Breaking news:

Mới mới

Đâu phải cứ xuống đường hò hét là yêu nước!

Viết bởi quan lambao on 13 tháng 12, 2012 | 22:00


 
Sáng chủ nhật, Bảy đang nằm mơ màng thì nghe tiếng Sáu xe ôm gọi rối rít ra quán cà phê, tưởng có chuyện gì Bảy vội vàng nhào ra đã gặp Sáu chỉnh tề ngồi ở đó. Giọng thằng Sáu nói rất vội vàng:

-Anh Bảy! Bữa nay em với anh đi ra ngoại thành nhậu à nghe. Em có thằng bạn nhào ở đó có vườn cây mát mẻ lắm. Anh em mình đi tới chiều mới về nghe?

-Hôm nay Chủ nhật anh được nghỉ. OK nhưng mày phải nói là có chuyện gì đã chớ.

-Dạ! Em cũng nói thiệt với anh. Kế nhà em có ông già gì đó mà tụi em hay gọi là nhân sỹ gì đó. Hôm qua ổng nhờ em sáng nay chở ổng đi vòng vòng dạo mát Khu trung tâm quận 1, em nhận lời rồi nhưng sáng nay lại nghe nói ông ấy đi biểu tình chớ chẳng phải đi dạo mát gì đâu. Em hoảng quá nói là kẹt chuyện nhà rồi vọt ra đây chờ anh luôn. Giờ nếu quay về nhà thì hoá ra em nói dối ổng sao? Thôi anh đi chơi với em nghe?

-Thì ra chuyện đó! Mày không đi cũng phải chớ ra đó bày đặt hò hét nhảy múa, có khi công an quy mày vô tội gây rối trật tự rồi đem về phường phạt tiền thì lại khổ vợ con.

-Dạ thì em cũng biết thế! Nhưng sao đi biểu tình vì yêu nước lại bị tuýt còi hả anh?

-Thế trong đám biểu tình đó có bao nhiêu người thực lòng yêu nước hay đa số chỉ là những kẻ nhân danh người yêu nước để làm chuyện khác như gây rối, làm mất trật tự công cộng… Ai cũng chỉ xuống đường hò hét khan như thế thì sao mà bảo vệ nổi đất nước!

-Anh Bảy nói kỹ giùm coi, em chưa hiểu hết.

-Thì cũng đại loại như vầy. Ai cũng bảo dân ta yêu bóng đá, thắng một trận là xuống nghẹt đường quậy phá hò hét. Nhưng thực sự góp phần giúp cho bóng đá phát triển thì có bao nhiêu người? Bằng chứng đội tuyển Việt Nam thua tan nát như vừa qua là rõ ràng còn gì. Yêu nước cũng như thế, hò hét múa may trên đường phố không giúp ích gì cho đất nước đâu. Hãy tìm những việc thiết thực hơn mà làm.

-Thế việc thiết thực là việc gì hả anh Bảy?

-Mỗi người là một công dân, hãy làm tốt công việc của mình cho sự phát triển đất nước cũng là góp sức để bảo vệ. Đất nước có giàu có mạnh thì công cuộc bảo vệ mới thành công. Đâu phải như các trang báo mạng kiểu nhà bà cựu Nghị Chim, bờ-lốc này nọ cứ la ó om xòm kích động ngụy tạo theo kiểu yêu nước, gây rối hòng sụt làm đại bộ phận nhân dân sụt giảm lòng tin ở chế độ, tiếp tay cho bọn phản động, phản gián nước ngoài lợi dụng....  Mầy hiểu chưa?

-Dạ em hiểu rồi. Nhưng không xuống đường thì cứ để cho bọn tàu nó quậy phá mình riết à?

-Sao lại để cho nó quậy phá? Chính Phủ vẫn đang làm mọi điều để giải quyết đó thôi. Như đàm phán, trao công hàm phản đối hay là trang bị vũ khí cho quân đội. Đó không phải là tăng cường bảo vệ tổ quốc à?

- Nhưng sao mình không đánh thẳng một trận cho nó đã đi?

-Giờ tiềm lực quân sự của ta chưa bằng nó, đánh sẽ là phương án rất dở và đất nước sẽ mất nhiều hơn được. Chúng ta  đã và đang, sẽ phản đối nhưng phải có những phương án kết hợp nhiều biện pháp chớ.

-Nghĩa là nh Bảy nói em hãy tin vào cách xử lý của Chính Phủ?

-Đúng đó. Chú mầy đã hiểu ra nhiều rồi. Hãy tin tưởng vào những người lãnh đạo, họ có tầm nhìn xa hơn, rộng hơn nên cách ứng xử sẽ không khéo hơn. Còn ta với vai trò một công dân thì hãy chấp hành cho tốt vai trò công dân thôi.

-Em hiểu rồi Vậy bi giờ công dân Bảy có chấp hành theo công dân Sáu lên đường không?

-OK. Nào nhằm hướng ngoại thành mà…thẳng tiến.

Tám (Chiên gia phá mồi) ghi

Thủ tướng thẳng thắn đối thoại với thanh niên

Sáng ngày 14/12/2012, sau hơn hai tiếng, chương trình đối thoại trực tiếp giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đại biểu dự Đại hội Đoàn lần thứ X kết thúc lúc 10h35 sáng. Đại biểu thanh niên đã đặt câu hỏi và Thủ tướng cùng các Bộ trưởng trả lời thẳng thắn. 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng (đứng giữa), Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (bên trái) và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tại chương trình đối thoại sáng nay, 14-12. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Ngày 14-12: Giới trẻ trông chờ đối thoại với Thủ tướng

Viết bởi quan lambao on 12 tháng 12, 2012 | 01:49

TS Bùi Trường Giang mong chờ Thủ tướng chia sẻ những kinh nghiệp thành công và không thành công
 Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Văn phòng Chủ tịch nước, TS Bùi Trường Giang là đại biểu đại diện cho đội ngũ trí thức trẻ tham dự ĐH Đoàn toàn quốc trao đổi với PV Tiền Phong.

Vạch mặt Quan làm báo - Kỳ 21: Kích động nhân dân biểu tình!

Viết bởi quan lambao on 11 tháng 12, 2012 | 02:35

Hết chơi trò phản gián, giờ Quan làm báo lại chuyển hướng kích động nhân dân biểu tình, đòi đa nguyên đa đảng
Trong những ngày vừa qua Quan Làm Báo của chị em nhà họ Đặng (Đặng Thị Hoàng Yến và Đặng Thành Tâm) đã cho đăng hàng loạt bài để cổ xúy, kích động nhân dân Việt Nam biểu tỉnh phản đối Trung Quốc. Những bài viết trên sặc mùi cổ vũ phong trào đủ để thấy dã tâm của chị em nhà họ Đặng muốn kích động người dân, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để hòng lật đổ nước nhà.

Thủ tướng trả lời thư ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh

Đảng, Nhà nước cũng như Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn đặc biệt chú trọng công tác cán bộ.

Thực hiện ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội). Văn bản nêu rõ, Chính phủ không bao giờ chủ trương ban hành chính sách gây thiệt hại cho dân, gây bất an toàn xã hội.

Vợ ông Đặng Thành Tâm muốn rút hết vốn khỏi Navibank

Viết bởi quan lambao on 10 tháng 12, 2012 | 19:49


Sau lần đăng ký không thành công hồi tháng 8, bà Nguyễn Thị Kim Thanh tiếp tục đăng ký thoái toàn bộ gần 14,9 triệu cổ phiếu NVB. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 12/12/2012 đến 10/1/2013.

Navibank đang là 1 trong 4 ngân hàng thuộc diện phải tái cơ cấu trong năm nay.
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo giao dịch cổ phiếu NVB của Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Việt.

Thủ tướng ra chỉ thị về nâng cao hiệu quả đầu tư

Viết bởi quan lambao on 9 tháng 12, 2012 | 22:41

Tăng cường giám sát tài chính doanh nghiệp, rà soát việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư đã được giao đất, nhưng đồng thời tiếp tục xây dựng chế độ ưu đãi đầu tư…

Đó là những nội dung đáng chú ý trong Chỉ thị về loại bỏ các rào cản, hoàn thiện các cơ chế, chính sách đầu tư vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành công bố danh mục các dự án được tiếp tục triển khai, các dự án tạm dừng triển khai, trình Thủ tướng ngay trong quý 1/2013.

Thủ tướng cùng các nhà tài trợ bàn chuyện điều hành, chống tham nhũng

Tại diễn đàn giữa Chính phủ và các nhà tài trợ, các bên sẽ bàn về chính sách điều hành kinh tế vĩ mô của Việt Nam, đồng thời chốt con số cam kết cho vay, tài trợ năm 2013.
Trước giờ diễn ra khai mạc CG 2012. Hội nghị năm nay sẽ do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì (Ảnh: BD).
Sáng 10/12/2012, Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) cuối kỳ năm 2012 đã khai mạc tại Hà Nội - đây được coi là một trong những sự kiện vĩ mô lớn nhất hàng năm. Chủ đề bao quát của hội nghị năm nay là "Đặt nền móng cho sự phát triển bền vững".

Standard Chartered: “Con tàu Việt Nam dần thẳng hướng”

Nhóm nghiên cứu dự đoán tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2013 sẽ phục hồi khiêm tốn ở mức 5,5%
Theo bản nghiên cứu Standard Chartered vừa công bố, kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi trong năm 2013 và các dòng đầu tư nước ngoài tiếp tục tìm đến.

“Việt Nam - Con tàu đang dần thẳng hướng” là tiêu đề Standard Chartered đặt cho bản nghiên cứu và dự báo này.
 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com