Breaking news:
Trang chủ » , , » Giải mã Ecopark - Kỳ 3: Thêm sự thật

Giải mã Ecopark - Kỳ 3: Thêm sự thật

Viết bởi quan lambao on 2 tháng 10, 2012 | 20:27


[Tin hot] Quan làm báo bị hack như thế nào? 


Nguyễn Tấn Dũng đã dùng quyền hành Thủ tướng để ký giấy trao dự án EcoPark cho công ty Việt Hưng và công ty này là đối tác chiến lược của VietCapital do Nguyễn Thanh Phượng - con gái của ông ta làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị” là thông tin sai sự thật. Chúng tôi xin trích lại bài viết dưới đây để ban đọc hiểu rõ. 
Sau vụ cưỡng chế đất dánh cho dự án Ecopark ở Văn Giang, Hưng Yên, trên cộng đồng mạng Việt nam đã xuất hiện hình ảnh của một số văn bản được cho là bằng chứng xác nhận dự án Ecopark Hưng Yên có chủ đầu tư là một công ty của con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bà Nguyễn Thanh Phương.
Kết luận này này dựa trên việc công ty của bà Phượng và
công ty chủ đầu tư dự án Ecopark đều có tên là Việt Hưng.
Kèm theo thông tin kể trên là những lời bình luận mang sắc thái tiêu cực về vai trò của thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng. “Dân làm báo” tuyên bố: “Nguyễn Tấn Dũng đã dùng quyền hành Thủ tướng để ký giấy trao dự án EcoPark cho công ty Việt Hưng và công ty này là đối tác chiến lược của VietCapital do Nguyễn Thanh Phượng - con gái của ông ta làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị”.

Thông tin này đã được phát tán với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Facebook, kèm theo một làn sóng chỉ trích nhằm vào ông Nguyễn Tấn Dũng.

Tuy vậy, theo tìm hiểu của chúng tôi, những thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. Cụ thể: Công ty Việt Hưng của bà Nguyễn Thanh Phượng và công ty Việt Hưng – chủ đầu tư Ecopark là hai công ty hoàn toàn khác nhau.

Dưới đây là các thông tin về 2 công ty này:

- Về công ty Việt Hưng Ecopark - Chủ đầu tư dự án tại Văn Giang, Hưng Yên. Tên gọi đầy đủ là ''CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THI VIỆT HƯNG'' có địa chỉ tại ''Khu đô thị và dịch vụ thương mại Văn Giang, Xã Xuân Quan, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên''. Đại dịên theo pháp luật chính là ông TGĐ Đào Ngọc Thanh.


- Về công ty Việt Hưng của bà Phượng: Tên gọi đầy đủ là ''CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT HƯNG''. Có đại chỉ tại ''Phòng 1501, Lầu 15, Cao ốc văn phòng Centrepoint 106-Nguyễn Văn Trỗi-Phường 8-Quận Phú Nhuận''.


Đây là hai công ty hoàn toàn khác nhau.

Dường như, sự trùng hợp về tên gọi của hai công ty đã bị một số đối tượng lợi dụng để phát tán tin đồn gây tổn hại đến uy tín của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, những thông tin sai trái về vụ việc này bắt nguồn từ blog cá nhân của Huỳnh Ngọc Chênh, một cựu cán bộ của báo Thanh Niên.

Vụ việc này cũng cho thấy một bộ phận thành viên cộng đồng mạng cần tiếp cận các thông tin một cách thận trọng, có kiểm chứng và đối chiếu từ nhiều nguồn thay vì bằng cảm tính và thói quen bầy đàn. Đây chính là một khe hở để các phần tử cơ hội lợi dụng và phát tán các thông tin sai lệch về tình hình Việt Nam.


V.T


Nguồn: http://tapvietbao.blogspot.com/2012/04/nguyen-tan-dung-nguyen-thanh-phuong.html#.UGsLM00xqmg
Chia sẻ tin này :

+ nhận xét + 1 nhận xét

Nặc danh
01:22 3 tháng 1, 2013

Tôi là người có quen biết với những cổ đông thật sự làm dự án Ecopark. Họ là người Hà Nội và đã theo dự án này từ rất lâu rồi....thời điểm dự án được cấp phép lần đầu tiên là vào những năm....con gái Thủ Tướng, cô Nguyễn Thanh Phượng chỉ 16 hay 17 tuổi gì đó thôi (theo như thông tin cô sinh năm 1980)! Bản thân những người làm Ecopark này họ cũng chưa một lần gặp con gái Thủ Tướng nữa nói gì đến hợp tác làm cùng nhau!
Nhiều lúc nghĩ thấy cũng thật tội nghiệp cho cô Nguyễn Thanh Phượng, cũng là một phụ nữ bình thường như bao phụ nữ khác nhưng chỉ vì có mấy năm là con gái Thủ Tướng thôi mà phải chịu bao đố kỵ, soi mói, điều tiếng, vu khống, bia đặt .....

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com