Breaking news:
Trang chủ » , , » Ngày 14-12: Giới trẻ trông chờ đối thoại với Thủ tướng

Ngày 14-12: Giới trẻ trông chờ đối thoại với Thủ tướng

Viết bởi quan lambao on 12 tháng 12, 2012 | 01:49

TS Bùi Trường Giang mong chờ Thủ tướng chia sẻ những kinh nghiệp thành công và không thành công
 Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Văn phòng Chủ tịch nước, TS Bùi Trường Giang là đại biểu đại diện cho đội ngũ trí thức trẻ tham dự ĐH Đoàn toàn quốc trao đổi với PV Tiền Phong.
 
TS Giang cho rằng, mỗi kỳ ĐH Đoàn toàn quốc là dịp để tuổi trẻ cả nước đóng góp trí tuệ, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng với Đảng, Nhà nước và tổ chức Đoàn. “Tôi kỳ vọng ĐH sẽ thực sự quy tụ được trí tuệ, sức trẻ, phát huy được tính xung kích, sáng tạo của TN Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.

ĐH lần này là dịp để tổ chức Đoàn các cấp tổng kết, nhân rộng những mô hình tổ chức Đoàn kiểu mới để xây dựng Đoàn thực sự là môi trường rèn luyện, bồi dưỡng thế hệ cách mạng kế cận của Đảng - TS Giang nói.

Theo anh Giang, ĐH còn là dịp cổ vũ, động viên, tuyên dương những tấm gương điển hình tiên tiến, tạo ra những xung lực mới, những lan tỏa mạnh mẽ, thắp lên bầu nhiệt huyết, hoài bão trong mỗi người trẻ Việt Nam, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện trí thức trẻ, anh mong muốn đặt những vấn đề gì để Thủ tướng giải đáp, giải quyết?

Cuộc đối thoại với Thủ tướng Chính phủ ngày 14 – 12 tới, tôi kỳ vọng được lắng nghe những chia sẻ của Thủ tướng về kinh nghiệm, bài học hoạt động thực tiễn của ông ở cả 2 mặt thành công cũng như chưa thành công; Quá trình phấn đấu thời trai trẻ cũng như hiện nay.

Hơn nữa tôi rất mong Thủ tướng đưa ra giải pháp đột phá cụ thể cho hệ thống đào tạo cán bộ công chức cho khu vực công. Đâu là chính sách đào tạo nguồn cán bộ, lãnh đạo, đâu là kỳ vọng giải pháp đột phá trong thời gian tới; Chính phủ có biện pháp gì khắc phục thiếu hụt trong công tác nhân sự, thu hút tài năng trong đội ngũ cán bộ công chức trẻ, đào tạo lãnh đạo tương lai của đất nước.

Đầu năm nay, trong buổi làm việc với Ban bí thư T.Ư Đoàn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh nêu 9 đề xuất, kiến nghị cụ thể với Thủ tướng như sớm phê duyệt Đề án xây dựng Đảo Thanh niên; bố trí hợp lý kinh phí xây dựng 10 trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm thanh niên; xây dựng trung tâm đào tạo lãnh đạo trẻ; đề án hỗ trợ thanh niên công nhân; Đoàn tham gia giữ gìn trật tự, ATGT; xây dựng mạng xã hội do Đoàn quản lý...

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao nỗ lực phấn đấu, kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của T.Ư Đoàn, Hội LHTN... và có đóng góp thiết thực vào thành tựu phát triển chung của đất nước trong năm 2011 vốn đối mặt nhiều khó khăn, thách thức.

Bày tỏ sự ủng hộ 9 đề xuất của T.Ư Đoàn, Thủ tướng chỉ đạo, gợi ý cụ thể để các phong trào, hoạt động của Đoàn thiết thực, hiệu quả hơn nhằm chăm lo tốt hơn cho thanh thiếu nhi, lực lượng rường cột của nước nhà.


Chia sẻ tin này :

+ nhận xét + 2 nhận xét

Nặc danh
23:41 12 tháng 12, 2012

Tôi thấy thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất quan tâm đến thế hệ thanh niên; có những chính sách đào tạo nguồn cán bộ trẻ, thu hút tài năng trong đội ngũ cán bộ công chức trẻ, đào tạo lãnh đạo tương lai của đất nước.

Nặc danh
23:51 12 tháng 12, 2012

Đảng và Nhà nước đã xác định thế hệ trẻ là những chủ nhân tương lai của đất nước, và tạo những điều kiện thuận lợi để phát triển trình độ, kỹ năng cho thế hệ thanh niên Việt Nam. Sự quan tâm đó đã được thể hiện qua buổi đối thoại giữa thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Đại hội Đoàn toàn quốc vào ngày 14/12 này. Sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho thế hệ trẻ là vô bờ bến.

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com