Breaking news:

Mới mới

Vạch mặt Quan làm báo – kỳ 8: Lộ dần cái đuôi

Viết bởi quan lambao on 21 tháng 9, 2012 | 13:52

Ông anh của tui (Quanlambao) vừa có bài “NGƯỜI 'QUÂN TỬ'CHẾT ĐỨNG NHƯ TỪ HẢI NGÀN ĐỜI BỊ CƯỜI CHÊ...” tiếp tục thông tin gây  ý kiến chia rẽ nội bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ. Cao cờ hơn, lần này lại đưa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vào và “lộ” luôn cái bức thư của ông gửi các lãnh đạo và nội dung y như thật rằng, ông yêu cầu “dẹp quyết liệt đến nơi đến chốn…nếu không thì ông cầm cờ đi đầu biểu tình….” . Hơn thế nữa, lại tiếp tục bênh vực, đánh bóng (nói cách khác là pi-a) cho gia đình bà Nghị bị bãi nhiệm và em trai của bà ta, kèm theo vào đó là se-ri hình của ông Tâm bắt tay với Tổng thống Mỹ, làm từ thiện…. 

Các nội dung trên cho thấy các chiêu thức của Quan làm báo đang dần lộ rõ cái đuôi “thù trong giặc ngoài”!

Ông Phạm Trung Cang lên tiếng trước tin đồn bị bắt


Cựu Chủ tịch Nhựa Tân Đại Hưng khẳng định vẫn "bình thường" trước tin đồn đã bị bắt sau khi ông từ nhiệm 2 chức vụ quan trọng.

Chiều qua, ông Hồ Đức Lam, Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), cho biết hiện ông Phạm Trung Cang vẫn giữ chức vụ Phó chủ tịch VPA. Đây là nhiệm kỳ thứ 2 của ông Cang làm Phó chủ tịch VPA; việc ông Cang từ nhiệm tại các công ty khác là chuyện cá nhân và không ảnh hưởng gì đến VPA.

Ông Trần Xuân Giá kinh ngạc với thông tin bị khởi tố


(GDVN) -Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút, cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB tỏ ra rất bất ngờ trước thông tin ông đã bị khởi tố, hiện đang được tại ngoại.

Ông Trần Xuân Giá từ nhiệm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB:

Viết bởi quan lambao on 20 tháng 9, 2012 | 00:40Ông Trần Xuân Giá từ nhiệm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB:
“Tôi từ nhiệm vì lý do sức khỏe”

Ngày 19-9, trả lời PV Tiền Phong, ông Trần Xuân Giá cho biết, sỡ dĩ viết đơn xin từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng cổ phần Á Châu (ACB) là vì lý do sức khỏe không được tốt.

Vì sao Phó Chủ tịch Eximbank từ nhiệm?
(Petrotimes) - Ít giờ sau khi các quyết định thay đổi thành viên Hội đồng Quản trị ACB được công bố, ông Phạm Trung Cang – Phó Chủ tịch Eximbank, người từng giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị của ACB cũng viết đơn xin từ nhiệm.

Tân chủ tịch ACB Trần Hùng Huy là ai?Năm nay 34 tuổi, ông Trần Hùng Huy – con trai của ông Trần Mộng Hùng – hiện là người giàu thứ 33 trên TTCK.

Người dân nói gì về các trang mạng xấu?


Trong những ngày qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã vạch mặt các trang mạng có nội dung thông tin chống Đảng, Nhà nước, nhiều người dân, bạn đọc đã gửi tới Cổng TTĐT Chính phủ ủng hộ việc công bố ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xử lý nghiêm các trang phản động Quan làm báo, Dân làm báo.

Các thế hệ Lãnh đạo Việt Nam luôn thể hiện đoàn kết, thống nhất, có tổ chức chặt chẽ trong việc đồng lòng phát triển kinh tế, đoàn kết dân tộc, củng cố an ninh quốc phòng, đối ngoại đa phương, rộng mở.

Dưới đây là một số trong rất nhiều ý kiến như vậy gửi tới Cổng TTĐT Chính phủ:

Ông Lê Duy Lâm

Ông Lê Duy Lâm, nguyên Phó Chủ tịch phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên:Thường xuyên quan tâm theo dõi thông tin truyền thông, tôi thấy các thông tin trên các trang mạng xấu đích thực là một thứ cỏ dại, nấm độc, một thứ lá ngón. Những trang Quan làm báo, Dân làm báo tự rêu rao là yêu nước nhưng thực chất lại không phải là như vậy. Bởi khi mới biết về những trang này, tôi cũng tò mò vào xem, thấy có những chuyện bán tín bán nghi, nhưng sau một thời gian theo dõi thì tôi thấy rằng, một số trang này nhằm vào chia rẽ các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta, có những bài viết lời lẽ vô văn hóa, xúc phạm đến cá nhân, thậm chí là viết chửi đổng…

Tôi cho rằng đây là việc nhằm kích động nhân dân ta, gây mất đoàn kết, mất niềm tin trong dư luận, rõ ràng đây là một cách thông tin rất nguy hiểm tôi rất ủng hộ việc xử lý nghiêm, không để tồn tại những trang mạng xấu này.

Tôi cũng thắc mắc là, tại sao một trang tin có dụng ý xấu như thế mà vẫn để tồn tại quá lâu. Tôi đề nghị phải có biện pháp xử lý các blog phản động này. Nhà trường cũng phải có biện pháp giáo dục không để những thông tin xấu này lan vào trong thanh thiếu niên, bởi tôi cho rằng từ việc gieo vào những tư tưởng kích động nổi loạn như vậy đến khủng bố chỉ là gang tấc.

Chị Phạm Ngọc Dung, y tá, Khu 7, Phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh: Công việc của tôi ở cơ quan cũng thường xuyên phải sử dụng internet, ngoài ra, khi rảnh rỗi tôi cũng hay truy cập internet để đọc báo hay tìm kiếm tin tức cần thiết cho những vấn đề liên quan đến sức khỏe hay công việc; cập nhật thông tin cho trang cá  nhân.

Thông tin trên mạng hiện nay nhiều quá nên nhiều khi cũng khó lựa chọn, tôi chỉ hay đọc nhưng trang thông tin quen mà tin tức có dẫn nguồn đáng tin cậy.

Thực ra tôi cũng được một số bạn bè gửi đường link về các trang dạng phản động, nói xấu chế độ như Quan làm báo, Dân làm báo…, tôi cũng có vào xem qua, nhưng nói thật là cá nhân tôi thấy không chấp nhận được nội dung thông tin kiểu “tung hỏa mù” mà ngôn từ lắm khi theo giọng “chợ búa đường phố”, rất phản cảm. Chưa kể thông tin thì “chả biết đường nào mà lần”… nên nói chung tôi không vào đọc những trang như vậy vì mất thời gian, vô bổ.
                                      


Chị Trần Thái Linh
Chị Trần Thái Linh, Đống Đa, Hà Nội: Tôi thấy hầu hết những thông tin trái chiều hiện nay đều được lan truyền qua  “thông tấn xã vỉa hè”. Thực ra chỉ một vài người đọc rồi nói lại với người khác và người ta coi đó như chuyện ‘trà dư tửu hậu” chứ nói là tin thật thì chắc không có nhiều người.

Theo tôi cho là việc dẹp bỏ hay kiểm soát thông tin trên các trang mạng hiện nay là rất khó và thiếu khả thi vì có xóa trang này nó lại mọc trang khác thôi, quan trọng là có nhiều người vào đọc và tin những thông tin kiểu này không. Nên tôi cho rằng nếu chúng ta cung cấp những thông tin tích cực, đa dạng và cởi mở hơn về tình hình Việt Nam thì những trang phản động sẽ không có đất sống, nói xấu thì chẳng ai tin.
Ông Nguyễn Cảnh Hảo (Khối I, phường Bến Thuỷ, Vinh, Nghệ An): Mấy trang mạng phản động tôi cũng đã nghe nói nhưng mối quan tâm của tôi hiện giờ là xăng tăng giá bao nhiêu, điện tăng thế nào… Nên theo tôi nền kinh tế ngày càng tốt lên, đời sống của người dân ngày càng tốt lên thì sẽ chẳng có cơ hội cho những thông tin độc hại như vậy phát triển.Bà Nguyễn Thị Kim Chung

Bà Nguyễn Thị Kim Chung, cán bộ hưu, quận Hoàng Mai, Hà Nội: Nếu chân chính thực sự, nếu là vì dân thực sự như những blog này vẫn rêu rao là “báo lề dân” thì phải công khai rõ ràng nguồn gốc, tên tuổi chủ blog.

Nhưng thực tế những blog xấu này đều nặc danh. Tuy nhiên, tôi cũng lấy làm lạ là cơ quan an ninh của chúng ta bao lâu nay đã từng phá được những vụ án nghiêm trọng, phức tạp, mà sao không xử lý được những blog “khủng bố” này, để chúng hoành hành, tự tung tự tác trên mạng toàn cầu để reo rắc thông tin xuyên tạc gây hại cho nhân dân, đất nước ta. Tôi nghe nói trang mạng này có nguồn gốc từ nước ngoài. Cơ quan an ninh cần phối hợp với an ninh nước ngoài để bắt được những kẻ tung tin phá hoại đất nước như mấy blog Quan làm báo, Dân làm báo.

Chị Nguyễn Thị Phượng, giáo viên môn Văn trường THPT Tây Thụy Anh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình:
Do tò mò, tôi cũng đã một vài lần vào những trang Quan làm báo, Dân làm báo để đọc. Thú thật là ban đầu, tôi cũng bán tin bán nghi về những thông tin mà họ tung ra liệu có phần sự thật nào hay không, nhất là khi nghe họ hô hào những vấn đề đang được người dân và dư luận quan tâm, như chống tham nhũng, bảo vệ biển đảo Tổ quốc…

Nhưng qua một vài lần, tôi nhận ra rằng những thông tin có hơi hướng sự thật thì cũng chính là những thông tin hoàn toàn công khai trên các báo chí Việt Nam, chẳng hạn như việc Bộ Chính trị, Ban Bí thư tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, những sai phạm của nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng, việc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại… Tuy nhiên, các trang mạng này cũng đã cài những thông tin rõ ràng là xuyên tạc, bịa đặt gây cho người đọc “nửa tin nửa ngờ”.

Tôi cho rằng đây chính là thủ đoạn chủ yếu nhất mà các trang mạng này sử dụng. Nhưng không thể lừa bịp được mãi, vì báo chí trong nước qua hoạt động thông tin của mình đã gián tiếp bác bỏ rất nhiều thông tin mà các trang này tung ra. Mà như các cụ nhà ta nói, một lần bất tín vạn sự bất tin, huống hồ họ đã nói sai quá nhiều lần.
Ngoài ra, tôi cũng thấy ngôn từ, cách trình bày thông tin trên các trang này là không thể chấp nhận được, với những lời lẽ theo kiểu “chợ búa” “hàng tôm hàng cá”, có lúc như du côn, côn đồ.

Tôi ủng hộ việc cần phải có biện pháp nghiêm trị, chấm dứt những luồng thông tin hết sức độc hại này.

Theo VGP
-----------------------------------------------------------

Lý do từ nhiệm của Phó Chủ tịch Eximbak‏


Ít giờ sau khi các quyết định thay đổi thành viên Hội đồng Quản trị ACB được công bố, ông Phạm Trung Cang – Phó Chủ tịch Eximbank, người từng giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị của ACB cũng viết đơn xin từ nhiệm.

Nguồn tin của Petrotimes cho biết, chiều ngày 19/9, ban lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị của ông Trần Trung Cang. Trong lá đơn xin từ nhiệm của mình, ông Phạm Trung Cang khẳng định quyết định này là xuất phát từ “lý do cá nhân”.

Ông Phạm Trung Cang.

Ông Phạm Trung Cang.

Tuy nhiên, theo ông Trương Văn Phước, Tổng giám đốc Eximbank cho biết thì ngoài “lý do cá nhân”, ông Cang cần thời gian để giải trình về trách nhiệm có liên quan khi còn làm ở Ngân hàng cổ phần Á Châu (ACB).

Được biết, ông Phạm Trung Cang từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại ACB như Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị ACB, Tổng giám đốc điều hành ACB và thành viên Hội đồng sáng lập trước khi rời ACB. Đến tháng 4/2010, ông Cang gia nhập Eximbank và giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị đến khi từ nhiệm.

Xung quanh quyết định từ nhiệm của ông Phạm Trung Cang, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc ACB cho rằng: “Rất có thể ông Cang liên quan tới ông Nguyễn Đức Kiên và ông Lý Xuân Hải, họ làm việc cùng thời với nhau tại ACB”.

Nói về quyết định từ nhiệm của ông Cang, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank cho biết, “chúng tôi hiểu là do liên quan đến trách nhiệm điều hành của ông Cang khi còn làm việc tại ACB. Về cổ phần, hiện nay chúng tôi chưa nắm rõ ông Cang đang nắm bao nhiêu cổ phần của Eximbank, bởi tỉ trọng này biến động từng ngày. Tuy nhiên, nhóm cổ đông của ACB hiện nắm 7%-8% cổ phần của Eximbank và ông Cang là đại diện nhóm cổ đông này” – ông Dũng nói.

Ông Dũng khẳng định việc ông Cang từ nhiệm có ảnh hưởng tới Eximbank nhưng không đáng kể. Eximbank cũng đã làm việc với Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Nhà nước cũng đã cam kết sẽ hỗ trợ Eximbank nếu có tình trạng rút tiền hàng loạt diễn ra.


Hiện Eximbank vẫn chưa quyết định người thay thế ông Cang.


Thông tin trên chỉ có vậy, nhưng Quan làm báo lại chém gió và cắm nhầm "râu ông này với bà kia" khi đăng hình của ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco group và gọi đó là ông Cang(http://truonghaiauto.com.vn/index.php option=com_content&view=article&id=193&Itemid=160&lang=vi)

Hình ông Dương - Chủ tịch Thaco group (bên trái, mang vòng hoa) bị Quan làm báo gọi đó là ...ông Cang !?

Việc đưa thông tin "vừa mù và điếc" (thông tin tạm giữ ông Trần Xuân Giá - Chủ tịch ACB và ông Phạm Trung Can) lại một lần nữa gây nguy hại đến các uy tín thương hiệu và gây nhiễu thông tin một cách có chủ ý phá hoại của Quan làm báo. Như vậy thì còn ai tin được ông anh (Quanlambao) của tui nữa.

KAL
---------------------------------------

Có hay không lá đơn kêu cứu của ông Đặng Thành Tâm?

Viết bởi quan lambao on 19 tháng 9, 2012 | 04:24

(GDVN) - Một số vị đại biểu Quốc hội cho biết cũng đã nhận được thư từ ông Đặng Thành Tâm với nội dung tương tự.


Ngày 19/9, Báo Giáo dục Việt Nam nhận được một bức thư được cho là của ông Đặng Thành Tâm – Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn với dấu có màu đỏ của Công ty CP Đầu tư Sài Gòn cùng một chữ ký ký tên Đặng Thành Tâm. Trao đổi nhanh với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, một số vị đại biểu Quốc hội cho biết cũng đã nhận được thư từ ông Đặng Thành Tâm với nội dung tương tự.

Dân, quan, vua cùng làm báo


Từ Dân làm báo đến Quan làm báo đến Vua làm báo bây giờ thì tới Đảng làm báo với bài báo sau, chả biết có đúng không, nhưng đảng làm báo lại một lần nữa quảng cáo không những cho quan làm báo mà còn đảng Việt Tân nữa 


Blog phản động tranh thủ thời cơ

Viết bởi quan lambao on 18 tháng 9, 2012 | 21:44


Thời gian qua, Đảng và Nhà nước Việt Nam chủ trương phát triển mạnh mẽ công nghệ thông tin-truyền thông, nhất là thông tin điện tử, Internet phục vụ nhu cầu thông tin của nhân dân, mở rộng và nâng cao dân chủ xã hội. 

Nhờ sự ưu việt của chính sách ấy, đến nay nước ta có gần 40 triệu người dùng Internet, chiếm khoảng 35% dân số. Dự báo đến năm 2015, số người dùng Internet sẽ khoảng từ hơn 40-50 triệu người chiếm xấp xỉ 50% dân số cả nước. Bên cạnh đó, hiện có khoảng 13 triệu thuê bao 3G thường xuyên truy cập để khai thác thông tin qua mạng. Có thể khẳng định: Ở Việt Nam, việc sử dụng Internet hoặc các mạng xã hội thuận tiện hơn một số nước phát triển trên thế giới.


Thông báo mới về vụ án bầu Kiên‏Ngày 18/9/2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có văn bản số 557/C41/C46, thông báo về vụ án Nguyễn Đức Kiên cho biết:


Ngày 17/9/2012, Lãnh đạo 3 ngành Tư pháp Trung ương đã họp nghe Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an báo cáo tiến độ, đánh giá tài liệu, chứng cứ thu thập được trong vụ án Nguyễn Đức Kiên và những người có liên quan, quyết định:
 
         1. Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Kiên – Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng ACB về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165- Bộ Luật Hình sự.

         2. Ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Kiên về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139- Bộ Luật Hình sự. Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt tạm giam đối với: Trần Ngọc Thanh – Giám đốc và Nguyễn Thị Hải Yến – Kế toán trưởng Công ty Cổ phần đầu tư ACB Hà Nội với vai trò đồng phạm. Các bị can đã được dẫn giải về trại tạm giam Bộ Công an để điều tra làm rõ vụ án./.
 
Trung tâm Thông tin báo chí- V11-BCA

“Con rắn Hydra” mang nhiều cái đầu “thông tin bẩn”Trong thần thoại Hy Lạp, rắn Hydra là một con vật nguy hiểm sống trong đầm lầy, nó có rất nhiều đầu. Máu của nó rất độc, hơi thở hôi thối đến mức có thể làm chết người. Chàng dũng sĩ Héc-quyn đã vô cùng gian nan khi tiêu diệt nó vì cứ chặt xong cái đầu này, nó lại mọc ngay cái đầu khác. Việc xử lý, ngăn chặn và loại trừ loại web, blog sai trái, phản động, “tự diễn biến” hiện nay cũng vậy…

“Thông tin ảo” và “hiểm họa thật”: Sức mạnh từ sự đồng thuậnDù rắn độc Hydra trong truyền thuyết tưởng như không thể tiêu diệt vì chém đầu này mọc đầu khác nhưng cuối cùng, để chiến thắng, dũng sĩ Héc -quyn (Hercules) đã nghĩ ra cách dùng lửa đốt ngay chỗ vết thương của những cái đầu vừa bị chặt. Vậy đâu là “lửa” để diệt “rắn Hydra – thông tin bẩn trên internet”?

Tự do, nhưng phải khuôn khổ pháp luật!   Nhiều quốc gia trên thế giới tự hào có tự do ngôn luận, nhân quyền nhưng đều không chấp nhận các trang mạng công kích cá nhân, tổ chức, gây ảnh hưởng xấu và tổn hại đến kinh tế, chính trị, văn hóa và đoàn kết dân tộc.
   Vào giữa tháng 7/2012, để kiểm soát những người sử dụng blogs, Twitter và Facebook và xử lý hành vi lợi dụng Internet vào mục đích báng bổ Đạo Hồi và hệ thống luật pháp của Đạo Hồi, Hội đồng Tư vấn về các vấn đề lập pháp của nhà vua Saudi Arabia đã soạn thảo một văn bản Luật cho phép Cơ quan Công tố có quyền trừng phạt những cá nhân vi phạm.
   

Để làm thất bại âm mưu, thủ đoạn tung tin xuyên tạc, bịa đặt

Viết bởi quan lambao on 17 tháng 9, 2012 | 09:33

Các trang mạng của thế lực phản động thường mạo xưng là của “dân oan”, của những người đòi dân chủ, chống tham nhũng, v.v… nhưng thực chất chúng thực hiện các âm mưu thâm độc để chống Đảng, chống Nhà nước và nhân dân ta.


Tiến bộ của khoa học thông tin, theo đó là công nghệ và những phương tiện thông tin ngày càng tiên tiến, giá rẻ đặc biệt là từ khi internet ra đời đã tạo ra một cuộc cách mạng thông tin làm thay đổi cả thế giới. Internet có nhiều mặt tiến bộ khiến không một quốc gia nào muốn hội nhập với thế giới lại có thể từ chối nó.

Blog phản động tranh thủ thời cơThời gian qua, Đảng và Nhà nước Việt Nam chủ trương phát triển mạnh mẽ công nghệ thông tin-truyền thông, nhất là thông tin điện tử, Internet phục vụ nhu cầu thông tin của nhân dân, mở rộng và nâng cao dân chủ xã hội. Nhờ sự ưu việt của chính sách ấy, đến nay nước ta có gần 40 triệu người dùng Internet, chiếm khoảng 35% dân số. Dự báo đến năm 2015, số người dùng Internet sẽ khoảng từ hơn 40-50 triệu người chiếm xấp xỉ 50% dân số cả nước. Bên cạnh đó, hiện có khoảng 13 triệu thuê bao 3G thường xuyên truy cập để khai thác thông tin qua mạng. Có thể khẳng định: Ở Việt Nam, việc sử dụng Internet hoặc các mạng xã hội thuận tiện hơn một số nước phát triển trên thế giới.


Việt Nam không có nhu cầu vay vốn của IMF và ASEAN+3

Viết bởi quan lambao on 16 tháng 9, 2012 | 01:14


Trả lời TTXVN sau phát biểu của Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC lần thứ 20 tại Vladivostok (Nga), rằng “Indonesia và các nước thành viên ASEAN khác sẵn sàng giúp Việt Nam vượt qua khủng hoảng, để Việt Nam không phải tìm kiếm gói cứu trợ từ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF)”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Chính phủ Việt Nam không có nhu cầu vay nguồn vốn của IMF cũng như của ASEAN+3 để xử lý các vấn đề kinh tế trong nước.


 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com