Breaking news:

Mới mới

WB: Kinh tế vĩ mô Việt Nam được cải thiện rõ rệt

Viết bởi quan lambao on 29 tháng 9, 2012 | 00:18


Trước bối cảnh cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra trên toàn cầu, bà Victor Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đánh giá Việt Nam cần tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh.

“Bố già” Đặng Thành Tâm và các chiêu trục lợi Navibank

Trong nhiều năm qua, với thế lực cả về kinh doanh lẫn chính trị, "bố già" Đặng Thành Tâm, ông chủ thực sự hai ngân hàng Phương Tây (Western bank) và Nam Việt (Navibank) đã dùng nhiều thủ đoạn sai trái, mờ ám để thao túng và trục lợi từ các ngân hàng này...
Ông Tâm đã dùng tài chính của hai ngân hàng Phương Tây và Nam Việt 
để đầu tư các dự án "ảo"

Sở hữu cổ phần vi phạm luật nghiêm trọng
Thông qua người vợ là bà Nguyễn Thị Kim Thanh và các công ty mà ông Tâm trực tiếp làm Chủ tịch HĐQT hoặc TGĐ chi phối hầu như toàn bộ hoạt động kinh doanh Ngân hàng Phương Tây, đặc biệt là ở chi nhánh Cần Thơ. 

Cách nhìn nhận không thể chấp nhận

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm minh một số trang thông tin điện tử đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc nhằm bôi xấu bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước Việt Nam, gây hoài nghi và tạo dư luận xấu trong xã hội. Bình luận về việc này, trên VOA Việt ngữ, bà Lucie Morillon - nhân vật thuộc tổ chức Phóng viên Không biên giới, đã phát biểu rằng: “…Chính phủ Việt Nam muốn siết chặt quản lý thông tin để củng cố quyền lực”.

Blogger Huỳnh Ngọc Chênh (quê Quảng Nam), cựu cán bộ báo Thanh Niên, một trong những blogger có quan điểm bất đồng chính kiến tích cực. Blog này được cho là xuất phát thông tin "hiểu nhầm" bà Nguyễn Thanh Phượng, con của Thủ tướng đứng sau dự án EcoPark. Thực tế đó là thông tin bịa đặt, quy chụp, suy diễn sai sự thật.
Cần phải nói ngay rằng, cách nhìn nhận của bà Lucie Morillon thực chất là hành vi xuyên tạc, hậu thuẫn những đối tượng đang cố tình lợi dụng tự do dân chủ, tự do internet, tự do báo chí để xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

Ông Trần Xuân Giá: Tôi có bảo bối!

Viết bởi quan lambao on 27 tháng 9, 2012 | 20:52


Ngày 27/9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam nêu rõ: Ông Trần Xuân Giá là người có công thì Đảng và Nhà nước ghi nhận, nhưng khi có sai phạm, ông cũng phải chịu trách nhiệm như những công dân bình thường khác.
Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu, cựu Chủ tịch ACB
công nhiều hơn tội?
Ngay sau quyết định khởi tố ông Trần Xuân Giá được công bố, nhiều câu hỏi đã được đặt ra: Ông Giá đã về với ACB như thế nào? Là người có thể xem là “cha đẻ” của Luật Doanh nghiệp, biết Luật, hiểu Luật nhưng sao ông lại mắc sai phạm như vậy?

“Tự do ngôn luận” không thể biện minh cho tội lỗi

Viết bởi quan lambao on 26 tháng 9, 2012 | 03:10

Reds.vn - một diễn đàn chia sẻ trí trức cộng đồng, vừa có bài viết do tác giả V.A tổng hợp với các nhận định về "tự do ngôn luận" xác đáng. Quanlambao111 xin trích đăng để mọi người cũng tỏ và hiểu hơn về tính nham hiểm của một số blog được lập lên vịn vào cớ này và sẵn sàng chà đạp lên mọi thứ, kể cả dân tộc mình. 

Ba blogger của Câu lạc bộ Nhà báo tự do vừa bị tuyên án,
từ trái qua phải gồm: bà Tạ Phong Tần, ông Nguyễn Văn Hải
và ông Phan Thanh Hải.
Sau đây là bài viết của Reds.vn :

Truyền thông đóng vai trò lớn trong đời sống xã hội. Các sản phẩm truyền thông đều mang thông điệp tới xã hội, góp phần định hướng dư luận. Vì thế, mọi hành vi núp bóng "tự do ngôn luận", "tự do báo chí" nhằm mục đích cá nhân, gây bất ổn xã hội đều phải bị lên án.

Vạch mặt Quan làm báo - kỳ 10: Tiền Phong rút tin, xin lỗi độc giả

Viết bởi quan lambao on 25 tháng 9, 2012 | 21:28


Thông tin bị “hố” về việc cơ quan điều tra khởi tố ông Trần Xuân Giá, Tiền phong online đã cho rút tin sau bảng tin post chừng hơn 10 phút. Song, báo này đã cho đính chính, xin lỗi về thông tin không xác minh cẩn thận. Nhưng, các blog đã “hùa” theo lấy bảng tin và bình luận loạn xạ. Một  lần nữa, Quan làm báo lại “sụp hố”.

Bảng tin đính chính của Tiền Phong post ngay sau khi rút tin khởi tố ông Giá

Bảng tin của Tiền Phong online “TPO rút lại tin ông Trần Xuân Giá bị khởi tố” [1], post lúc 21h55 ngày 25/9/2012, có nội dung: 

Tiền Phong điện tử vừa đưa tin ông Trần Xuân Giá cùng một số người khác bị khởi tố ngày 25 – 9.

Scandal SGI - Kỳ 2: Hơn 600 tỷ đồng chạy đi đâu?

Quanlambao111 trích đăng kỳ 1 của báo CCBVN online và tuần báo số 933 ra ngày 13-9-2012, bài: “Hơn 600 tỷ đồng đi đâu” [1] phản ánh về vi phạm về mặt tài chính của ông Đặng Thành Tâm - Đại biểu Quốc hội khóa XIII. Việc rút tiền được thực hiện ra sao, nay báo CCBVN tiếp tục thông tin đến bạn đọc một số phương thức của quá trình này. Cũng đặt ra câu hỏi: Vì sao đến nay vẫn chưa thấy xử lý theo pháp luật?


Liệu những hành vi của ông Tâm được chỉ ra trong bài viết này và những hành vi khác (đang bị điều tra), ông có còn đủ tư cách là Đại biểu Quốc hội hay nói
cách khác là bi đát hơn?

Từ việc mua sắm tài sản có dấu hiệu không minh bạch


Liên quan tới ông Đặng Thành Tâm và người thân, qua xem xét chi tiết tài khoản tạm ứng về mua sắm tài sản cố định (TSCĐ) thì có 06 khoản thanh toán tiền chuyển quyền sử dụng đất là 1.348.368 triệu đồng chiếm 98,47% số tiền tạm ứng gồm: 

Scandal SGI - Kỳ 1: Hơn 600 tỷ đồng chạy đi đâu?

Quốc hội khóa XIII, trong số 500 đại biểu trúng cử, có hai chị em ruột là bà Đặng Thị Hoàng Yến và ông Đặng Thành Tâm.

Cả hai đều là doanh nghiệp tư nhân. Bà Đặng Thị Hoàng Yến không trung thực khi khai lý lịch ứng cử ĐBQH nên tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII đã bị bãi nhiệm tư cách ĐBQH. Gần đây, Báo CCB Việt Nam nhận được đơn thư phản ánh một số khuất tất trong hoạt động kinh doanh của ông Đặng Thành Tâm, điển hình là về lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Qua tìm hiểu của phóng viên Báo CCB Việt Nam, đến quý I-2012 Ngân hàng Phương Tây (trụ sở chính đặt tại TP Cần Thơ) là ngân hàng mất khả năng thanh khoản và bị đặt trong tình trạng giám sát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước.


Sự thật như ánh sáng


Loạt bài “Thông tin ảo, hiểm họa thật” trên Báo Quân đội nhân dân (số ra các ngày 15, 16, 17-9) vừa qua đã nhận được sự quan tâm của dư luận, phần lớn các ý kiến phản hồi đều đồng tình, cho rằng cần tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn với loại “rắn Hydra thông tin” này. Chúng tôi xin lược ghi ý kiến của một số nhà khoa học, quản lý, chuyên gia và bạn đọc về vấn đề này.


Thiếu tướng, PGS, TS Vũ Quang Đạo (Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự Việt Nam):

Học Bác Hồ cách xử lý thông tin

Tôi đồng tình với các giải pháp ngăn chặn tác hại của web, blog có nội dung xấu độc mà Báo Quân đội nhân dân đề cập, cần tổng hòa cả giải pháp về pháp luật, kỹ thuật và quản lý. Nhân chuyện này, tôi liên hệ đến những bài học lịch sử. Từ năm 1947, viết cuốn “Sửa đổi lối làm việc” Bác Hồ đã cho rằng “phương thuốc” tốt nhất đối với Đảng là “tự phê bình và phê bình” song phải lấy xây làm chính, giống như người trồng lúa phải làm sao cho lúa tốt. 

Vạch mặt Quan làm báo - Kỳ 9: Chó ngáp phải ruồi

Viết bởi quan lambao on 24 tháng 9, 2012 | 05:49

quanlambao - Chó ngáp phải ruồi

Nghe thiên hạ bàn tán xôn xao trong lúc ăn sáng, ăn trưa và tối chat trên nét cũng nghe nhắc Quan làm  báo (QLB). Mà lạ là, cán bộ công chức mà tớ làm việc chung cứ gặp là tỉ tê như người nhà mắc  bệnh ung thư: Nè, sáng đọc tin chưa, ông A, ông B bị bắt….kinh quá. Chắc bắt một loạt….; tụi nó cấu kết, kinh quá….

Bổ nhiệm Trợ lý Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ


Hôm nay (24-9), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký các quyết định bổ nhiệm Trợ lý Thủ tướng và Trợ lý hai Phó Thủ tướng Chính phủ.

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com