Breaking news:
Trang chủ » , , , » Vạch mặt Quan làm báo - Kỳ 11: Điều tra của thám tử CÒ

Vạch mặt Quan làm báo - Kỳ 11: Điều tra của thám tử CÒ

Viết bởi quan lambao on 25 tháng 10, 2012 | 03:09

Loạt bài điều tra độc quyền của thám tử CÒ sẽ cho thấy hoạt động của Quan làm báo không chỉ dựng tạo chiến tranh thông tin mà còn là mưu đồ chính trị để lật đổ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Thế lực đen tối đứng sau nhà chị em họ Đặng thật không dễ lường được mức độ nguy hiểm và tham vọng , nếu không nói có sự tiếp tay từ bên ngoài nhằm thực hiện việc "tự diễn biến"....

Phần 1 - Điệp vụ X
Để độc giả dễ hiểu, Thám tử CÒ gọi tác giả của quanlambao.info/quanlambao.org là Nhóm X.

Nhóm X đến nay (19/10) đã có 02 bài viết:

- Bài 1: “YÊU CẦU BÀ ĐẶNG THỊ HOÀNG YẾN DỪNG NGAY CÁC HÀNH VI BÔI NHỌ, BỊA ĐẶT, VU KHỐNG

- Bài 2: “THÁO MẶT NẠ “QUAN LÀM BÁO”.

Thám tử Cò có mấy nhận xét như sau:

1. Bà Yến bị Nhóm X theo từ lâu (có thể là ngay sau khi bà Yến bị đuổi ra khỏi Quốc Hội VN) có thể là vì lý do sâu xa khác mà Cò sẽ phân tích sau. Bằng chứng là toàn bộ hành trình rời VN đến Mỹ và quá trình ở Mỹ tạo lập và điều hành QLB của bà Yến và đồng sự tại Mỹ và VN bị theo dõi offline 100% (Đọc Bài 1).

2. Bà Yến đã phạm sai lầm do chủ quan và Nhóm X đã bí mật giám sát và ghi nhận mọi hoạt động của QLB và mạng lưới ngay từ ngày đầu tiên nó được thành lập (ngày 29/05/2012).

3. Nhóm X nắm giữ rất nhiều bằng chứng về việc bà Yến là chủ nhân QLB, một phần nhỏ trong đó được cung cấp trong Video 1 (http://www.mediafire.com/?bg2gb4iv6cb1f4w) chứng minh QLB được khởi tạo và quản trị kỹ thuật bởi con rể tương lai Joshua và con gái Nguyễn Đặng Hải Anh (Abbi Nguyen) của bà Yến.

Cò đã kiểm tra:

a. Các thông tin về email và số điện thoại quản trị QLB trùng khớp với thông tin của Joshua;

b. Địa chỉ nhà Abbi Nguyễn và Joshua (130 North 3rd Street, Ashland, Oregon 97520, nơi đầu tiên bà Yến dừng chân tại Mỹ) là địa chỉ được công ty ASHLAND FIBER NETWORK cấp phát địa chỉ IP 66.241.75.147 (là địa chỉ IP trong các thư điện tử đầu tiên mà QLB sử dụng để liên lạc). Tất cả thông tin này ai cũng có thể kiểm chứng và có thể được các cơ quan hành pháp Hoa Kỳ kiểm chứng, xác nhận và có đầy đủ tính pháp lý trước toà khi có vụ kiện bà Yến từ hàng trăm nạn nhân “VIP” của QLB.

4. Video 2 (http://www.mediafire.com/?43q5i09wos8jjs8) cho thấy Nhóm X đã kiểm soát tuyệt đối máy tính Macbook Air của bà Yến, cùng toàn bộ các tài khoản email, blog, … của QLB. Từ đây họ đã thu thập “hàng núi” chứng cứ về hành vi phạm pháp của bà Yến đối với pháp luật VN lẫn Hoa Kỳ như Nhóm X đã từng cảnh báo bà trong Bài 1 (theo Cò, bà Yến vi phạm luật pháp Hoa Kỳ còn nặng hơn VN).

5. Cò dự đoán sự liên can của mạng lưới QLB tại VN mà ông Đặng Thành Tâm đóng vai trò chủ chốt cũng sẽ sớm được Nhóm X phanh phui vì cả trên mạng lẫn offline - bà Yến đã bị kiểm soát tuyệt đối.

6. Về động cơ, Cò không cần phân tích thêm, từng bài trong số gần 1.300 bài viết trên QLB đều có liên quan đến động cơ và mục tiêu của bà Yến và ông Tâm mà hậu quả là sự tàn phá nghiêm trọng từ chính trị đến kinh tế, xã hội đã đẩy VN đến tình cảnh khủng hoảng toàn diện hiện nay. 
7. Mọi việc đã quá rõ ràng, chỉ còn chờ Nhóm X vén rộng thêm bức màn mà thôi. Tuy nhiên: Nhóm X là ai? Khả năng họ đến đâu? Tại sao đến thời điểm này mới “THÁO MẶT NẠ QUAN LÀM BÁO” trong khi đã có thể làm việc này từ lâu? Có phải họ theo đuổi mục tiêu lớn hơn QLB? vv và vv …

Tất cả bí ẩn này sẽ mãi mãi chôn vùi hay sẽ sớm phơi bày và tạo thành một cơn địa chấn khủng khiếp?
 
Phần 2 – Bên trong Toà soạn Quan Làm Báo ?

Cò vừa từ Mỹ về, bắt tay viết tiếp báo cáo điều tra. Mời các bạn tiếp tục theo dõi:

Người xưa có câu “văn mình, vợ người” ý nói văn của mình viết lúc nào cũng hay, vợ thằng khác lúc nào cũng … ngon. Người ta có thể thay hình đổi dạng, giả danh người khác để viết lách lung tung, nhưng cái đuôi về văn phong và cách thức soạn thảo thì khó mà thay đổi.

Đem các yếu tố này phân tích vào văn phong của QLB sẽ thấy 1 số điểm thú vị:

Thứ nhất, QLB sai chính tả một cách kinh khủng, đây là điều mà ai cũng có thể thấy. Sai chính tả thì ai cũng có thể sai, nhưng sai đến mức đó thì chỉ có 2 loại người: (1) Không rành tiếng Việt (hoặc lâu không dùng); (2) Các sếp có thư ký riêng, lâu năm không viết lách mà chỉ đọc ý để thư ký chắp bút. Bất cứ ai từng làm việc với bà Yến, ông Tâm, hoặc đã từng nhận các văn bản từ họ sẽ nhận thấy điều này thể hiện rất rõ nét.

Thứ hai, QLB rất hay quên bỏ dấu, trong các bài viết thường sót với tỷ lệ rất cao các chữ quên bỏ dấu kiểu “rửa mặt sach se”, “Dạy mà đi hỡi đồng bào ơi! Dạy mà đi núi sông đang chờ…..”,… Mọi nhân viên của Tân Tạo và SGI đều có thể khẳng định đặc điểm hành văn này của bà Yến và ông Tâm, đặc biệt hai đối tượng này chuyên phác thảo ý tứ trên điện thoại BlackBerry (chữ không dấu) rồi gửi mail về cho trợ lý/thư ký gõ lại nên thường sai sót dấu như đã nói ở trên.

Thứ ba, câu cú dài loằng ngoằng, miên man hết ý này qua ý khác. Cái này là văn phong nhà họ Đặng. Mọi người bỏ chút thời gian xem phóng sự “Người đương thời: Đặng Thị Hoàng Yến” (http://www.youtube.com/watch?v=zm0Hx-IjqEg; http://www.youtube.com/watch?v=ifzhclzkQsw;http://www.youtube.com/watch?v=37fgsdezqm8) hay xem “Khách của VTV3: Doanh nhân Đặng Thành Tâm” (http://www.youtube.com/watch?v=BXSNamlBjdU) hoặc đọc Đơn Kêu cứu khẩn cấp lần 2 của Đặng Thành Tâm (http://bocauden.net/dai-bieu-quoc-hoi-dang-thanh-tam-lai-keu-cuu.html) sẽ thấy Thám tử Cò nói thì phải có sách, mách thì phải có chứng lý rõ ràng.

Thứ tư, công nghệ “1/3 sự thật + 1/3 bịa đặt, gán ghép + 1/3 đĩ miệng” được áp dụng tuyệt đối. Thí dụ trong bài viết “Hãy thông cảm cho Đại biểu Dương Trung Quốc bị ‘hiếp dâm cái miệng’!” đăng sáng nay trên QLB, bà Yến từ chỗ rất ưu ái ông Dương Trung Quốc trên QLB đã chuyển sang tấn công cá nhân ông vì ông “nói tốt cho Thủ tướng”.

Bà Yến pha trộn 1/3 sự thật: Ông Dương Trung Quốc có phát biểu “thông điệp của Thủ tướng làm an lòng dân”, bà Hoàng Thuỷ Chung – PTBT Báo VNECONOMY là một nhân vật có thật (từng bị QLB đánh). Sau đó bà Yến bịa đặt ra việc “Đáng thương thay Dương Trung Quốc, cũng chỉ vì muốn giữ cho Người Tình cũ cũng là mẹ của con rơi của mình khỏi bị nhơ nhuốc ném đá, khỏi mất cái chức Phó Tổng biên tập của VNeconomy – cũng là hũ vàng đang được Thống đốc Bình nuôi dưỡng cả năm nay – Một cái ‘ghế’ mà cũng không thiếu gì kẻ sẽ nhảy xổ vào thế chỗ, nhưng có lẽ trên hết là Đại biểu Dương Trung Quốc phải làm để cứu chính bản thân ông khỏi nỗi ô nhục bị đuổi ra khỏi Quốc Hội vì cái tội ‘Hủ hoá’ và ‘là khai man lý lịch’!” và gán ghép “Chẳng ai biết được nỗi đau đó ngoài thầy trò Nguyễn Văn Hưởng …. Nuôi quân hàng chục năm để ‘dụng’ một giờ… 
Và Quốc Hội kỳ họp thứ 4 này vô cùng quan trọng đối với Nguyễn Tấn Dũng đầy tai tiếng và đang gây phẫn nộ trong khắp cả nước sau cái Quyết định của 129 ‘vị Tinh Tú’, nhưng cái ‘Ải’ Quốc Hội cũng không phải đơn giản …. Đây là lúc thầy trò Tướng Hưởng sử dụng Đại biểu Dương Trung Quốc!”. Khi cần, bà Yến sẵn sàng “đĩ miệng”, quay ngoắc 180 độ hay chế ra một lý do cho có để chữa cháy cho sai lầm trước đó của QLB.

Thứ năm, QLB nghiện nặng cách gọi tên ám chỉ để xúc phạm người khác như: “180 con khỉ đỏ”, “14 con đười ươi đỏ đít”, … Trong liên lạc với mạng lưới trong nước thì dùng ám hiệu tương tự.

Thứ sáu, QLB thích tự sướng. Cái này thì không cần nói nhiều, thứ duy nhất được tâng bốc trên QLB là Tân Tạo, là Đặng Thị Hoàng Yến, là Đặng Thành Tâm và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, còn lại … QLB chi hết, không chừa một ai. Đây là hành động lạy ông con ở bụi này của Yến và Tâm, khiến cho giới tho tin đã nhận ra từ rất sớm ai đứng sau QLB. Trơ trẽn và bất chấp thủ đoạn đến mức Yến dùng nhân thân cha đẻ của mình (ông Đặng Văn Được) dưới tên Nguyễn Trọng Liêm để viết bài “Thư gởi bà cựu ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến” sau đó tự đăng lại trên QLB (http://quanlambao.blogspot.com/2012/10/thu-goi-ba-cuu-bqh-ang-thi-hoang-yen.html) để tự "mèo khen mèo dài đuôi
".

Thứ bảy, QLB bị hoang tưởng chính trị. Ông Tâm và bà Yến đi đến đâu đều “vì dân vì nước”, “cống hiến”,… cái này là bị nhiễm từ “anh S”, nghe nhiều và thường xuyên riết tưởng mình là vua thật. … còn nhiều nữa nhưng nói hết sợ quá dài!

Thám tử Cò xin đi đến mấy kết luận:

1. Về cả kỹ thuật, đối tượng, động cơ và các dấu vết để lại, đã đủ cơ sở để tất cả chúng ta tin chắc rằng bà Đặng Thị Hoàng Yến và ông Đặng Thành Tâm đứng sau QLB. Xem thêm:
>>> THÁO MẶT NẠ QUAN LÀM BÁO

2. Bà Yến là người xào nấu và trực tiếp đăng bài trên QLB từ các nguồn tài liệu về tài chính (từ T. béo), và một số nguồn liên quan cấp cao... Người tiếp cận tài liệu và xào nấu là Nguyễn Duy Hưng (Trưởng đại diện văn phòng SGI ở Hà Nội của Đặng Thành Tâm đang bị bắt giam). 
 
3. Ông Tâm phụ trách kiếm nguồn kinh phí lên đến 2000 tỷ cho chiến dịch “Chấn” bằng cách “vắt bằng mọi giá” hai con bò sữa WesternBank và NaviBank và thu thập. Mọi hậu quả sẽ được giải quyết hậu “Chấn”, nhưng tiếc cho ông Tâm “Chấn” bị phát hiện và ngăn chặn kịp thời, “Chấn” đâu chưa thấy, chức Thủ tướng nhiệm kỳ tiếp theo đâu không thấy, chỉ thấy ông này bắt đầu có dấu hiệu “sang chấn tâm lý” trốn biệt không dám về.

4. QLB là cơ quan truyền thông của chiến dịch “Chấn”, với mục tiêu bôi nhọ, gây dư luận để kiểm điểm và kỷ luật Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, hạ bệ ông  bằng mọi giá để đưa “anh...” lên thay theo ý “cụ Phê”. Còn một nhân vật nữa cũng bị lợi dụng toàn phần vì có hơi chút muốn đu dây điện với vai trò "2 in 1".  “Cụ Phê” là tổng đạo diễn của chiến dịch “Chấn” mà Yến, Tâm và QLB chỉ là một nhánh nhỏ nhưng quan trọng do lo về tiền và thông tin tuyên truyền.

5. Nếu không có những con người tỉnh táo, kiên cường và hành động quyết đoán, “Chấn” đã xảy ra, “cụ Phê” sẽ quay trở lại và kỷ nguyên chính thức lệ thuộc ngoại bang của VN sẽ bắt đầu.

Cụ Phê là ai và đang tiếp tục làm gì ? Mọi việc đã kết thúc ? Còn nhân vật bí hiểm nào chưa lộ diện ? Hồi sau của điệp vụ X do Thám tử CÒ thực hiện sẽ tiếp tục gửi đến độc giả.

Theo BCâu Đen

Chia sẻ tin này :

+ nhận xét + 1 nhận xét

Nặc danh
01:43 19 tháng 11, 2012

Thám tử Cò tài xuất, hoạt động ngay trên đất Mỹ và lợi hại hơn rất nhiều lần
Thám tử Cò (Phần 6): Bà Yến đang tiếp tục làm gì ở Mỹ?http://dieuhauden.blogspot.com/2012/11/tham-tu-co-phan-6-ba-yen-ang-tiep-tuc.html

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com