Breaking news:

Mới mới

Người tặng tê giác cho ông Trầm Bê nói gì?

Viết bởi quan lambao on 5 tháng 10, 2012 | 23:47

Trước dư luận hoài nghi tính hợp pháp của con tê giác bị mất sừng, ông Trầm Bê đã cung cấp cho báo Thanh Niên [1]  những giấy tờ liên quan nhằm chứng minh tính hợp pháp của con tê giác bị mất sừng ở xã Hàm Tân (H.Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).

* Hồ sơ nhập khẩu tê giác của ông Trầm Bê
[Tin hot] Quan làm báo bị hack như thế nào? 


Ông Ngô Thành Nhân (bên trái)-người tặng ông Bê con tê giác trắng đang gây scandal ầm ĩ, cùng ông Trầm Bê (bên phải) tại nhà riêng của ông Bê ngày 6/10

Quan trọng hơn nữa nhân chứng, người tặng cho ông Bê con tê giác trắng có nguồn gốc từ Nam Phi đã nói trên Thanh Niên, số báo phát hành ngày hôm nay (6/10) những gì? 

Hồ sơ nhập khẩu con tê giác của ông Trầm BêTiền phong online lúc 20:51 phút, tối nay (5-10), thông tin ông Trầm Bê (Phó chủ tịch HĐQT Sacombank) công khai hồ sơ nhập khẩu hợp pháp “tê giác trắng, hàng đã qua xử lý làm khô”, có giấy chứng nhận kiểm dịch của nước xuất hàng (Nam Phi).

Bản tin trên Tiền phong online nói hồ sơ nhập khẩu hợp pháp con tê giác của ông Trầm Bê
 Con tên giác trắng có sừng được xử lý thành thú nhồi bông được ông Nh (ngụ đường Phạm Hữu Chí, phường 12, quận 5, TPHCM) tặng ông Bê nhân dịp tân gia nhà năm 2007.

Sau QUAN (trung) đến lượt ai?
[Tin hot] Quan làm báo bị hack như thế nào? 


Cách đây vài hôm, đọc trên bờ-lốc chị Beo thấy bảo đố cô Đàm (hỏng phải ông Đàm Vĩnh Hưng đâu nhá) của  blog Quan làm báo trả lời đúng câu “Sau ông Giá đến lượt ai?”. Cố nói cho chính xác, chị ấy tôn cô làm sư phụ.

Nếu thấy khó quá, chị nhá cho chút định hướng nè: chơi dao có ngày đứt gân, đã thế, lại còn cầm dao đằng lưỡi. Nếu vẫn không nói ra được, chị Beo hẹn sau khi đi chạy chốn với Giai Xinh về, gửi cái địa chỉ mail, chị sẽ mật biên cho cô Đàm, hỉ!

Rồi vài ngày sau chị í lại thông báo cái bờ-lốc trên Yahoo bị lỗi ( VÀ ĐANG LỖI TIẾP), tiếp đến một chú thím nào đó có IP tận Texas cướp PW chắc định treo miệng Beo. Yên lành, Beo thổ cho ít tin tức chính xác và nghiêm túc, phá đám Beo thì chỉ ra vỉa hè nghe bà bán cháo huyết  kể, sau HNTW, ông Sinh Hùng lên thay thủ tướng và vị thống đốc trẻ trung đẹp giai được lòng cả thủ tướng lẫn chủ tịch nước, không rõ lí gì, phải…về vườn. Mai mốt sự việc chả diễn ra thế lại tự chữa ngượng, ấy bởi chúng đi đêm ngéo tay móc chân tự dàn xếp nhau, bla bla bla…(Đoạn này chị í diễn giải việc Quan quy hoạch luôn nhân sự cấp cao luôn ấy). 

Hết bài, chị Beo p/s cho những chiến hữu, quá nhiều bạn bảo mình trả lời câu hỏi đặt ra từ entry trước: zời ạ, sau ông Giá đến hai quan-thượng- làm- báo, chứ ai zồng khoai đất này nữa.

Quan - thượng thì có lẽ chưa đến mà mới tới quan – trung thì có. Đang diễn ra. Kheheeh

Có điều, chỉ có bà cựu nghị Chim thì xuất hiện hoành tráng trên Bờ Bờ Cờ vừa đính chính (bà không phải là chủ Quanlambao) và tiếp tục quảng cáo rất hăng cho mình. Nói túm lại chị em nhà bà này thì bị tẩy chay trong nước nên ra ngoài la cho sướng để bọn Hu-men-gay-quát cùng mấy thằng phản động dựa cớ la bè.

Nhưng bà chị càng la thì người ta lại càng biết Quan – thượng là ai,

Nói chung không biết làm bếp mà cầm nĩa, thìa xào thì thức ăn có vị như thế nào hả trời. Chả trách, dân gian có câu “Chơi dao thì có ngày đứt tay”,  mờ đâu chỉ có đứt tay, đứt cả gân thì tay cũng không thể làm gì được, như tình trạng sống đời thực vật thì rõ là yểu roaaaaaaài.

Ông Dương Chí Dũng bằng xương bằng thịt


[Tin hot] Quan làm báo bị hack như thế nào? 


Tiền phong online đưa tin lúc 7h29 sáng nay (5-10), ông Dương Chí Dũng (nguyên Cục trưởng Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Hàng hải Việt Nam), được dẫn giải về Hà Nội qua sân bay Nội Bài.  Báo này nói nguồn tin riêng cho biết, có tên Dương Chí Dũng trong danh sách hành khách của chuyến bay mang số hiệu VN 1166 từ TPHCM ra Hà Nội sáng 5 - 10. 
Ông Dũng bằng xương bằng thịt hiện hữu, không còn là bóng mã để các trang mạng đồn thổi, xuyên tạc có chủ ý
Như vậy ông Dương Chí Dũng bằng xương bằng thịt đã hiện hữu, không còn là bóng ma để các Quan, Dân, .....xấu mồm lấy cớ xuyên tạc ông tạc bị thủ tiêu, mua thông tin bỏ trốn.....

 Còn báo Lao Động dẫn nguồn tin riêng cho biết, lúc 7h29 sáng nay (5-10), ông Dương Chí Dũng qua cổng 4 sân bay Nội Bài với sự áp giải của các điều tra viên thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48). Trước đó, ông Dương Chí Dũng xuống từ chuyến bay mang số hiệu VN 1166 của Vietnam Airlines, hành trình TP Hồ Chí Minh - Hà Nội. Rất đông cảnh sát xuất hiện ở sân bay để áp giải ông Dương Chí Dũng. Theo quan sát, sắc diện của ông Dương Chí Dũng thay đổi nhiều so với hồi đương chức và ông này vẫn tỏ ra vui vẻ.

Cách đây đúng 1 tháng, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết sau hơn 3 tháng bỏ trốn, ông Dương Chí Dũng (SN 1957, nguyên Cục trưởng Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Hàng hải VN) đã bị CQĐT Bộ Công an bắt theo quyết định truy nã về hành vi cố ý làm trái...

Trước đó, ngày 18-5, Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm tham nhũng (C48) thuộc Tổng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (Tổng cục VI – Bộ Công an) có quyết định bắt ba cán bộ của Bộ GTVT trong đó có ông Dương Chí Dũng - Cục trưởng Cục Hàng hải về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên ông Dũng đã không có mặt ở cơ quan để làm việc.

Cùng bị khởi tố với ông Dương Chí Dũng còn có hai bị can bị bắt tạm giam gồm ông Mai Văn Phúc (54 tuổi, trú ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội - Phó vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ GTVT, nguyên tổng giám đốc Vinalines) và ông Trần Hữu Chiều (60 tuổi, trú ở Thái Thịnh, quận Đống Đa - phó tổng giám đốc, phó bí thư Đảng ủy Vinalines).

Sau khi xác minh, cơ quan điều tra xác định bị can Dương Chí Dũng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 19-5, Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra Quyết định truy nã đối với ông Dương Chí Dũng (55 tuổi, trú tại phường Thành Công, Hà Nội). Lệnh truy nã được phát tới cơ quan công an các địa phương, các đơn vị của bộ nhằm phát hiện và bắt giữ.

Trong một diễn biến khác, Ban Tổng thư ký Tổ chức Interpol đã ban hành lệnh truy nã đỏ (truy nã quốc tế) đối với bị can Dương Chí Dũng trên toàn thế giới.

Liên quan đến nghi ngờ lọt thông tin về vụ án dẫn đến việc Dương Chí Dũng bỏ trốn, ngày 27-7, trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm cho biết, vẫn chưa có tài liệu nào cho thấy có việc lọt thông tin vụ Vinalines. Và cũng chưa có thông tin, tài liệu về việc ông Dũng mất nhiều tiền để có thông tin trước và thoát thân. Vụ án tiếp tục được điều tra.

Bình loạn của quanlambao111, như vậy thông về ông Dũng đã rõ, các Quan, mạng mượn đơn của gia đình ông Dũng nói không biết ông ở đâu và suy diễn lung tung thông tin giả về ông bị bắt là bịa. Thế là hết xuyên tạc nhé pà con.

Nổ lực từ tháng 9 đến cả năm

Viết bởi quan lambao on 4 tháng 10, 2012 | 21:08

Ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng hợp lý là những mục tiêu tổng quát của năm 2012. “Tiến độ” thực hiện qua 9 tháng đã đến đâu và khả năng thực hiện cả năm sẽ ra sao? Đó là những câu hỏi lớn không chỉ là sự đánh giá, dự đoán, mà còn làm cơ sở để xác định những giải pháp trong thời gian còn lại!
Nhóm ngành công nghiệp-xây dựng có nhiều cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, giảm dần tồn kho. 

Khi gia đình họ Đặng "nghỉ chơi" báo nhà[Tin hot] Quan làm báo bị hack như thế nào? Bà cựu Nghị sĩ Đặng Thị Hoàng Yến, nhân hội nghị trung ương 6 diễn ra, nhớ cái ghế  ở nghị trường Quốc hội mà bà chưa ngồi nóng mông đã bị bãi miễn vì hành động thiếu trung thực khai man lý lịch, giờ được BBC "quảng cáo" thêm một bài. 
Quan Làm Báo - Cong truong dai hoc tan tao
Cổng trường Đại học Tân Tạo được xây quy mô trong giai đoạn đầu để khoe mẻ. 
Thực tế chủ của nó đã bọ mặc nó từ lâu. Bằng chứng, hàng chữ Chúc mừng 
năm mới 2012 và Happy new year để gần 1 năm nay, chẳng được chăm 
chút sửa chữa. Cả hàng rào chắn trước cổng cũng dựng bằng cây tạm bợ
Nhân cơ hội này, bà biện minh việc không dính dáng gì đến Quan làm báo và tiếp tục dùng chiêu cũ, tố cáo cơ quan an ninh đã bắt cán bộ của bà để điều tra hành vi chiếm đoạt tài liệu mật. Nói như theo đơn bà gửi cầu cứu Bộ Chính trị, những nghi can nói trên chỉ là nhân viên loại xoàng xoàng thì làm sao họ có tài liệu mật nếu không ai đó, ngoài bà ra chỉ đạo việc được xem là "giận cá chém thớt" (giận là bà bị báo chí trong nước phanh phu việc khai man lý lịch, nên "chém" luôn Chính phủ) nhỉ?  

Bảo vệ dân chủ hay bao che phần tử chống phá?

Ngay sau khi phiên tòa phúc thẩm 3 bị cáo Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức và Chu Mạnh Sơn về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” khép lại, trên một số trang mạng ở nước ngoài đã đăng tải những ý kiến cho rằng những người này “vô tội”. 

Điều tra VietnamCredit

Trên Facebook cá nhân, luật sư Lê Quốc Quân thông báo như sau: "Công an đã khống chế đuổi giám đốc là em trai luật sư Quân ra khỏi tòa nhà và chiếm đoạt công ty. Tình hình ăn cướp đang rất căng thẳng, mong các nhà báo thông tin và đến trợ giúp. Công ty VietnamCredit Phòng 1802 Tòa nhà M3-M4 Nguyễn Chí Thanh." 
Hình ảnh chụp từ FB của luật sư Lê Quốc Quân
Ngày 28-9-2012, cơ quan điều tra CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự trốn thuế và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, xảy ra tại công ty TNHH Thông tin tín nhiệm và xếp hạng doanh nghiệp Việt Nam.

Kỷ luật nhóm đưa tin: Bố chồng quan hệ nàng dâu bị "dính"

Viết bởi quan lambao on 3 tháng 10, 2012 | 22:09

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) kỷ luật các cá nhân đưa thông tin sai sự thật. Theo đó, Phóng viên Nguyễn Chu Trinh bị Cảnh cáo, không được hoạt động nghiệp vụ báo chí

Quyết định trên được ký vào hôm qua (3/10) do Tổng Giám đốc VOV ký, thi hành kỷ luật với ông Trinh, công tác tại Cơ quan thường trú khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thuộc VOV hình thức Cảnh cáo, không được hoạt động nghiệp vụ báo chí vô thời hạn và bố trí làm công việc khác do vi phạm viết tin sai sự thật, không tuân thủ quy trình sản xuất tin, bài.

Cùng ngày, Tổng Giám đốc VOV cũng ký Quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Mạnh Hùng, Tổng Biên tập Báo Điện tử VOV thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam với hình thức Khiển trách do đăng tin sai sự thật, không tuân thủ quy trình sản xuất tin, bài.

Trước đó, ngày 18/9, phóng viên Nguyễn Chu Trinh đã viết tin về vụ việc bố chồng quan hệ với con dâu và thông tin này được đăng tải trên báo Điện tử VOV.

Ngày 20/9, sau khi xác minh đây là câu chuyện không có thật, báo Điện tử VOV đã xoá bỏ thông tin này và đăng cải chính theo quy định của Luật Báo chí.

Vụ bố chồng “dính” nàng dâu chỉ là tin đồn thất thiệt. Ngày 20/9, bà Lê Thị Hưởng, đại diện lãnh đạo xã Tân Trung (thị xã Gò Công, Tiền Giang) khẳng định, thông tin bố chồng loạn luân với nàng dâu rồi bị "dính" chỉ là tin đồn thất thiệt.

Thông tin này được một số trang mạng lấy lại và được lan đi nhanh chóng về vụ việc xảy ra tại xã Tân Trung, theo đó ông A. (58 tuổi) đã cùng nàng dâu (36 tuổi) quan hệ tình dục trong khi người con trai đi làm xa. Trong lúc quan hệ, cô con dâu bị chứng co thắt âm đạo khiến ông bố chồng không thể tách ra được. Sau đó cả 2 người được đưa đi bệnh viện tỉnh cấp cứu trong tình trạng dính chặt vào nhau.

Ngay sau khi có nhiều nguồn thông tin khác nhau về chuyện hy hữu này, ngay trong ngày 20/9, PV Dân trí đã liên hệ với chính quyền địa phương xã Tân Trung để tìm hiểu thêm.

Qua trao đổi, bà Lê Thị Hưởng- Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Tân Trung (thị xã Gò Công) - khẳng định: “Không có sự việc như thế xảy ra trên địa bàn xã”. Theo bà Hưởng, đây chỉ là tin đồn thất thiệt gây hoang mang và làm mất an ninh ở địa phương.

Bà Hưởng cho biết, sau khi có thông tin trên báo, lãnh đạo xã đã chỉ đạo các ấp rà soát lại tất cả các hộ dân ở địa bàn để làm rõ có hay không có chuyện loạn luân như thế trong dân. Tuy nhiên qua rà soát, các ấp đều báo cáo hoàn toàn không có chuyện này xảy ra như báo đưa tin. “Hiện xã đang phối hợp với các ngành chức năng làm rõ xem nguồn tin đồn này do ai phát ra để có hướng xử lý”- bà Hưởng nhấn mạnh.

Cũng theo bà Hưởng, trên địa bàn xã vừa xảy ra một chuyện làm xôn xao trong dân là vụ con trai giết mẹ ruột chôn phía sau nhà. Vụ việc vừa lắng xuống thì lại xảy ra tin đồn bố chồng, nàng dâu như trên. Theo bà Hưởng, có thể có ai đó cố tình đồn thổi làm ảnh  hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

Ông Ngô Hồng Phi, Trưởng Công an xã Tân Trung, cũng khẳng định, vụ việc bố chồng "dính" con dâu chỉ là tin đồn, trên địa bàn xã không hề xảy ra chuyện này. Hiện Công an xã đang làm văn bản báo cáo sự việc lên lãnh đạo xã, công an thị xã và công an tỉnh.

Qua liên hệ với Phòng Kế hoạch- Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, cán bộ phòng này cho biết cũng chỉ nghe đồn có thông tin này chứ không ghi nhận trường hợp trên cấp cứu tại bệnh viện.

Bảo vệ dân chủ hay bao che phần tử chống phá?


Ngay sau khi phiên tòa phúc thẩm 3 bị cáo Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức và Chu Mạnh Sơn về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” khép lại, trên một số trang mạng ở nước ngoài đã đăng tải những ý kiến cho rằng những người này “vô tội”. Đặc biệt, núp dưới chiêu bài bảo vệ dân chủ, trên BBC, ông Phil Robertson, Phó giám đốc bộ phận châu Á của “tổ chức theo dõi nhân quyền - Human Rights Watch”, nói: "Tội trạng khép cho ba thanh niên công giáo để bắt giữ và kết án họ chỉ là việc họ kêu gọi người dân tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội… điều này cho thấy chính quyền đã đi quá xa khỏi các nguyên tắc cơ bản của dân chủ, như quyền của người dân được tham gia hay không tham gia bầu cử".

Hội nghị trung ương 6 bàn những vấn đề quan trọng

Sáng 1-10, phát biểu khai mạc Hội nghị trung ương 6 khóa XI, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết ít có hội nghị trung ương nào có nhiều nội dung và dự kiến họp dài như hội nghị lần này.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: Chinhphu.vn

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói về các trang mạng ‘trắng đen lẫn lộn’

Viết bởi quan lambao on 2 tháng 10, 2012 | 20:37


Trả lời Dân hỏi trên VTV, Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho rằng các thế lực thù địch đang lợi dụng môi trường mở trên Internet để chống phá Đảng, nhà nước ta.

- Gần đây xuất hiện một số trang mạng như Quan làm báo, Dân làm báo với những thông tin giật gân về một số lãnh đạo Đảng, nhà nước. Quan điểm của Bộ Thông tin và Truyền thông về hiện tượng này?
Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông Nguyễn Bắc Son

Những thông tin như vậy ít nhiều đã có trên mạng, vì bản chất mở của Internet, bất cứ ai cũng có thể tung lên mạng bất cứ thông tin gì từ bất cứ đâu trên thế giới. Thời gian qua, nhiều nước chứ không chỉ riêng Việt Nam cũng muốn ngăn chặn những thông tin sai trái, trái với thuần phong mỹ tục bằng biện pháp kỹ thuật.

Tăng cường đấu tranh với thông tin sai lệch, phá hoại trên Internet


Thời gian gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm đến các sự kiện đăng tải trên các trang mạng xã hội. Tuần trước, TAND TP.HCM đã tuyên phạt đối với một số người viết blog với tội danh tuyên truyền chống nhà nước theo Điều 88 Bộ luật hình sự.

Cần có biện pháp với những blog đưa thông tin xuyên tạc, sai sự thật
Cùng với đó, cơ quan an ninh điều tra cũng đã tiến hành làm rõ một số trang thông tin điện tử, mà chủ yếu cũng là các trang mạng và blog cá nhân đã có hành vi tuyên truyền kích động, xuyên tạc nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; vu khống và bịa đặt thông tin đối với lãnh đạo đảng và nhà nước. 

Quyết tâm của Chính phủ

Hãng đánh giá tín nhiệm Standard & Poor’s Ratings Services (S&P) đã công bố loạt đánh giá tích cực về ngân hàng Việt Nam. Cơ sở cho thay đổi này là tốc độ tăng trưởng tín dụng và giá tài sản đã giảm sau những chính sách bình ổn của Chính phủ Việt Nam, từ đó làm giảm rủi ro về mất cân đối kinh tế. Đánh giá năng lực tín dụng độc lập (SACP) của tất cả các ngân hàng Việt Nam được S&P xếp hạng tín nhiệm cũng tăng thêm một bậc.

Viet Capital Bank tổ chức thành công ĐHCĐ bất thường năm 2012

Ngày 27/9/2012, Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông bất thường năm 2012. Tới dự đại hội có ông Nguyễn Văn Dũng, P. Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Tp. Hồ Chí Minh và các cổ đông đại diện cho hơn 86.14% vốn điều lệ của Viet Capital Bank.

Giải mã Ecopark - Kỳ 3: Thêm sự thật


[Tin hot] Quan làm báo bị hack như thế nào? 


Nguyễn Tấn Dũng đã dùng quyền hành Thủ tướng để ký giấy trao dự án EcoPark cho công ty Việt Hưng và công ty này là đối tác chiến lược của VietCapital do Nguyễn Thanh Phượng - con gái của ông ta làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị” là thông tin sai sự thật. Chúng tôi xin trích lại bài viết dưới đây để ban đọc hiểu rõ. 

Sự thật về Lâu đài/Biệt thự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng


Kính gửi Ban biên tập website thutuongnguyentandung.org


Tôi là một sinh viên, đang theo học trong ngành Công nghệ thông tin. Tôi hết sức bức xúc trước việc hiện nay các trang web, blog phản động đang thi nhau đăng tải các bài, xuyên tạc Lãnh đạo Đảng, Nhà nước một cách trắng trợn và nhảm nhí. Tôi xin gửi Ban biên tập bài viết “Sự thật về Lâu đài/ Biệt thự của Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng”

Giải mã Ecopark – Kỳ 2: Lợi dụng vấn đề xã hội để phá hoại


Ban Biên tập trân trọng gửi đến bạn đọc bài viết đáng chú ý của một độc giả nói về scandal EcoPark. Từ vụ việc này, một nhóm người đã suy diễn, xuyên tạc sai sự thật về con gái và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểu "Lợi dụng vấn đề xã hội để phá hoại"
 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com