Breaking news:
Trang chủ » , » Vì sao Phó Chủ tịch Eximbank từ nhiệm?

Vì sao Phó Chủ tịch Eximbank từ nhiệm?

Viết bởi quan lambao on 20 tháng 9, 2012 | 00:33
(Petrotimes) - Ít giờ sau khi các quyết định thay đổi thành viên Hội đồng Quản trị ACB được công bố, ông Phạm Trung Cang – Phó Chủ tịch Eximbank, người từng giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị của ACB cũng viết đơn xin từ nhiệm.

Ông Phạm Trung Cang.
Nguồn tin của Petrotimes cho biết, chiều ngày 19/9, ban lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị của ông Trần Trung Cang. Trong lá đơn xin từ nhiệm của mình, ông Phạm Trung Cang khẳng định quyết định này là xuất phát từ “lý do cá nhân”.
Tuy nhiên, theo ông Trương Văn Phước, Tổng giám đốc Eximbank cho biết thì ngoài “lý do cá nhân”, ông Cang cần thời gian để giải trình về trách nhiệm có liên quan khi còn làm ở Ngân hàng cổ phần Á Châu (ACB).
Được biết, ông Phạm Trung Cang từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại ACB như Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị ACB, Tổng giám đốc điều hành ACB và thành viên Hội đồng sáng lập trước khi rời ACB. Đến tháng 4/2010, ông Cang gia nhập Eximbank và giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị đến khi từ nhiệm.
Xung quanh quyết định từ nhiệm của ông Phạm Trung Cang, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc ACB cho rằng: "rất có thể ông Cang liên quan tới ông Nguyễn Đức Kiên và ông Lý Xuân Hải, họ làm việc cùng thời với nhau tại ACB".
Nói về quyết định từ nhiệm của ông Cang, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank cho biết, “chúng tôi hiểu là do liên quan đến trách nhiệm điều hành của ông Cang khi còn làm việc tại ACB. Về cổ phần, hiện nay chúng tôi chưa nắm rõ ông Cang đang nắm bao nhiêu cổ phần của Eximbank, bởi tỉ trọng này biến động từng ngày. Tuy nhiên, nhóm cổ đông của ACB hiện nắm 7%-8% cổ phần của Eximbank và ông Cang là đại diện nhóm cổ đông này” - ông Dũng nói.
Ông Dũng khẳng định việc ông Cang từ nhiệm có ảnh hưởng tới Eximbank nhưng không đáng kể. Eximbank cũng đã làm việc với Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Nhà nước cũng đã cam kết sẽ hỗ trợ Eximbank nếu có tình trạng rút tiền hàng loạt diễn ra.
Hiện Eximbank vẫn chưa quyết định người thay thế ông Cang.
Nhóm Phóng viên
Nguồn: http://www.petrotimes.vn/news/vn/phong-su-dieu-tra/vi-sao-pho-chu-tich-eximbank-tu-nhiem.html

-----------------------------------------------------------

Chia sẻ tin này :

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com