Breaking news:
Trang chủ » , , , , , , , » Vạch mặt Quan làm báo - Kỳ 17: Đặng Thị Hoàng Yến đang làm gì ở Mỹ?

Vạch mặt Quan làm báo - Kỳ 17: Đặng Thị Hoàng Yến đang làm gì ở Mỹ?

Viết bởi quan lambao on 19 tháng 11, 2012 | 19:22

Sau thời gian ẩn danh vì Blog Bồ Câu đen bị tấn công quá dữ, thám tử Cò tiếp tục tái xuất với cuộc điều tra về cựu nghị sỹ Quốc hội Việt Nam Đặng Thị Hoàng Yến. Không chỉ là nhà sáng làm và điều hành blog Quan làm báo và bị vạch trần bộ mặt thật trong chiến dịch "Chấn" nhằm gây chia rẻ nội bộ, tạo cuộc nội chiến ở sự kiện Hội nghị trung ương 6 vừa qua, bà Yến đang tiếp tục liên kết với các thế lực, đặc biệt là CIA hòng đập tan chế độ Cộng sản và dựng lên đế chế mới, mà trong đó bà ta là một mắt xích quan trọng nhằm dựng lại Nhóm lợi ích, tài phiệt mang bản chất của mafia thực sự ở Việt Nam.   


Vậy bà Yến đã liên kết với những ai và đang làm gì ở Mỹ? Trích đăng điều tra của Thám tử Cò trên blog Diều Hâu đen:

Trước khi nói về bà Yến phải nói về tình cảnh của Cò trước. Cò vì nổi máu nghề nghiệp bay theo để điều tra chim Yến mà ăn đạn phòng không tứ phía, bị đàn em chim Yến tại Mỹ truy sát, thật là:
 
“Thân Cò mà đi săn đêm.

Dính phải đạn chùm lộn cổ Pô tô

Ba-Ma ông cứu tôi mau.

Tôi có lòng nào ông hãy xáo măng…”

Sau khi Cò đính đạn lộn cổ xuống sông Potomac, bang Washington D.C. của Mỹ đã phải tìm chổ ẩn nấp trị thương, đồng thời thay hình đổi dạng trà trộn nghe ngóng tình hình chốn kinh kỳ xứ Mẽo. Thật may mắn cho Cò, chiếc máy phát tín hiệu Cò gắn vào đuôi chim Yến tưởng đã hư luôn sau trận không kích ai dè tự hoạt động trở lại. Nhờ đó mà Cò phát hiện Yến nhà ta quanh quẩn khu vực California và Newyork với nhiều hành tung bí ẩn, gặp gỡ nhiều đối tượng khả nghi.

Tiếp tục áp sát và bằng các biện pháp nghiệp vụ thám tử Cò nhận thấy sau khi bị nhóm X vạch trần là chủ nhân của Quan Làm báo, Yến đã chính thức trút bỏ vỏ bọc là chủ Tập đoàn Tân Tạo để thành một nhân viên hoạt động bán công khai của CIA. Quan Làm Báo thì mọi người cũng thấy đổi màu từ “Vì sự nghiệp chống tham nhũng” chuyển sang slogan mới là “DEMOCRACY 4 VIETNAM”.

Việc đầu tiên phải làm là báo cáo tình trạng bị lộ và nhận chỉ thị tiếp theo từ CIA. Lệnh tiếp theo của CIA là Yến phải phối hợp với “Giáo sư Đại học Tân Tạo” Peter Lange vận động để thành lập một tổ chức dân sự gọi là Trung tâm quan hệ Quốc tế đặc trách bảo vệ nghị viện Đông Nam Á (International Support for SouthEast Asian Parliamentarians – tên viết tắt là ISSAP) để tấn công tạo áp lực cho Việt Nam về các vấn đề nhân quyền, đồng thời để hỗ trợ một số nhân vật quyền lực trong nội bộ tiếp tục thực hiện chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam   trong thời gian sắp tới. Thông qua sự móc nối của Peter Lange, bà Yến tiếp xúc hạ nghị sĩ Chris Smith - Phó chủ tịch Tiểu ban châu Á-Thái Bình Dương và hạ nghị sĩ Loretta Sanchez để kêu gọi sự hỗ trợ của hai nhân vật này để giới thiệu xin gặp và trình bày về ý định này với Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và thượng nghị sĩ Jim Webb.

 
 Hạ nghị sĩ gốc Latin - Loretta Sanchez (trái), chuyên câu phiếu bằng chiêu chống Cộng

Không may cho Yến là chỉ có hạ nghị sĩ Loretta Sanchez ủng hộ (một nhân vật luôn dùng chiêu bài chống Việt Nam để lôi kéo số phiếu ủng hộ của người gốc Việt tại Mỹ), hạ nghị sĩ Chris Smith không mấy quan tâm do đây đã là nhiệm vụ của Tiểu ban châu Á-Thái Bình Dương mà ông phụ trách (ông nghĩ Yến đang bày trò để moi thêm mấy chục triệu USD của CIA), còn Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và thượng nghị sĩ Jim Webb thì từ chối tiếp xúc thẳng thừng do Yến là một nhân vật không thể tin tưởng (nguyên văn: can’t trust her). Và, hơn nữa chị em nhà họ Đặng đã bị lộ mặt và bị vạch trần các hoạt động vi phạm pháp luật ở Việt Nam thông qua hai tập đoàn Tân Tạo và Tập đoàn đầu tư Sài Gòn (SGI).


Jim Webb và người vợ Việt Nam Lê Thị Hồng
Tham vọng "đàn bà", Mỹ Dung đánh đổi cả cha mình để "bán thân" cho CIA Mỹ
Dù vậy, Yến cũng không dễ bỏ cuộc, Yến biết Jim Webb lận đận về tình duyên nên đã có đến cô vợ thứ ba là người Việt, cô này tên là Lê Thị Hồng (Hong Le Webb). Khi cưới Webb thì Hồng cũng đã qua một đời chồng và đem đứa con riêng về ở chung. Ngay lập tức Yến tiếp xúc Hồng, tặng quà đắt tiền và nhờ cô này vận động Webb trên giường để giúp Yến thành lập ISSAP và xin kinh phí từ Chính phủ Mỹ. Để tạo thêm tin tưởng cho Webb, Yến giở trò mời Đặng Mỹ Dung một đồng nghiệp của Webb lúc còn làm ở bộ phận CIA Outreach (Ngoại vận) tham gia ISSAP.

Về nhân vật Đặng Mỹ Dung-một điệp viên hai mang gạo cội của CIA, có hẳn một quyển sách có tên là Ngàn Giọt Lệ Rơi (A Thousand Tears Falling)

Có thể tóm tắt tiểu sử về người đàn  bà này như sau: “Đặng Mỹ Dung - Yung Krall, là người thứ 5 trong gia đình có 7 người con. Cha là Đặng Quang Minh, tập kết ra Bắc năm 1954, làm Đại sứ Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (MTGPMN) tại Moscow cho đến ngày Giải phóng Miền Nam. Dung có chồng là John Krall, cựu sĩ quan cấp tá của Hải quân Mỹ và có 1 con trai.

Sau 1975, Dung làm việc cho CIA và FBI trong vụ gián điệp hai mang Dragon Magic (Con Rồng Kỳ Diệu) để lừa cả cha mình để lần ra đường dây điệp viên Việt Nam nằm vùng hoạt động thu thập tài liệu mật của chính phủ Mỹ. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tiến hành bắt giữ, truy tố Ronald Humphrey và Trương Đình Hùng (con trai của Luật sư Trương Đình Dzu, cựu ứng cử viên Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa cùng lúc với Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu). Vụ án được xét xử từ đầu tháng 05/1978, Ronald Humphrey và Trương Đình Hùng mỗi người lãnh án 15 năm tù.

Yến tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thông qua Jonathan Pincus, một điệp viên khác của CIA đang nằm vùng tại TPHCM dưới vỏ bọc Giám đốc đào tạo và cố vấn nội dung đào tạo của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright thuộc Chương trình Việt Nam, Đại học Harvard – tương tự như Ts. Trần Xuân Thảo đang giả làm phó hiệu trưởng của Đại học Tân Tạo - để liên lạc với các mạng lưới phá hoại Chế Độ XHCN Việt Nam dưới chiêu bài dân chủ tại Mỹ như Đảng bộ Dân chủ Boston (do Trần Thu Đường cầm đầu), Đảng bộ Dân chủ California (do Lê Nguyên Bá cầm đầu), Đảng Việt Tân,… để tìm kiếm sự hỗ trợ về tài chính cũng như phối hợp hoạt động lật đổ thể chế Việt Nam trong thời gian tới.

Jonathan Pincus, một điệp viên CIA hiện đang nằm vùng tại TPHCM dưới vỏ bọc Giám đốc đào tạo và cố vấn nội dung đào tạo của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright

Không đạt được các kết quả mong muốn, ngay trước cuộc bầu cử Mỹ, Yến tiếp xúc và tìm cách kêu gọi sự ủng hộ từ Ray Lahood – Bộ trưởng Giao thông Vận tải nhân vật cộng hòa duy nhất trong nội các dân chủ của Chính quyền Obama. Một lần nữa “trời phụ kẻ tà tâm”, ông này chỉ cười trừ khi nghe Yến trình bày vì đang muốn giã từ chính trường về hưu và chuẩn bị được Obama thay thế trong thời gian sắp tới.


Ray LaHood – Bộ trưởng Bộ trưởng Giao thông Vận tải sắp về hưu
Như các bạn đã biết, sau khi bị vạch mặt vì dối trá trong Nghị trường Việt Nam và bị bóc trần sự thật đến trần trụi việc lập Quan làm báo nhằm quyết tâm "đâp nát tan Chính phủ đương nhiệm và người đứng đầu là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng" và cao tay hơn là mục tiêu thiết lập chế độ mới cho Việt Nam mà Đảng Cộng sản cần phải loại trừ, giờ Đặng Thị Hoàng Yến thật sự đang ở ngõ cụt. Và bà ta đang trở thành người mắc bệnh tâm thần loanh quanh trong trong một đống hỗn độn với những hậu quả mà thị đã gây ra: 
Quan Làm Báo đã bị vạch trần,  vỏ bọc Tân Tạo ở Việt Nam đã bị bóc gỡ chắc chắn sẽ phá sản trong thời gian tới, đám điệp viên CIA ở Đại học Tân Tạo đang tìm cách chuồn khỏi Việt Nam, các nguồn tiền của CIA đã bị cắt vì hoạt động kém cỏi và bị lộ sớm. Đặng Thành Tâm thì đang ngập đầu trong đống nợ nần cùng với uy tín đang bị rơi tự do, chắc chắn sẽ bị đuổi ra khỏi Quốc hội sớm và Ủy ban Kiểm tra TW Đảng phải làm một số việc đối với ông Nghị này cùng các vấn đề khác.... 

Nhưng với bản chất ngông cuồng, coi trời bằng vung, không chấp nhận thất bại bà Yến sẽ thực hiện những toan tính của mình trong tương lai mà theo Cò tôi nắm được như sau: 

1. Cùng với Peter Lang, Jonathan Pincus và một số nhân vật khác tổ chức một cuộc họp báo quốc tế với sự tham gia của các kênh truyền thông thù địch với Việt Nam nhằm vu cáo là an ninh Việt Nam trấn áp cá nhân Yến, Tân Tạo và vu khống việc họ là CIA.

2. Tiếp tục lôi kéo, kết nối với các thế lực khác và tiếp tục vận động thành lập vỏ bọc mới là Trung tâm quan hệ Quốc tế đặc trách bảo vệ nghị viện Đông Nam Á – ISSAP nhằm tạo nguồn tài chính và chính thức chống phá Việt Nam thông qua các hoạt động tìm cách tố cáo Việt Nam vi phạm Hiến chương Liên Hiệp Quốc hay tung các thông tin thất thiệt về các tài khoản ngân hàng ở nước ngoài của các Lãnh đạo Việt Nam để gây xáo trộn và mất ổn định tại Việt Nam.

3. Tiếp tục sử dụng quan hệ thế lực có từ trước trong nước và nhóm một số nhân vật chưa bị lộ trong bộ máy mà Cò tạm gọi là “những con chim ẩn mình chờ chết” để lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua một cuộc cách mạng màu hay đấu tranh bất bạo động, “không tốn một viên đạn” theo đúng ý đồ của Mỹ.

Như vậy theo Cò thấy, Yến đã lộ rõ cái đuôi hồ ly và động cơ thực sự của mình. Sắp tới con hồ ly này sẽ tiếp tục lộng hành, nhưng sự thật sẽ luôn được phơi bày, vấn đề là sớm hay muộn mà thôi. Khi nào chim Yến còn lộng hành phá phách thì Cò sẽ còn tiếp tục theo sát và cung cấp thông tin đầy đủ, chân thực nhất về người đàn bà này cho mọi người được tỏ tường.


Chia sẻ tin này :

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com