phật giáo khác."

Về việc sau này Pháp Định có nguyện vọng xin xuất gia trở lại, thiền viện Phước Sơn có chấp thuận hay không, theo TT. Bửu Chánh thì giới luật nhà Phật cho phép một người có thể xuất gia và hoàn tục được 7 lần.

"Sau này Pháp Định không còn vướng bận duyên sự gia đình, thật sự có nguyện vọng xin đi tu trở lại, chư tăng chúng tôi sẽ xem xét quyết định. Tuy nhiên, nếu Pháp Định được phép cho xuất gia trở lại đi chăng nữa thì cũng phải bắt đầu tu học lại từ đầu giống như bao người mới vào tu khác, nghĩa là phải học và hành giới luật của Sa-di" - TT Bửu Chánh nhấn mạnh.

Về hướng xử lý của Ban trị sự Phật giáo Đồng Nai sau sự cố "khóa môi nhà sư", Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó trưởng ban trị sự kiêm Chánh thư ký THPGĐN cho biết: "Tại phiên họp thường kỳ hàng tháng của Ban Trị sự ngày 15-11 vừa qua, sau khi đã xem xét, thảo luận tường trình của TT. Bửu Chánh về trường hợp của Pháp Định, chư tôn đức lãnh đạo Ban trị sự đã nhất trí với biện pháp kỷ luật của thiền viện Phước Sơn.

Riêng về việc xin hoàn tục của Pháp Định, hôm qua TT. Bửu Chánh cũng đã báo cáo về Thường trực Ban Trị sự và chúng tôi cũng đã chấp thuận việc này."

Phan Văn Triển, 24 tuổi, xuất gia tại chùa Gia Hưng (huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre) từ năm 15 tuổi, với pháp danh là Thích Pháp Định. Bổn sư sơ tâm là Hòa thượng Thích Huệ Thành, Chứng minh Ban Trị sự Tỉnh hội PG Bến Tre. Sau đó, Pháp Định xin về Thiền viện Phước Sơn tu học cùng tăng chúng cách đây vài năm.

Trong cuộc đấu giá từ thiện để ủng hộ cho ca sỹ WanBi Tuấn Anh chữa bệnh được tổ chức tại phòng trà Không Tên (quận 1 - TPHCM) tối ngày 4-11, Pháp Định, trong mầu áo nhà Phật, được Mr Đàm “khóa môi”. Hình ảnh phản cảm này sau đó bị dư luận "ném đá" dữ dội.

Ngày 7-11, Thiền viện Phước Sơn tác pháp Yết-ma phạt Pháp Định 3 tháng cấm túc tại phòng và không được tiếp xúc người ngoài (biệt chúng - PV).

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 63 của Thủ tướng

Viết bởi quan lambao on 16 tháng 11, 2012 | 23:11

Hôm nay 17/11, nhân dịp sinh nhật lần thứ 63 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bạn đọc Phú Vinh gửi tới BBT bài viết điểm lại 30 ngày bận rộn trước sinh nhật của Thủ tướng. 

Có thể đối với mọi người sinh nhật là dịp để chúng ta được quây quần, ấm áp bên gia đình, bạn bè. Còn với Thủ tướng thì sao? Chắc chắn Thủ tướng không thể mừng sinh nhật lần thứ 63 ấm cúng bên gia đình mình, nếu có thì chỉ là chút ít hời gian ngắn ngủi bên lề Hội nghị ASEAN 21, khi ông cùng với Đoàn cấp cao Việt Nam tham dự tại Thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia. 

Thư giãn với...."Chính chủ"

Tuần qua với Nghị định 71 có hiệu lực khiến dư luận cả nước sục sôi với vấn đề bàn cãi về xe "chính chủ". Đề tài trở thành "nóng" và được biếm họa qua các hình ảnh. BBT Quanlambao 111 xin trích đăng lại như một lời chúc cuối tuần gửi đến quý vị vui vẻ cùng với gia đình, người thân, bạn bè trong ngầy cuối tuần! 

Pó tay với ..."chính chủ"!

Mấy hôm nay Sáu xe ôm biết mất, không hề ló dạng ở quán cà phê. Điều này khiến cho anh Bảy trông đứng trông ngồi vì sợ lỡ thằng em có chuyện gì. May quá gần trưa nay đi ngang nơi thằng Sáu, anh Bảy thấy ku đang ngồi buồn hui hắt, ruồi bay ngang không thèm quơ tay. 

Các chiêu thức của "bố già" Đặng Thành Tâm - Kỳ 4: Chúa CHỔM !

Thoái vốn nhưng Tập đoàn Kinh Bắc và Saigontel vẫn nợ Westernbank hơn 2.200 tỷ đồng
Hai công ty có liên quan tới quá trình tăng vốn nhanh chóng của Westernbank; tổng tỷ lệ sở hữu trước khi thoái vốn hơn 15%.

Cuối tháng 10/2012, trong một bài phỏng vấn với báo chí bên lề kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, ông Đặng Thành Tâm cho biết : "Đến nay tôi và các cổ đông khác cùng tham gia với tôi không còn nắm giữ một xu cổ phiếu Ngân hàng Phương Tây. Với các ngân hàng khác, chúng tôi phải điều tiết lại, đắt hay rẻ cũng phải thoái vốn để tập trung cho sản xuất kinh doanh chính của mình." Sự thật thì như thế nào?

Ông Đặng Thành Tâm có thực sự "giàu sụ"?

Liệu tiềm lực tài chính của đại gia Đặng Thành Tâm có thực sự "khủng" và đáng để người ta sửng sốt như những con số đầu tư mà ông công bố hay như phát ngôn đầy vẻ kiêu hãnh: “Nếu chúng tôi chết thì chả ai sống được"?.

Ông Tập Cận Bình sẽ lãnh đạo theo phong cách nào?Khi cần một lời khuyên, Tập Cận Bình, tổng bí thư mới của Trung Quốc sẽ tìm đến người nào? Ông sẽ không chỉ viện đến tuyển tập của Mao Trạch Đông, người từng thề không đi con đường của tư bản.

Các chiêu thức của "bố già" Đặng Thành Tâm - Kỳ 3: Dự án khủng, năng lực...chút xíu

Viết bởi quan lambao on 15 tháng 11, 2012 | 23:26

Ba dự án của bố già Đặng Thành Tâm đều thuôc loại "khủng" như đã bị rút giấy phép 2, còn 1 thì "trùm mềm"
Bốn năm trở lại đây, ông Đặng Thành Tâm (Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - SGI) được coi như một người thành đạt, thâu tóm rất nhiều danh hiệu của các tổ chức trao tặng, nổi bật nhất là danh hiệu người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán. 

Thủ tướng bị yêu cầu từ chức???

Viết bởi quan lambao on 14 tháng 11, 2012 | 20:15

 
Hôm qua trời khá mát nhưng dân mạng nhà ta cứ nóng rần rần vụ thủ tướng Dũng trả lời chất vấn Quốc hội, thực ra chắc cũng chẳng có chuyện gì để nói vì quanh đi quẩn lại cũng có bấy nhiêu chuyện mà báo đài phản ảnh rồi giờ thì xem như đứng lên trả lời này nọ có lệ trấn ai dư luận, TVB chẳng buồn xem có gì hot.

Bỗng dưng thấy một cái tít trên báo Tiếng nói Nước Nga rất hãi hùng bèn đánh tay cái bốp sao mà viết hay thế: Ông Nguyễn Tấn Dũng bị yêu cầu từ chức , nội dung như thế này: "Người ta cho rằng, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, các đại biểu Quốc hội công khai lên tiếng kêu gọi Thủ tướng Việt Nam từ chức.". Hình như các bạn trong ban biên tập này cũng có xu hướng thích chọc ngoáy VN thì phải, mà cũng không biết moi đâu ra cái tiêu đề giật tới nóc thế không biết.

Sau một hồi lướt qua lướt lại trên net mới hiểu ra tại sao, hoá ra chỉ là câu hỏi chất vấn của ông Dương Trung Quốc về thái độ văn hoá việc từ chức của các quan nhà ta nhưng không hiểu sao bài viết trên lại lái 360 độ từ việc bàn luận sang việc kêu gọi còn nhấn nhá là lần đầu tiên trong lịch sử, ôi thần Phật Chúa trời ơi....

Cứ vào ngay đoạn này mà kiểm chứng nhé các bác: http://www.youtube.com/watch?v=SR2Qx_ZICIY#t=200 , TVB trích đoạn lời ông nói đề các bác nghe cho kĩ hiểu cho rõ đừng có mới nhìn thấy cái tít bài trên hoặc blog tào lao nào đó thì hoảng lên: ôi tít hay quá lôi về blog ngay giật thêm nữa cho nó máu - Thủ tưởng từ chức sau chất vấn, ông Dương Trung Quốc "đánh" Thủ tướng Dũng tại Quốc hội, phe Thủ tướng Dũng bị đánh tại Quốc hội, <- đại loại mình mới nghĩ ra được mấy cái tít như thế do trình giật còn thấp nếu vào blog lề trái chắc còn "hay và hót" hơn nhiều.

Thôi không dong dài, trích lời:

Xin nhắc lại rằng, xa xưa, các cụ nhà ta coi việc cáo quan hồi hương là một cách giữ tiết tháo. Đảng ta đã từng có vị Tổng bí thư, người có công lớn với Cách mạng tháng Tám 1945, sau khi nhận trách nhiệm chính trị về những sai lầm trong cải cách ruộng đất 1956 đã từ chức và tiếp tục phấn đấu để rồi ba thập kỷ sau trở lại với cương vị Tổng bí thư, kịp góp phần khởi động công cuộc đổi mới trước khi từ trận.
Phải chăng Thủ tướng nên nhân dịp này thể hiện quyết tâm sửa chữa của mình bằng cách khởi động cho một cuộc phấn đấu Chính phủ hướng tới đoạn tuyệt với lời xin lỗi, thay bằng một tập quán phù hợp với xã hội hiện đại là văn hóa từ chức với một lộ trình để quan chức của ta từng bước làm được điều mà các quốc gia tiên tiến vẫn làm?

Thủ tướng nghĩ gì khi mình nặng trách nhiệm với Đảng, nhẹ trách nhiệm với dân?


Và Thủ tướng cũng trả lời như thế này, làm biếng quá các bác xem luôn trong video nhé

http://www.youtube.com/watch?v=SR2Qx_ZICIY#t=2442

CHÚ Ý: TVB không đánh giá về thủ tướng nói gì và trả lời như thế nào câu hỏi của ông Quốc tuy nhiên cái muốn nhấn mạnh ở đây là thời buổi nhiễu nhương tin tức, báo chí chính thống thì quá yếu trong việc đưa tin tức đến với dân không muốn nói là cùi bắp. Toàn tin là cải lá mít, hot girl, hot boy, sex,..... đầu độc giới trẻ.

Bên cạnh đó còn một số lượng lớn các blog theo mọi người thường nói là lề trái vì toàn nói chuyện sai sự thật, ngồi một chỗ làm anh hùng bàn phím, tìm mấy sự kiện viết vài bài câu ít view ngồi rung đùi tự sướng ta đây mà không nghĩ đến cái hậu quả của nó là như thế nào.

Có bao giờ các blog đó tự hỏi có làm được gì ngoài việc bơi móc nói xấu ? Đành rằng tham nhũng tham ô, hối lộ, lợi ích nhóm đầy rẫy ra đó nhưng đừng vì những bực tức bản thân không giải quyết được hay trực tiếp chịu ảnh hưởng mà lấy lãnh đạo ra làm bia bắn cho đở tức. Nói thật TVB cũng chẳng làm được gì cả nhưng được cái là đang đi điều hướng đâu là luồng thông tin cho đúng với những gì nó muốn truyền đạt.

Em xin hết ạ, vì cái tiêu đề mà nãy giờ em múa chuột hơi nhiều động chạm cũng hơi nhiều.
 
TVB

Không thể chấp nhận!


Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa xét xử vụ án “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đối với hai bị cáo là Trần Vũ Anh Bình và Võ Minh Trí.

Trung Quốc: Hé lộ 10 gương mặt nổi bật tại Ban Chấp hành T.Ư

Sáng 14-11, Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 đã bế mạc tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh. Nhiều lãnh đạo cao cấp được bầu vào danh sách Ban Chấp hành Trung ương khóa mới tại phiên bế mạc Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18 tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh. Đa số đều là những gương mặt trẻ sẽ thay thế thế hệ lãnh đạo cũ Trung Quốc.
 
Những lãnh đạo được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới gồm: 
Ông Tập Cận Bình và ông Lý Khắc Cường (phải)

1. Ông Tập Cận Bình, 59 tuổi, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương khóa 17, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương.

2. Ông Lý Khắc Cường, 57 tuổi, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa 17, Phó Thủ tướng.

3. Ông Vương Kỳ Sơn, 64 tuổi, Ủy viên Bộ Chính trị khóa 17, Phó Thủ tướng. Ông Vương cũng được bầu vào Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa 18.

4. Ông Trương Đức Giang, 66 tuổi, Ủy viên Bộ Chính trị khóa 17, Phó Thủ tướng, Bí thư Thành ủy Trùng Khánh.

5. Ông Lưu Vân Sơn, 65 tuổi, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên truyền Trung ương.

6. Ông Uông Dương, 57 tuổi, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông.

7. Ông Du Chính Thanh, 67 tuổi, Ủy viên Bộ Chính trị khóa 17, Bí thư Thành ủy Thượng Hải.

8. Ông Trương Cao Lệ, 66 tuổi, Ủy viên Bộ Chính trị khóa 17, Bí thư Thành ủy Thiên Tân.

9.Ông Lý Nguyên Triều, Ủy viên Bộ Chính trị khóa 17, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

10. Bà Lưu Diên Đông, 67 tuổi, Ủy viên Bộ Chính trị khóa 17, Ủy viên Quốc vụ. 

Nhiều khả năng ông Tập Cận Bình sẽ thay thế Chủ tịch Hồ Cẩm Đào với cương vị Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc tại đại hội này trước khi tiếp quản chức Chủ tịch nước tại phiên họp quốc hội vào tháng 3 năm sau.

Phó thủ tướng Lý Khắc Cường cũng được dự kiến sẽ thay thế vai trò của Thủ tướng Ôn Gia Bảo. 
 
Ông Vương Kỳ Sơn cũng được bầu vào Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa 18. 
 
Tại phiên bế mạc, Ban Chấp hành Trung ương và Ủy ban Kỷ luật Trung Ương đã được bầu kèm theo một số sửa đổi trong Hiến pháp.

Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào phát biểu trong lễ bế mạc: “Đại hội đã bầu ra ủy ban trung ương mới của Đảng và thay thế những lãnh đạo cũ bằng những người trẻ tuổi”.

Ông nói tiếp: “Chúng tôi tin rằng tất cả các quyết định và kế hoạch đã được thông qua và tất cả các thành tựu đạt được tại Đại hội, những thành tựu có ý nghĩa quan trọng đối với hiện tại và có tầm ảnh hưởng sâu rộng, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển sự nghiêp to lớn của chủ nghĩa xã hội với những đặc tính của Trung Quốc và quyết tâm xây dựng Đảng vĩ đại”.  

Theo kế hoạch, Bộ Chính trị, Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị và Tổng Bí thư sẽ được bầu trong phiên họp Ban Chấp hành Trung ương khóa 18 đầu tiên vào sáng mai, 15-11.

Xây dựng xã hội khá giả toàn diện năm 2020

Đại hội kêu gọi toàn Đảng phải "Giải phóng tư tưởng, cải cách mở cửa, gắn bó lực lượng, công kiên khắc phục khó khăn, kiên định bất di bất dịch tiến lên trên con đường Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc, phấn đấu vì hoàn thành xây dựng xã hội khá giả toàn diện". Báo cáo Chính trị của Đại hội 18 một lần nữa tái khẳng định mục tiêu phấn đấu trăm năm, tức hoàn thành xây dựng xã hội khá giả toàn diện vào dịp kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng, xây dựng Nhà nước hiện đại hoá xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, dân chủ, văn minh và hài hoà vào dịp kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập nước Trung Hoa mới.

Tân Hoa xã đăng bài chỉ rõ, Trung Quốc đã mở ra "giờ đếm ngược" hoàn thành xây dựng xã hội khá giả toàn diện, chỉ còn 8 năm hơn một tháng là hoàn thành xây dựng xã hội khá giả toàn diện vào năm 2020.

Bài báo chỉ rõ, Phát triển quan khoa học càng chói lọi, tươi sáng hơn trong bức tranh "Trung Quốc hài hoà, Trung Quốc tươi đẹp". Xây dựng kinh tế, xây dựng chính trị, xây dựng văn hoá, xây dựng xã hội và xây dựng văn minh sinh thái tập trung cho hoàn thành xây dựng xã hội khá giả toàn diện, thực hiện hiện đại hoá Chủ nghĩa xã hội và sự phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa, Báo cáo Chính trị của Đại hội 18 lấy phát triển quan khoa học làm chỉ đạo, đưa ra bố cục tổng thể "5 trong 1" đẩy mạnh sự nghiệp Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.

CNXH bước vào giai đoạn mới

Các đại biểu cho rằng, coi quan niệm phát triển khoa học và Chủ nghĩa Mác-Lê-nin, Tư tưởng Mao Trạch Đông, Lý luận Đặng Tiểu Bình, tư tưởng quan trọng "Ba đại diện" là tư tưởng chỉ đạo cần kiên trì lâu dài của Đảng, có ý nghĩa hiện thực trọng đại và ý nghĩa lịch sử sâu xa đối với việc kiên trì và phát triển Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.

Các đại biểu cho rằng, Báo cáo Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 đưa xây dựng văn minh sinh thái vào bố cục chung của sự nghiệp Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc, đánh dấu công cuộc xây dựng hiện đại hoá Chủ nghĩa xã hội Trung Quốc bước vào giai đoạn mới .
 
 

"Tôi đã nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm"

Viết bởi quan lambao on 13 tháng 11, 2012 | 22:01

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đăng đàn trước Quốc hội ngày 14/11
 
Cả cuộc đời tôi theo Đảng, hoạt động cách mạng, tôi sẽ không thoái thác, từ chối bất cứ nhiệm vụ nào được Đảng giao phó. Tôi sẽ tiếp tục thực hiện và nghiêm túc thực hiện như những gì tôi đã làm suốt 51 năm qua.

Đại biểu Dương Trung Quốc chất vấn: Câu hỏi của tôi sẽ giúp cho Thủ tướng, Chính phủ có đủ sức mạnh thực hiện những giải pháp của mình. Trước kỳ họp, toàn dân đều được chứng kiến các nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng, trong đó có Thủ tướng đã có lời xin lỗi và xin Trung ương Đảng kỷ luật. Còn tại Quốc hội, Thủ tướng chỉ xin lỗi về trách nhiệm chính trị liên quan đến một số tập đoàn Nhà nước.

Đã đến lúc phải đề cao trách nhiệm pháp luật, chứ không chỉ là lời xin lỗi. Phải chăng Thủ tướng nên nhân dịp này thể hiện quyết tâm sửa chữa của mình bằng cách khởi động cho một cuộc phấn đấu Chính phủ hướng tới đoạn tuyệt với lời xin lỗi, thay bằng một tập quán phù hợp với xã hội hiện đại là văn hóa từ chức với một lộ trình để quan chức của ta từng bước làm được điều mà các quốc gia tiên tiến vẫn làm?

Xin nhắc lại rằng, xa xưa, các cụ nhà ta coi việc cáo quan hồi hương là một cách giữ tiết tháo. Đảng ta đã từng có vị Tổng bí thư, người có công lớn với Cách mạng tháng Tám 1945, sau khi nhận trách nhiệm chính trị về những sai lầm trong cải cách ruộng đất 1956 đã từ chức và tiếp tục phấn đấu để rồi ba thập kỷ sau trở lại với cương vị Tổng bí thư, kịp góp phần khởi động công cuộc đổi mới trước khi từ trận. 
 
Đại biểu Dương Trung Quốc
Kính thưa Thủ tướng, tôi xin có hai câu hỏi:

- Thủ tướng nghĩ gì về ý kiến cho rằng mình đang nặng trách nhiệm với Đảng, nhẹ trách nhiệm với dân?

- Thủ tướng có tán thành khởi đầu cho sự tiến bộ của Chính phủ hướng tới một văn hóa từ chức để từng bước đoạn tuyệt với lời xin lỗi hay không?


Trả lời chất vấn này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói: Hôm khai mạc kỳ họp tôi đã báo cáo với trọng trách được Đảng, Nhân dân tin cậy giao phó. Tôi đã nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm của người đứng đầu về tất cả hạn chế, yếu kém trong tất cả các lĩnh vực, trong đó, có yếu kém trong giám sát, kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp Nhà nước.

Trên cơ sở đó, chúng tôi trình bày sẽ khắc phục yếu kém của mình để làm tốt chức năng được nhân dân giao phó. Với tinh thần đó, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đang triển khai thực hiện nhiều giaỉ pháp đồng bộ để khắc phục phục hạn chế yếu kém, nâng cao năng lực quản lý, trong đó, tập trung vào các giải pháp: 


Đại biểu Dương Trung Quốc

Thứ nhất, nâng cao năng lực và chất lượng trong xây dựng hoàn thiện thể chế, cơ chế luật pháp.

Thứ hai, là nâng cao năng lực dự báo phân tích, đánh giá tình hình và đưa ra cơ chế, phản ứng chính sách kịp thời hiệu quả.

Thứ ba, là tập trung nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý trong xây dựng và hoàn thiện các quy hoạch chiến lược.

Thứ tư, là Chính phủ tập trung tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, điều hành, tăng cường thanh tra, giám sát để khắc phục yếu kém.

Thứ năm, là Chính phủ tập trung chỉ đạo hoàn thiện hệ thống tổ chức bộ máy của Chính phủ và bộ máy hành chính các cấp. Bộ máy của chúng ta còn nhiều khiếm khuyết, Chính phủ hoàn thiện với tinh thần đề cao trách nhiệm, phát huy năng động, sáng tạo của cấp giới, đảm bảo lãnh đạo thống nhất của cấp trên, của Trung ương. Thực hiện tốt nghiêm tắc tập trung dân chủ, nghiêm túc lắng nghe ý kiến của chuyên gia, hoạch định chính sách, tổ chức thực hiện, nâng cao.

Nghiêm túc lắng nghe ý kiến của đảng viên, cán bộ nhân dân, chuyên gia trong xây dựng, điều hành, thực thi chính sách. Chú ý tăng cường công khai minh bạch, tăng cường giải đáp, giải trình của người lãnh đạo các cấp.

Hôm nay còn 3 ngày nữa là tròn 51 năm tôi theo Đảng, hoạt động cách mạng. Chịu sự lãnh đạo, quản lý của Đảng, trong 51 năm qua, tôi không xin với Đảng cho tôi làm, đảm nhiệm chức vụ này hay chức vụ khác. Mặt khác, tôi không từ chối, không thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì mà Đảng và Nhà nước giao phó. Là một cán bộ đảng viên của Đảng, tôi đã nghiêm túc báo cáo đầy đủ với Đảng, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương về bản thân mình. Đảng, Bộ Chính trị, BCH Trung ương đã hiểu rõ về tôi, cả về ưu điểm, khuyết điểm, về phẩm chất đạo đức, năng lực, khả năng, cả về sức khỏe, thương tật, nguyện vọng.

Đảng lãnh đạo Nhà nước và toàn xã hội, Đảng tiếp tục phân công tôi ứng cử, làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ và tiếp tục làm Thủ tướng Chính phủ. Quốc hội đã bỏ phiếu bầu tôi làm Thủ tướng Chính phủ thì tôi sẵn sàng chấp hành nghiêm túc mọi quyết định của Đảng, BCH Trung ương Đảng, Quốc hội – cơ quan quyền lực cao nhất. Cả cuộc đời tôi theo Đảng, hoạt động cách mạng, tôi sẽ không thoái thác, từ chối bất cứ nhiệm vụ nào được Đảng giao phó. Tôi sẽ tiếp tục thực hiện và nghiêm túc thực hiện như những gì tôi đã làm suốt 51 năm qua”. 
 
Bạch Dương

Bạch Dương

Mr.Đồm nhắn tin an ủi nhà sư

"Sau khi sự việc xảy ra, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và tôi có nhắn tin cho nhau. Anh ấy xin lỗi và khuyên tôi đừng buồn, hãy coi đó như một cái nạn và động viên tôi cố gắng đứng lên bởi sau mình còn có rất nhiều người", tỳ kheo Thích Giác Ân, một trong hai nhà sư bị ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôn trong đêm nhạc từ thiện, cho biết trong lúc thầy bị cấm túc tại chùa Quan Âm (thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) 3 tháng để sám hối.

Tư do nhân quyền: Tại sao và vì mục đích gì?


Một số website và blog đã có ý kiến thực hiện theo lối cắt xén, suy diễn và quy kết là “nhận định sai lầm nghiêm trọng… về quyền con người”, và lặp lại luận điệu cho rằng Nhà nước Việt Nam đã đi ngược lại các tuyên ngôn, công ước quốc tế liên quan tới vấn đề nhân quyền mà Việt Nam đã ký kết.

Website của Thủ tướng có gì hot?

Chuyện thủ tướng Dũng nhà ta có website đã không còn gì lạ đó là chưa nói còn có cả đống vệ tinh vây quanh từ blog cho tới mạng xã hội đâu đâu cũng thấy, rất chi là hot. Cũng tốt thôi làm được như vậy thì tin tức, ý kiến chỉ đạo từ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến với người dân nhanh và tiện hơn việc lúc trước rất nhiều.

Hệ thống website, blog vệ tinh của site chính nguyentandung.org
 
Chiều nay rảnh rổi làm điếu thuốc coi mấy số liệu site thủ tướng Dũng trên Alexa có nhiều thông tin cũng thú vị, post lên pà con châm cứu cùng nhé. (Alexa là một công cụ đánh giá các website về thứ hạng tại một quốc gia hay trên thế giới, bên canh đó còn cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan)


* Chắc chắn thông tin của site trên Alexa được ban biên tập viết thêm các thông tin về Thủ tướng, vì user bình thường thì không thể viết thông tin về một website nào đó và được Alexa cho hiển thị được.


Các thông tin của site được hiển thị đầy đủ.

Một ngày traffic của site nguyentandung.org là bao nhiêu? 
Theo như Alexa thì trung bình một ngày tầm trên 100.000 views, một con số không nhỏ tí nào, đồng thời chứng tỏ lượng người đọc rất rất nhiều gần ngang bằng với các website báo chính thống. Đây cũng có thể coi là một sự thành công của ban biên tập site đưa thông tin đến với người dân Việt Nam.

Người ta tìm kiếm cái gì để ra website ông Nguyễn Tấn Dũng?

 
Nhìn vào các từ khoá có thể thấy xu hướng tìm kiếm về vấn đề đời tư của ông Nguyễn Tấn Dũng khá là nhiều nếu không muốn nói đây là chủ yếu, cũng đúng thôi với một lượng lớn các blog chuyên môn chọt bị thóc chọc bị gạo như hiện nay thì luồng thông tin mà người dân tiếp cận rất đa chiều và họ sẽ có xu hướng muốn tìm hiểu về vị thủ tướng của mình cũng là điều dễ hiểu.

Cũng có khá nhiều thành phần rảnh rổi giống mình lên tận Alexa ngồi viết review cho site ông Nguyễn Tấn Dũng, cũng khó nói đây có phải là user trung thành hay là chiêu trò của ai đó muốn tâng bốc cũng của ai đó :)) tự hiểu nhé.


Thủ tướng nói về giải pháp xử lý nợ xấu, tháo gỡ bất động sản


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sáng nay 14 – 11 bắt đầu có báo cáo, giải trình thêm trước Quốc hội trên một số vấn đề.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật về giao dịch bảo đảm

Hôm nay (13/11) Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật về giao dịch bảo đảm. Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thi hành pháp luật về giao dịch bảo đảm, đăng ký giao dịch bảo đảm, phục vụ sự phát triển bền vững của nền kinh tế và trật tự an toàn xã hội. 

Xử lý nợ xấu: “Việt Nam không cần vay ai”

TS Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM)
Đây là tiết lộ được TS. Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) cho biết trong hội thảo “Cập nhật tình hình kinh tế và Tái cấu trúc hệ thống Ngân hàng Việt Nam” diễn ra sáng nay (13/11).

Được cứu nợ xấu: ngân hàng, BĐS khởi sắc?

Viết bởi quan lambao on 12 tháng 11, 2012 | 19:01

Nhiều khả năng Công ty quản lý tài sản (VAMC) với vốn khoảng 100.000 tỷ đồng sẽ được thành lập để xử lý nhanh nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Giải pháp được nhiều chuyên gia khuyến nghị này đang khiến cho nhiều người kỳ vọng ngành ngân hàng, BĐS sẽ ấm áp trở lại.

Ai chịu trách nhiệm sai phạm ở Tập đoàn Sông Đà?


 
"Trước đây, UBKT Trung ương đã có kiểm tra với từng tổ chức cá nhân nhưng thời điểm đó không kỷ luật cá nhân nào vì qua kiểm tra, đánh giá sai phạm thấy rằng không đến mức phải xử lý kỷ luật" - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng trả lời chất vấn chiều 12-11.
 
Ông nói thêm: "Đối với số tiền nợ đọng thất thoát 10.676 tỉ đồng do Thanh tra Chính phủ kết luận, không hẳn mất đi mà do vi phạm nguyên tắc".

Ngày Hội Đoàn kết dân tộc

Ngày hội Đại đoàn kết liên khu dân cư Tà Chải 1,2 (xã Lùng Phình - Bắc Hà)
Chiều 11/11, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm 4, xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự ngày hội này tại khu phố 3, P.5, Q.3, TP.HCM.

Tại TP.HCM, sau khi lắng nghe ý kiến, tâm tư và tâm huyết của bà con khu phố 3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: “Chúng tôi biết mình còn nhiều khuyết điểm. Chúng tôi rất muốn cải tiến các hội nghị, làm thế nào để nghe được nhiều hơn ý kiến của nhân dân, rồi nhân dân nghe được ý kiến của lãnh đạo. Phải trao đi đổi lại để tạo được sự nhất trí với nhau giữa nhân dân và lãnh đạo và ngược lại”.

“Cùng tâm trạng với cô bác”

Cụ Trần Ngọc Châu, cán bộ hưu trí 93 tuổi, nói: “Cử tri đã mong đợi từ năm này qua năm khác, nhưng công cuộc chống tham nhũng vẫn chưa có kết quả như mong đợi. Tôi đề nghị phải gạt cho được những thành phần tham nhũng trong các cơ quan dân cử, chính quyền”.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Tòng, đảng viên 65 năm tuổi Đảng, đề nghị: “Kỷ luật cán bộ cần phải công khai. Dân chủ và trách nhiệm hay không là ở chỗ này. Không thể cứ họp kiểm điểm xong là sau đó tất cả lại tốt hết, đẹp hết”.

Chia sẻ sự đồng cảm về tâm trạng của người dân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: “Tôi rất hiểu được tấm lòng của các cô bác anh chị, mà có lẽ nhân dân các vùng miền khác cũng thế”.

Chủ tịch nước khẳng định trong công cuộc xây dựng đất nước, đương nhiên người chịu trách nhiệm cao nhất là lãnh đạo quốc gia. Nhưng sức mạnh và trí tuệ phải là nhân dân, từ các giai tầng xã hội, điều đó là không thể khác.

Cải tiến để được nghe dân

Rất thẳng thắn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói thường những buổi lễ như thế này sẽ có sự chuẩn bị trước về diễn văn cho lãnh đạo phát biểu. Nhưng hôm nay, trước những lời dân vừa được trao trút, ông cảm thấy những bài phát biểu chuẩn bị trước như vậy không thích hợp, cảm thấy giáo án chuẩn bị ấy đã bị “cháy”. Chủ tịch nước nói ông muốn xin lỗi bà con vì là cơ quan công quyền, là người đứng đầu đất nước mà tổ chức buổi lễ còn chưa đủ thời gian cho người dân phát biểu.

Nhấn mạnh về ý nghĩa Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Chủ tịch nước cho rằng: “Tất cả giai tầng xã hội dù chức tước to đến mấy cũng là sinh hoạt trong cộng đồng dân cư!”. Do đó những ý kiến của người dân dù chỉ thu gọn trên một khu phố, thôn bản, làng xã nhưng đó là một điểm hội tụ thu nhỏ của lòng dân.

Chủ tịch nước thẳng thắn dù đã cải tiến rất nhiều, ngay cả ở tầm Quốc hội, việc làm sao để những tiếng nói của người dân được lắng nghe nhiều hơn vẫn còn hạn chế. Ông đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQ VN cần nghiên cứu để những dịp như Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hôm nay người dân sẽ được nói nhiều hơn, và cũng được nghe lãnh đạo nói nhiều hơn.
 
>>> Chiều 11-11, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác của trung ương đã dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm 4, xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Cùng tham dự ngày hội có Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc VN Huỳnh Đảm.

Phát biểu tại ngày hội, Tổng bí thư mong muốn bà con khu dân cư xóm 4 cũng như các khu dân cư khác trong tỉnh Nam Định và cả nước tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng tăng gia phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, chăm lo phát triển giáo dục, y tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... 

Theo Tuổi Trẻ 

Đã vượt qua "gam" màu xám

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, kinh tế vĩ mô Việt Nam tuy hồi phục với tốc độ chậm nhưng dường như đã vượt những “gam” màu xám để đón nhận những “gam” màu tươi sáng hơn. 

Thị trường Việt Nam "sáng" trong mắt nhà đầu tư

Tại hội thảo về quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức tổ chức ở TPHCM vừa qua, ông Marko Walde - Trưởng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức ở Việt Nam nhận định: "Đa phần các DN Đức đều đánh giá Việt Nam với dân số gần 90 triệu người là một thị trường tiềm năng, năng động, linh hoạt, có lực lượng lao động lý tưởng với độ tuổi lao động khá trẻ trung, tuổi trung bình của lao động Việt Nam là 29 trong khi ở Đức là 43…

Kinh tế VN trong mắt nhà đầu tư nước ngoài

Dù bức tranh kinh tế Việt Nam 2012 còn nhiều khó khăn, nhưng theo số liệu thống kê mới nhất, vẫn có những tín hiệu khá lạc quan: Tính chung 10 tháng đầu năm 2012, tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 93,45 tỷ USD, tăng 18,4% so với cùng kỳ năm trước; tổng kim ngạch nhập khẩu ước đạt trên 93,8 tỷ USD, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong mắt nhìn của bạn bè quốc tế, có không ít điểm sáng.
 
Trong chuyến thăm VN mới đây, ông Jame S. Turley – Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc toàn cầu Ernst & Young VN, nhận định: Bắt đầu từ việc gia nhập WTO vào năm 2007, Việt Nam đã có một bước tiến dài trong tiến trình hội nhập thị trường thế giới, và cho thấy tiềm năng phát triển kinh tế nhanh mạnh, đủ sức gia tăng cạnh tranh với các nước trong khu vực kể cả Trung Quốc…
 
Ông James S.Turley
Nhưng theo ông James S.Turley: Do ảnh hưởng suy thoái kinh tế toàn cầu, Việt Nam cũng đang gặp những khó khăn và thách thức, Chính phủ sở tại cũng đang nỗ lực để giải quyết những vấn đề về thâm hụt tài khóa và đang từng bước đưa nền kinh tế trở lại trạng thái cân bằng và từng bước phát triển. Điều này hoàn toàn khả thi do Việt Nam hiện có dân số trẻ trung với hơn một nửa trong 91 triệu ngườidân ở độ tuổi dưới 30. Và với dân số trẻ được giáo dục tốt và những nhân tài có tiềm năng thúc đẩy sự sáng tạo, Việt Nam đang có lợi thế phát triển kinh tế tốt.

Một lãnh đạo khác của Ernst & Young,ông Alexis Karklins-Marchay – Giám Đốc Trung tâm Thị trường Mới nổi của Ernst & Young, phát biểu trên báo Financial Times – Vương quốcAnh: Cách đây khoảng 5 năm, Việt Nam không phải thị trường lý tưởng thu hút các nhà đầu tư, nhưng do được nhìn nhận như một nền kinh tế giàu tiềm năng, hiện nay cùng với Indonésia và Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam đang định hình là một thị trường đầy hấp dẫn, các yếu tố khiến các nhà đầu tư quan tâm đến Việt Nam là: ngoài vị trí thuận lợi nơi đây còn có một nguồn nhân lực trẻ trung và có kiến thức với trên 80% công dân trẻ có trình độ phổ thông trung học, hơn thế nữa giá nhân công ở VN chỉ bằng trên dưới ½ so với Trung Quốc và Thái Lan.

Theo báo Financial Times (Anh), bất chấp các khó khăn thách thức trong xu thế suy thoái kinh tế toàn cầu, Việt Nam vẫn thu hút và giữ chân được các nhà đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực sản xuất hàng công nghệ cao như: linh kiện điện tử, máy tính và điện thoại và thu hút trung bình 6,5 tỷ đô la đầu tư/ năm kể từ khi gia nhập WTO. Còn theo báo cáo về tăng trưởng chiến lược các doanh nghiệp châu Á do Ernst & Young và Economist Intelligence Unit thực hiện vào tháng 3 và tháng 4 năm 2012: Mức đầu tư nước ngoài vào VN đã tăng vọt một cách nhanh chóng. Nếu trong năm 2005, tổng dòng vốn đầu tư ra nước ngoài chỉ đạt 70 triệu USD, tới năm 2011đã tăng lên 1 tỷ USD, và tốc độ tăng trưởng đầu tư được dự đoán sẽ tăng gấp đôi tính đến năm 2020…

Đồng quan điểm trên, ông Daniel Low – TGĐ Công ty Antibac 2K Singapore nhận định: Chúng tôi được biết với sự chỉ đạo sâu sát của Chính phủ, Ngân hàng nhà nước Việt Nam đang xử lý khá tốt các vấn đề về thanh khoản, lãi suất và tỉ giá. Điều này thật sự tạo niềm tin đồng thời minh chứng cho các chỉ số kinh tế vĩ mô ổn định của Việt Nam đồng thời tạo động lực cho các nhà đầu tư trên thế giới tham gia hoạt động ở thị trường Việt Nam…Trước tình hình nhạy cảm hiện nay, chúng tôi cho rằng cùng với những nỗ lực từ phía Chính phủ sở tại, các doanh nghiệp cũng cần phát huy năng lực tại chỗ với các giải pháp: Tái cấu trúc bộ máy nhân sự, tìm kiếm các gói kích cầu…Đơn cử việc Công ty Tài Nguyên Phương Đông – Nhà phân phối độc quyền sản phẩm Máy lọc không khí Antibac 2K trên thị trường Việt Nam chọn giải pháp kích cầu thông qua việc triển khai phòng Tư vấn sức khoẻ và Sản phẩm thân thiện môi trường hoàn toàn miễn phí tại VP công ty số 27/34 đường C1 Cộng Hoà đã thúc đẩy lưu thông hàng hoá đáng kể để kỳ vọng lạc quan ngay trong năm kế hoạch 2012 đầy khó khăn và thách thức…

>>> Theo điều nghiên của Ernst & Young, các hộ gia đình Việt Nam có thu nhập khoảng hơn kém 30.000 đô/ năm sẽ tăng gấp 10 lần, từ 6.000 trong năm 2011 tới 60.000 vào năm 2020, Ernst & Young cũng dự đoán Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 6%/năm trong vòng 25 năm tới đây. 
 
Nguyễn Cẩm (Công Luận)

Những đại gia 'cháy túi' trên sàn chứng khoán 2012

Viết bởi quan lambao on 11 tháng 11, 2012 | 22:58

Từng giàu nhất sàn chứng khoán năm 2007 nhờ sở hữu một loạt cổ phiếu khu công nghiệp, địa ốc, ngân hàng... nay ông Đặng Thành Tâm trở thành người mất nhiều tiền nhất trên sàn cũng chính vì những mã này. 

Thâu tóm ngân hàng, cuộc hoán đổi vị thế của các đại gia

Những vụ sáp nhập, thâu tóm ngân hàng đang khiến cho vị thế của nhiều đại gia thay đổi. Nhiều gương mặt vốn sáng chói một thời bất ngờ vụt tắt, tiền sụt giảm trong khi có những người mới với túi tiền nhiều lên trông thấy khi sở hữu ượng cổ phiếu ngân hàng tăng lên.

Để thanh niên không lạc lối trên mạng

Sự kiện sinh viên Nguyễn Phương Uyên và thanh niên Đinh Nguyên Kha, chỉ vì nghe những lời hứa hão trên mạng của tên Nguyễn Thiện Thành mà đã tình nguyện gia nhập cái gọi là tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” rồi lạc lối đi vào mê cung phạm pháp, tham gia rải truyền đơn, chế tạo thuốc nổ hòng chống phá Nhà nước Việt Nam XHCN, khiến nhiều người cảm thấy đau lòng. Vấn đề đặt ra là tại sao những thanh niên, trí thức trẻ lại dễ dàng bị dụ dỗ, lôi kéo vào những trang mạng điện tử xấu độc để rồi nhanh chóng trở thành kẻ lầm đường đến vậy?
 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com