Breaking news:

Mới mới

Góc nhìn kế hoạch năm 2013

Viết bởi quan lambao on 23 tháng 11, 2012 | 18:17

Chưa đầy hai tháng trước khi kết thúc năm 2012 đầy kịch tính, Quốc hội đã thảo luận và thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2013, sẵn sàng tiến bước vào năm 2013, với mức phấn đấu cao hơn. Đồng tình với nhiều lập luận của các đại biểu Quốc hội và các nhà kinh tế tán thành hệ thống chỉ tiêu 2013 này, tôi muốn có mấy lời bình luận.

Thái Lan muốn rót gần 29 tỷ USD cho dự án lọc dầu tại Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT LLC) đang cân nhắc xây dựng một nhà máy lọc dầu khổng lồ tại khu kinh tế Nhơn Hội thuộc tỉnh Bình Định của Việt Nam.

Một nhà máy lọc dầu của Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT LLC).

Cổ đông lớn chống đối, gây khó tái cơ cấu ngân hàng

Việc xử lý các ngân hàng thương mại yếu kém chậm hơn so với kế hoạch dự kiến. Sự thiếu hợp tác, thậm chí chống đối từ phía cổ đông lớn của các ngân hàng thương mại yếu kém đối với các chính sách, biện pháp tái cơ cấu theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước đã gây khó khăn cho quá trình tái cơ cấu hệ thống.
 
Kịch bản “tự nguyện hợp nhất” như Ficombank, TinNghiaBank và SCB từng được xem là sự lựa chọn đầu tiên của Ngân hàng Nhà nước trong quá trình tái cơ cấu.

Thủ tướng “sẽ sớm phê duyệt” đề án tái cơ cấu kinh tế Việt Nam

“Quá trình soạn thảo về cơ bản đã hoàn tất và Thủ tướng sẽ sớm phê duyệt”, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh thừa ủy quyền Thủ tướng báo cáo Quốc hội việc thực hiện đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế.
 
Khó khăn lớn nhất trong tái cơ cấu đầu tư công, theo đánh giá của Chính phủ, là sự mất cân đối rất lớn giữa nhu cầu vốn có thể cân đối và nhu cầu đầu tư, nhất là của các địa phương.

Tin nóng: Ông Đặng Thành Tâm tháo chạy khỏi KBC

Viết bởi quan lambao on 22 tháng 11, 2012 | 06:47

Kể từ ngày 22/11, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị thôi kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc KBC...

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc
Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - Công ty Cổ phần (KBC-HOSE) vừa thông báo bổ nhiệm tổng giám đốc mới.

Ngựa chạy đường dài mới biết ngựa hay!

Viết bởi quan lambao on 21 tháng 11, 2012 | 20:01


 
 Chưa tới 7 giờ sáng, điện thoại của anh Bảy đã ráo rắc ò e í. Nhấc máy, giọng anh Bảy vẫn còn ngái ngủ:

-Sáu xe ôm à! Chưa tới giờ thức dậy, mày gọi tao làm chi vậy?

"Bầu" Kiên bị bắt: Câu chuyện điển hình về sở hữu chéo và lợi ích cục bộ

Lãnh đạo NHNN cho biết đang thanh tra, đánh giá hơn 30 trong số 39 ngân hàng thương mại về thực trạng tài chính và sở hữu. Câu chuyện của "bầu" Kiên cũng được nhắc tới như một ví dụ điển hình.

Câu chuyện của “bầu“ Kiên, dù không liên quan trực tiếp tới ACB, là ví dụ của tình trạng sở hữu chéo và lợi ích cục bộ

Thanh tra sẽ làm rõ sở hữu chéo của các ngân hàng

Ngày 20-11, Ủy ban giám sát tài chính quốc gia tổ chức họp báo quốc tế về Hội nghị ổn định tài chính khu vực Đông Á diễn ra ngày 27 và 28-11 tới.

Hội nghị sẽ tập trung vào 3 chủ đề: tăng cường chính sách cẩn trọng và nâng cao chuẩn mực an toàn tài chính; tăng cường nền tảng tài chính; Ổn định tài chính khu vực Đông Á.

"Thừa nước đục thả câu"

Sau khi Nguyễn Phương Uyên, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, bị cơ quan an ninh bắt giữ để điều tra về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, một số hội, đoàn, tổ chức người Việt lưu vong mượn danh, ngụy tạo chứng cứ đã ngay lập tức tung lên mạng những bức thư kiến nghị của tập thể gửi Chủ tịch nước và Tâm thư gửi những nhân sĩ, trí thức ủng hộ cho Nguyễn Phương Uyên. Bên cạnh đó, trên một số phương tiện thông tin truyền thông ở nước ngoài cũng rộ lên những thông tin xuyên tạc trắng trợn vụ việc này.
Ảnh: Nguyễn Phương Uyên

Một sự hẫng hụt

Viết bởi quan lambao on 20 tháng 11, 2012 | 03:49

Cuộc chạy đua, đầy kịch tính vào ghế Tổng thống Hoa Kỳ giữa Barack Obama - Mitt Romney, hai ứng cử viên của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã kết thúc. Tổng thống Barack Obama một lần nữa trở thành ông chủ của Nhà trắng thêm 4 năm nữa. Cũng trong cuộc bầu cử này, theo kết quả được công bố: Đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục nắm đa số tại hạ viện, Đảng Dân chủ nắm thượng viện. Những người theo dõi nhóm cử tri gốc Việt mới ngộ ra rằng, các tổ chức chuyên hành nghề chống Cộng đã từng lợi dụng cơ hội cuộc bầu cử này để gây sức ép đối với các ứng cử viên Tổng thống và trở thành nghị sĩ hạ viện, thượng viện chỉ là một trò chính trị rẻ tiền, mình tự lừa dối mình mà thôi.

Bắt giam thêm 1 thành viên Ban chuyên án Năm Cam

Bút tích Trung tá Nên chỉ đạo gửi tiền vào ngân hàng để lấy lãi chia chác

Theo Petrotimes, sáng hôm nay (ngày 20/11), tại Tiền Giang, cơ quan Điều tra hình sự Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Viện KSNDTC) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tuyến Dũng, nguyên Trung tá, đội phó của Cơ quan CSĐT  của CA Tiền Giang. Nguyễn Tuyến Dũng bị khởi tố về tội “Lạm quyền trong thi hành công vụ.” 
Đồng thời, cơ quan điều tra chuyên thực hiện tố tụng các hành vi xâm hại trong hoạt động tư pháp của ngành công an và tòa án, viện kiểm sát này cũng tống đạt lệnh khởi tố thêm tội mới (như ông Dũng) đối với ông Nguyễn Văn Nên. 

Trong vụ án mới này, Nên và Dũng đã cho gửi tiền tang vật 5 tỉ 250 triệu đồng của vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại Bình Dương do vợ chồng Nguyễn Văn Cư và Huỳnh Thị Thu nộp.

Ông Nên từng là tổ trưởng tổ A4 (có ông Dũng, Út) trong Ban chuyên án điều tra vụ án Năm Cam và đồng bọn. Ngay trong thời điểm vụ án Năm Cam xảy ra, căn cứ vào đơn thư tố cáo (thuộc phạm vi vụ án dân sự), dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Việt Thành (bấy giờ là Trung tướng Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát phía nam), từ Tiền Giang ông Nên dẫn đội điều tra đến Bình Dương (cách xa hàng trăm cây số, ngoài phạm vi xử lý theo quy định của công an một tỉnh) để thực hiện bắt giam nhóm các ông Bùi Mạnh Lân là lãnh đạo Công ty Đồng An - Chủ đầu tư khu công nghiệp Đồng An đưa về Tiền Giang bức cung những "tội phạm" nói trên. Và lấy tiền tang vật đem gửi tiết kiệm lấy lãi chia nhau hơn 1,2 tỉ đồng.

 Năm 2011, Nguyễn Văn Nên (nguyên Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT của CA Tiền Giang) và Ngô Thanh Phong (Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế CA Tiền giang), Nguyễn Văn Út đã bị khởi tố tội danh lam dụng quyền hạn trong khi thi hành công vu khi điều tra vụ án buôn bán xăng dầu của Hùng “ Xi tec”. Vụ án lẽ ra được đưa ra xử vào ngày 20/9/2012, nhưng chả hiểu vì lý do gì mà lại hoãn xét xử ( ?!). Cũng tương tự hành vi nói trên, nhóm ông Phong đã đưa tiền tang vật vào ngân hàng gửi lấy lãi chia nhau.Trong vụ này, ông Nguyễn Chí Phi, Giám đốc CA tỉnh cũng được chia 80 triệu đồng và được xem là có dấu hiệu đồng phạm nhưng không bị xử lý hình sự. 

Bầu Kiên xuất hiện ở Vũng Tàu ???

Viết bởi quan lambao on 19 tháng 11, 2012 | 19:24

Theo thông tin đã được phóng viên báo Giáo dục Việt Nam xác minh, người đàn ông xuất hiện tại Vũng Tàu vừa qua không phải là ông "bầu" Nguyễn Đức Kiên mà chỉ là sự giống nhau trùng hợp ngẫu nhiên về ngoại hình. Đây là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ rất có uy tín tại địa phương này!

Người đàn ông này không phải là "bầu" Kiên. (Ảnh do độc giả cung cấp).

Vạch mặt Quan làm báo - Kỳ 17: Đặng Thị Hoàng Yến đang làm gì ở Mỹ?

Sau thời gian ẩn danh vì Blog Bồ Câu đen bị tấn công quá dữ, thám tử Cò tiếp tục tái xuất với cuộc điều tra về cựu nghị sỹ Quốc hội Việt Nam Đặng Thị Hoàng Yến. Không chỉ là nhà sáng làm và điều hành blog Quan làm báo và bị vạch trần bộ mặt thật trong chiến dịch "Chấn" nhằm gây chia rẻ nội bộ, tạo cuộc nội chiến ở sự kiện Hội nghị trung ương 6 vừa qua, bà Yến đang tiếp tục liên kết với các thế lực, đặc biệt là CIA hòng đập tan chế độ Cộng sản và dựng lên đế chế mới, mà trong đó bà ta là một mắt xích quan trọng nhằm dựng lại Nhóm lợi ích, tài phiệt mang bản chất của mafia thực sự ở Việt Nam.   

Chịu mất 144 tỷ đồng, SaigonTel 'tháo chạy' khỏi Western Bank

Sau Kinh Bắc, đến lượt SaigonTel mạnh tay bán toàn bộ cổ phần Western Bank đang nắm giữ. Tuy nhiên, cả hai doanh nghiệp này vẫn đang là "Chúa chổm" của ngân hàng với khoản nợ dài hạn trị giá hàng nghìn tỷ đồng.


Đặng Thành Tâm: 100 năm có trả hết nợ?

Viết bởi quan lambao on 18 tháng 11, 2012 | 23:11

Ước mơ quay về máng lợn của ông Tâm có khi là quá tầm với...

Ông Đặng Thành Tâm của năm 2012: tiều tụy, râu không thèm cạo dù đi họp Quốc hội.

Bên lề cuộc họp Quốc hội vừa qua, ông Đặng Thành Tâm đã chia sẻ với báo chí: “Tính cả tập đoàn của tôi và của bà chị tôi (bà Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo), chúng tôi đang nợ các tất cả các ngân hàng chưa tới 500 triệu USD, tương đương hơn 10.000 tỷ đồng”.

Đánh giá về thế hệ lãnh đạo mới của TQ

Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc khóa mới. Ảnh: Reuters
Nhờ nhiều năm kinh nghiệm ở địa phương, các tân lãnh đạo TQ có phong cách thực tế, không viển vông. "Hãy làm ngay” là phương châm của ông Tập Cận Bình.
 

Như dòng nước ngược


Cuộc chạy đua, đầy kịch tính vào ghế Tổng thống Hoa Kỳ giữa Barack Obama - Mitt Romney, hai ứng cử viên của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã kết thúc. Tổng thống Barack Obama một lần nữa trở thành ông chủ của Nhà trắng thêm 4 năm nữa. Cũng trong cuộc bầu cử này, theo kết quả được công bố: Đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục nắm đa số tại hạ viện, Đảng Dân chủ nắm thượng viện. Những người theo dõi nhóm cử tri gốc Việt mới ngộ ra rằng, các tổ chức chuyên hành nghề chống Cộng đã từng lợi dụng cơ hội cuộc bầu cử này để gây sức ép đối với các ứng cử viên Tổng thống và trở thành nghị sĩ hạ viện, thượng viện chỉ là một trò chính trị rẻ tiền, mình tự lừa dối mình mà thôi.

Chiêu rút 3.000 tỷ từ NH của ông Đặng Thành Tâm

Hai công ty KBC và SGT do ông Đặng Thành Tâm làm Chủ tịch hiện đang có khoản vay và nợ tại Ngân hàng Navibank và WesternBank lên đến gần 3,000 tỷ đồng.

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com