Breaking news:

Mới mới

Phi vụ kiếm tiền của Huy Đức - Kỳ 1: Mục đích của "Bên thắng cuộc"

Viết bởi quan lambao on 17 tháng 1, 2013 | 23:47

Đáng lẽ chúng tôi không đề cập đến chuyện bỏ đất nước ra đi của một nhà báo từng thành danh bởi nhờ sự dìu dắt, nương tay của các thế hệ làm báo, công thần. Và, cũng nhờ việc "giải vây" bỏ lệnh cấm xuất ngoại của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông qua sự can thiệp ngoại giao từ Mỹ, nên Huy Đức đã đến miền đất hứa và ngon lành tung ra "Bên thắng cuộc", đúng  như ý định sắp đặt và trù tính trước của một blogger nick "Osin". 

Huy Đức đang buồn hay vui với "Bên người thắng cuộc"?

Bẵng một thời gian ngắn, sau khi "Bên thắng cuộc" tung ra với dư luận trái chiều về cuốn sách được xem là bestseller ở Đông Nam Á, và top hàng đầu ở khu vực châu Á, Huy Đức đã gọi từ Mỹ về để khoe "chiến thắng" của "Bên thắng cuộc". Chiến hữu Huy Đức thì khen "mày giàu to, trở thành triệu phú, cuộc ra đi đúng đắn....", nhưng cũng có những chiến hữu ngày xưa từng là đồng nghiệp của Huy Đức phải ngậm ngùi và phản ứng. Vì chính họ là người trong câu chuyện đó và đã bị Osin cắt cúp trắng trợn để bảo vệ cái quan điểm lấp lửng nhầm kéo dư luận viết tiếp câu chuyện của mình. 

Xét về góc độ nào đó, Huy Đức đã thực hiện thành công của "thủ đoạn kiếm tiền" và lộ bản chất thật của một con người chuyện soi xét chuyện người khác để được tiếng và nổi danh của một blogger Osin. Điều này đúng và được sự cổ vũ nhiệt liệt của phía "Bên thua cuộc" và đó là lý do Huy Đức đã bỏ đất mẹ để ra đi và chắc chắn anh có ngày quay về? 

Nhưng xét cho cùng đến lúc này Huy Đức đã nhận được nhiều tiền từ nhà xuất bản, nhưng ôm đồng tiền trong tay chắc hẳn anh sẽ phải nghĩ đến những hành động của mình và trong đó điển hình là quyển sách "Bên thắng cuộc".

Ban biên tập Quan làm báo 111, xin trích lại những ý kiến phản biện hành động của Huy Đức thông qua quyển sách "Bên thắng cuộc".

Gia đình ông Tâm tháo chạy khỏi Navibank

Viết bởi quan lambao on 16 tháng 1, 2013 | 06:14

Tin Hot Hot!!! Nguồn tin từ UBCKNN tiết lộ, người có liên quan đến cổ đông nội bộ của Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Việt (Navibank - NVB) bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ ông Nghị Đặng Thành Tâm đã đăng ký thoái toàn bộ vốn. Như vậy, thêm một gia đình thành của nhà họ Đặng đã chuẩn bị cuộc tháo chạy. Trước đó, Tập đoàn Tân Tạo (ITA) của bà Đặng Thị Hoàng Yến và ông Tâm là cổ đông chủ chốt cũng bị loại khỏi nhóm VN30! 
 
Việt đào thoát khỏi Navibank chỉ vì không thể còn cứu cánh hay lấy tiền để cứu ITA và SGI? Cuộc đào thoát gia đình thứ 2 của họ Đặng đã bắt đầu.

Thư phản hồi của chị Yến!

Liên quan đến bức thư của bạn đọc Hoài Thương gửi chị Yến , chủ bút Quan làm báo, BBT Quan làm báo 111, đợi hoài không thấy chị Yến phản hồi. Mạo muội, chúng tôi xin được thay chị Yến soạn bức thư này gửi lại cho bạn Hoài Thương. Dĩ nhiên chưa xin phép chị Yến, nhưng bản thảo này chúng tôi xin được post lên để bạn đọc tham khảo.

Nhân đây, chúng tôi cũng vừa hay tin, Tập đoàn Tân Tạo với mã chứng khoán ITA với cổ đông chủ chốt là hai chị em của bà Yến, ông Tâm vừa bị loại khỏi nhóm "VN30" do tình trạng vay nợ dài hạn tăng mạnh...và còn nhiều vấn đề khác. Xin được chia buồn cùng chị và gia quyến!   

Ôi cái gia đình của chị....đã tan nát!

Thủ tướng yêu cầu tập hợp trung thực ý dân về Hiến pháp

Viết bởi quan lambao on 15 tháng 1, 2013 | 22:49

Tại kế hoạch về việc tổ chức lấy ý kiến về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu các ý kiến đóng góp vào dự thảo phải được tập hợp đầy đủ, chính xác, khách quan, trung thực và là cơ sở để góp phần hoàn thiện dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

DN ông Đặng Thành Tâm bị loại khỏi top VN30

Rơi vào diện cảnh báo từ 20/9/2012 khi vi phạm quy định công bố thông tin, vay nợ dài hạn tăng mạnh… có thể là các nguyên nhân khiến cho cổ phiếu ITA của cổ đông lớn ông Đặng Thành Tâm bị loại khỏi rổ chỉ số VN30.


Kỉ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi thi đua

Viết bởi quan lambao on 14 tháng 1, 2013 | 18:09

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ thị các Bộ, ngành, địa phương tổ chức phát động các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc - Ngày truyền thống Thi đua yêu nước (11/6/1948-11/6/2013).

Phát động các phong trào thi đua bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của ngành, lĩnh vực, cơ quan, đơn vị, địa phương ngay từ đầu năm 2013 - Ảnh minh họa

Vạch mặt Quan làm báo - Kỳ 28: Điệp khúc...."ám sát"

Viết bởi quan lambao on 13 tháng 1, 2013 | 22:40

Chủ bút Quan làm báo và Vua làm báo Đặng Thị Hoàng Yến lại tiếp tục tung hỏa mù bằng trò oẳn tù tì mà con nít thường hay chơi: "Kế hoạch ám sát Đặng Thành Tâm", em trai bà ta. Trong Entry mới bà giật cái tít trên và cho luôn "phi lộ" : "Theo thông tin chúng tôi biết được, hiện nay kế hoạch ám sát ông Nghị Đặng Thành Tâm đang được khẩn trương thực hiên, cả Phương án ở nước ngoài và trong nước". 

Hình ông Tâm chụp với Tổng thống tái đắc cử Obama rất "hót", như một cách đầy dọa nạt lộ liễu, rằng ông Nghị của Việt Nam đang có lá chắn an toàn là Tổng thống Mỹ???
 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com