Breaking news:

Mới mới

IMF: Việt Nam có thể nâng cao vị thế kinh tế

Viết bởi quan lambao on 18 tháng 4, 2013 | 17:05

Đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng, đẩy mạnh tái cơ cấu, Việt Nam có thể tiến tới vị thế kinh tế mới.


Nhận định này được chuyên gia của IMF Alfred Schipke đưa ra tại Hội thảo “Việt Nam - Giữ vững ổn định, tăng cường lợi thế cạnh tranh và gặt hái được các tiềm năng tăng trưởng” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp cùng IMF tổ chức ngày 18/4.

Thủ tướng chỉ đạo: "Khẩn trương cổ phần hóa cảng biển lớn"

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định từ nay đến 2014 sẽ cố phần hóa, bán 25% vốn tại các cảng biển cấp 1 vốn lâu nay do Nhà nước sở hữu độc quyền như Cảng Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Sài Gòn...

Cử khoảng 1.800 cán bộ ra nước ngoài đào tạo

Viết bởi quan lambao on 17 tháng 4, 2013 | 18:25

Theo Đề án đào tạo cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước giai đoạn 2013 - 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sẽ có khoảng 1.800 cán bộ được đào tạo ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước trong giai đoạn này.

Người đi học phải được cơ quan chủ quản đề cử và cam kết sau khi tốt nghiệp về làm việc tại cơ quan đó

Đầu tư cho đồng bào dân tộc là vì cả nước

Viết bởi quan lambao on 16 tháng 4, 2013 | 21:04

Dân tộc và miền núi có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chung của cả nước. Từng bước thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng miền, các dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước.


Nước ta có 53 dân tộc ít người với gần 12,3 triệu người, chiếm gần 14,3% tổng số dân của cả nước. Đất đai, rừng núi vùng đồng bào dân tộc và miền núi sinh sống còn là nơi ngăn lũ, ngăn xói mòn, điều hoà khí hậu, từng là nơi căn cứ cách mạng, là phên dậu của quốc gia.

Vạch mặt kẻ lợi dụng chủ trương của Thủ tướng


Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép Trung ương Đoàn TNSC Hồ Chí Minh xây dựng mạng xã hội thanh niên. Điều này thực sự có sức hút lớn, thể hiện sinh động đời sống, tâm tư, sở thích, khát vọng, lý tưởng thanh niên. Qua đó góp phần định hướng đúng đắn cho thanh niên về lòng yêu nước, yêu Tổ Quốc.

Tuy nhiên, trong khi trang web chính thức về mạng xã hội thanh niên còn chưa hoàn thiện thì gần đây cư dân mạng lại xôn xao về sự xuất hiện của một trang web lạ tự xưng là “mạng xã hội kết nối thanh niên Việt Nam” (thanhnienvietnam.vn). Cho phép người dùng đóng góp ý kiến để cùng nhau xây dựng mạng xã hội thanh niên Việt Nam ngày càng hoàn thiện và lớn mạnh.

Phi vụ kiếm tiền của Huy Đức - Kỳ 3: Phản ứng người trong cuộc


Trong cuộc gặp với bạn bè mới đây, nhà báo Lưu Đình Triều, công tác tại báo Tuổi Trẻ TP.HCM đã phản ứng gay gắt những chi tiết có liên quan đến mình trong cuốn “Bên thắng cuộc” của Huy Đức

Tổ quốc không thể không gắn với chế độ xã hội

Viết bởi quan lambao on 14 tháng 4, 2013 | 19:12

Triển khai nghị quyết của Quốc hội và chỉ thị của Bộ Chính trị về việc lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (sau đây gọi tắt là Dự thảo Hiến pháp), đông đảo các tầng lớp nhân dân trên cả nước và người Việt Nam ở nước ngoài đã tâm huyết, trách nhiệm đóng góp hàng chục triệu ý kiến xây dựng Hiến pháp. Tuyệt đại bộ phận nhân dân xem đây là quyền lợi và trách nhiệm của mình trong việc tham gia ý kiến để xây dựng một bản Hiến pháp bảo đảm khách quan, khoa học, phù hợp với văn hóa, truyền thống lịch sử của dân tộc; thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân, nhằm xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh và phát triển.


 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com