Breaking news:

Mới mới

"Lạm phát 2013 sẽ thấp nhất trong một thập kỷ"!

Viết bởi quan lambao on 1 tháng 12, 2012 | 18:54

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự báo, nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 5,5% trong năm tới, cao hơn mức tăng trưởng dự báo 5,2% cho năm 2012.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết sẽ đưa lạm phát năm tới về mức thấp nhất trong một thập kỷ, trong bối cảnh Việt Nam nỗ lực thu hút thêm vốn đầu tư nước ngoài và giải quyết tình trạng bong bóng tín dụng, vốn dĩ đang gây ra những thách thức lớn cho ngành ngân hàng.

Quan điên giai đoạn cuối: Tố cáo Google làm gián điệp!!!

Viết bởi quan lambao on 28 tháng 11, 2012 | 21:49

Bảng tin xuất hiện trên Quanlambao ngày 28/11/2012 cho thấy triệu chứng giai đoạn cuối bệnh điên của Quan.  Mở Quan ra, hết hồn thấy bảng tin "Đại diện Google tại Việt Nam làm gián điệp cho Nguyễn Văn Hưởng đột nhập, đánh cắp email". 

Nội dung tin đăng như thế này:

Mấy năm gần đây liên tiếp Google có các công ty tại Việt Nam làm đại diện chính thức cho mình. Có lẽ người dân Việt Nam cảm thấy 'mừng' có một anh cả trùm 'search' đã đặt chân vào Việt Nam sẽ giúp cho Công nghệ Marketing trên mạng của Việt Nam bùng nổ. Nhưng có lẽ mọi người không biết một sự thật phũ phàng mà chúng tôi từ kinh nghiệm của chính mình vừa mới phát hiện ra:

Đội ngũ IT của những công ty này đã có nhiều kẻ trở thành gián điệp tay sai của Nguyễn Văn Hưởng thực hiện các hoạt động bẩn đột nhập vào các emails của người dùng Gmail. Liên tiếp gần đây những kẻ làm việc cho Google nhưng đang vi phạm cam kết ký với GOOGLE đang làm nhưng hành động phạm pháp cả Luật Hoa Kỳ và Việt Nam, lợi dụng sự hiểu biết các cấu trúc hoạt động của hệ thống Servers của Google cùng cá cơ chế quản lý Gmail... đã trở thành nội gián thực hiện các hỗ trợ kỹ thuật cho tên Nguyễn Đại, tên Nguyễn Văn Toàn đột nhập và đánh cắp các địa chỉ email của hàng ngàn người tại Việt Nam và của cả các cộng tác viên của Quan làm báo.

Chúng tôi sẽ công bố danh tính của chúng khi cần thiết, hiện nay để phục vụ công tác điều tra theo Luật pháp Hoa Kỳ nên tạm thời chúng ta chưa công bố, tuy nhiên xin thông báo để các bạn sử dụng email và điều hành các Blog ở Việt Nam cần hết sức chú ý.
 
Gớm , giọng điệu sặc mùi FBI (nhiễm trùng nặng). Tại sao suốt ngày phải mang luật Mẽo ra dọa nhỉ??? Mà có vẻ Quan bị tiêm nhiễm nặng bởi 2 từ "gián điệp" và suốt ngày nằm mơ là thấy tướng Hưởng.

Mà hơn nữa, cái điên nặng lần này là tố cáo cả Gút - gồ. "Chúng tôi sẽ công bố danh tính của chúng khi cần thiết", nghe mà đến con nít cũng biết người lớn đang dọa chúng nó. Cả vấn đề hơn thế nữa là Google biết để làm rõ bộ mặt thật của Quan đang ở ngay nhà của Gút-gồ. Kiểu này thì có khi không còn cả râu để đắp chiếu!!!


Ông Phil toan tính điều gì?

Viết bởi quan lambao on 27 tháng 11, 2012 | 23:03

ông Phil Robertson, Phó giám đốc khu vực châu Á của tổ chức Theo dõi nhân quyền Mỹ
Ngày 21-11, Tòa án nhân dân Tối cao mở phiên tòa phúc thẩm và đã tuyên y án sơ thẩm (6 năm tù) đối với Đinh Đăng Định về tội “tuyên truyền chống Nhà nước...” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Ngay sau khi phiên phúc thẩm kết thúc, ông Phil Robertson, Phó giám đốc khu vực châu Á của tổ chức Theo dõi nhân quyền ở Mỹ đã lên tiếng rằng “Việc truy tố như thế đã làm dấy lên những quan ngại cơ bản về ý định của Việt Nam đối với quyền tự do bày tỏ trên internet”. Trong một bản thông cáo tung lên một số trang web phản động ở nước ngoài, ông ta còn lộ rõ quan điểm bênh vực, che chắn cho Đinh Đăng Định.

Quan "Ba cây gậy" đạt mốc 100.000 views!!!Kính thưa quý độc giả! 

Sau hơn 02 tháng ra đời chỉ vì bức xúc hành vi của Quan Làm Báo của chị em nhà họ Đặng mà chúng tôi lập nên quanlambao111.blogspot.com, để phản đối hành vi bôi nhọ xuyên tạc với mục đích xấu xa nhằm loại bỏ Chính phủ đương nhiệm của nước CHXHCN Việt Nam. 

Giờ đây, Quan làm báo 111 đã nhận được sự tín nhiệm của quý độc giả trong nước và khắp nơi trên thế giới cũng như sự trích lại nguồn tin từ các blog khác. Ngay tại thời điểm này, Quan làm báo 111 đã vượt mốc 100.000 views và sẽ còn vượt xa hơn thế nữa. 

Vì tính đúng đắn và minh bạch thông tin (khiến mọi người cho rằng Quan làm báo 111 là của công an và thậm chí Quan làm báo "anh" quy chụp là của "hệ thống tướng Hưởng"), cũng chẳng sao và chúng tôi sẽ quyết tâm tiếp tục vạch trần bộ mặt thật của những người đứng sau Quan làm báo đang cố gắng thực hiện âm mưu phá hoại chế độ Cộng sản hiện hữu và gầy dựng nhóm lợi ích khác mà quên đi lợi ích của nhân dân.

Một lần nữa Ban biên tập chúng tôi xin cảm ơn và mong muốn có sự đóng góp tiếp tục của những cây bút anh em đã không viết vì "nhuận bút"! 

Xin cảm ơn!

BBT QUAN LÀM BÁO 111

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tăng cường giám sát tài chính theo chuẩn quốc tế

Thủ tướng phát biểu tại hội nghị. ảnh TTXVN
"Chúng tôi đang tập trung tái cơ cấu nền kinh tế, trong đó có tái cơ cấu hệ thống tài chính ngân hàng theo hướng ổn định và tăng cường giám sát theo các tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời tăng cường kết nối với khu vực và quốc tế nhằm đối phó hiệu quả với những rủi ro của hệ thống tài chính".

Chuyên gia dự báo kinh tế năm 2013 sẽ sáng sủa hơn

Viết bởi quan lambao on 26 tháng 11, 2012 | 17:39

Các chuyên gia cho rằng Việt Nam cần xem năm 2013 là năm bản lề cho những năm kế tiếp nên cần tập trung duy trì ổn định vĩ mô, giữ tăng trưởng ổn định; tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp - Ảnh: Reuters.
Những khó khăn mà nền kinh tế phải đối mặt trong năm 2012 có thể sẽ kéo sang năm 2013 tác động tới tăng trưởng song ở mức độ không lớn, kinh tế năm 2013 sẽ khả quan hơn.

Những dự báo lạc quan trên về tăng trưởng kinh tế năm 2013 được các chuyên gia kinh tế, nhà nghiên cứu và hoạch định chính sách đưa ra tại Diễn đàn Tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2012 do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) và Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tổ chức cuối tuần qua.

Nhân sự ngân hàng biến động mạnhTrong báo cáo phân tích mới đây của một công ty chứng khoán trên thị trường cho rằng, có 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những biến động nhân sự, đặc biệt nhân sự cấp cao tại các ngân hàng thời gian qua, đó là: vấn đề pháp lý, do thâu tóm sáp nhập, và do yêu cầu tái cấu trúc - Ảnh minh họa.

Một loạt thay đổi nhân sự không chỉ ở vị trí cao cấp mà còn ở các cấp trung và thấp tại các ngân hàng đã diễn ra trong những tháng gần đây. Áp lực về nợ xấu, kết quả kinh doanh và quá trình tái cấu trúc ngân hàng... khiến tình trạng biến động này còn tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.

"Hộ chiếu đường lưỡi bò" lộ dã tâm Trung Quốc


Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu Biển Đông, việc Trung Quốc đưa "đường lưỡi bò" vào hộ chiếu là chưa có tiền lệ trong quan hệ quốc tế. Việt Nam cần có biện pháp cương quyết, đóng dấu hủy lên hộ chiếu đó khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Làm chủ mạng xã hội để tập hợp và giáo dục thanh niên

Tuần trước, đóng góp vào Dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Quang Thông đã đưa ra con số, ở Việt Nam hiện có 5, 43 triệu người dùng facebook, đa số nằm trong độ tuổi từ 18 - 34… Dùng mạng xã hội đã trở thành nhu cầu thực sự của giới trẻ nhưng mạng xã hội lại phát triển tự phát, thiếu định hướng và nguy cơ “Diễn biến hòa bình” tác động đối với giới trẻ từ đây cũng rất lớn. Các Mác từng nói: Vũ khí của sự phê phán không thể thay thế được sự phê phán bằng vũ khí. Đã đến lúc, cuộc đấu tranh phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên internet cần có những lực lượng tiến bộ tiên phong để tập hợp, định hướng giới trẻ…

Cái đồ …. chinoiserie!

Viết bởi quan lambao on 25 tháng 11, 2012 | 22:09

In chìm hình đường lưỡi bò và 2 bang của Ấn Độ, đảo Đài Loan một lần Trung Quốc chơi trò thâm độc kiểu chinoiseri
Hành động âm mưu thâm độc của Trung Quốc in hình hộ chiếu điện tử có với quốc gia của họ có bao gồm đường lưỡi bò và đảo của Đài Loan, hai bang của Ấn Độ, một lần nữa bị các nước liên quan phản ứng.

Các visa in hình chìm các hình ảnh nói trên đã bị các cơ quan có chức năng làm thủ tục nhập cảnh tại các cửa khẩu Việt Nam đã cương quyết ấn dấu hủy và từ chối cho nhập cảnh những du khách Trung Quốc mang hộ chiếu có visa này. Đài Loan, Ấn Độ cũng đồng loạt lên tiếng phản ứng.

Tại Hội nghị liên quan đến Biển Đông của các nước Asean tại Camphuchia cũng vạch trần được bộ mặt của Trung Quốc khi dùng tiền mua chuộc Camphucia để ngụy tạo ra tuyên bố chung rằng: các nước ASEAN từ " đoàn kết " thành " đồng thuận ". Bằng chứng, tuyên bố tuyên bố chung của Hội nghị thượng đỉnh do nước chủ nhà Chủ tịch ASEAN 2012 đệ trình có đoạn ghi : " Tất cả 10 thành viên của ASAN đều đồng thuận không quốc tế hóa vấn đề biển Đông mà tán thành đàm phán với Trung Quốc ở cấp Bộ trưởng và cấp Lãnh đạo ".

Lập tức, tổng Thống Philipines Aquino đã giơ tay xin phát biểu ý kiến. Tổng thống Aquino nói : '' Đoàn kết không có nghĩa là đồng thuận Philipines và một nước khác không tán thành đàm phán song phương. Philipines cam kết sẽ nêu vấn đề Biển Đông ra các diễn đàn quốc tế . Chúng tôi vì tình đoàn kết của ASEAN nhưng chúng tôi hoàn toàn có quyền bảo vệ lợi ích quốc gia khi cần ... "

Nghe xong lời của Tổng thống Aquino, ông Hunsen bối rối và một lúc lấy laị bình tĩnh ông ta nói : " Sẽ ghi ý kiến của Tổng thống Philipinnes vào biên bản của Hội nghị".

“Một nước khác” mà Tổng thống Aquino muốn nhắc đến ai cũng biết đó là Việt Nam. Thông qua Philipines,

Tuy Tổng thống Philipines, Việt Nam đã chuyển thông điệp phản đối đến bạn Camphuchia và cho ai cũng biết, Camphuhia đã vì tiền mà phủ bỏ lòng tin và gây chia rẽ tình đoàn kết của ASEAN.

Còn Trung Quốc thì phủ bỏ toàn bộ những gì mà cha ông họ đã đi trước khi đề cao mối quan hệ bang giao và tôn trọng các quy định quốc tế.

Tương truyền rằng năm 629, vâng chỉ vua Đường Thái Tông, Đường tăng (pháp hiệu Huyền Trang, tên thật là Trần Vĩ) lên đường sang Tây Trúc thỉnh kinh, được nhà vua ban hiệu Tam Tạng và cấp cho tờ điệp văn thông hành để khi Đường tăng đi đến nước nào sẽ được thị thực thông quan và được vua các nước ấy giúp đỡ.

Hành trình thỉnh kinh của Đường tăng xuyên qua trên trăm nước (có tài liệu ghi 108 nước, có tài liệu ghi đến 138 nước), kéo dài mười mấy năm. Ra khỏi ải Ngọc Môn Quan là hết địa phận Trung Quốc, đi vào sa mạc Gobi; từ sa mạc Gobi đi qua các nước nhỏ ở Trung Á, vượt dãy núi Hi Mã Lạp Sơn tới biên giới Ấn Độ; từ nước Ca Tất Thi (Kapisa, thuộc lãnh thổ Afghanistan sau này) chu du Ấn Độ và tu học tại chùa Na Lan Đà (Narandha)...

Câu chuyện Đường tăng thỉnh kinh, dù được chép dưới dạng sử hay truyện hư cấu, cũng phản ánh một chi tiết tối quan trọng cho thấy thế giới vào thế kỷ thứ 7 văn minh và thượng tôn pháp luật cùng thông tục quốc tế không kém ngày nay: tự do giao thương, thông hành do nước này cấp sang nước khác được thừa nhận, mỗi khi nhập, xuất cảnh đều được thị thực. Ngay cả trong truyện Tây du ký của Ngô Thừa Ân hay của Dương Chí Hòa, cho dù có hư cấu đến những bảy mươi hai phép thần thông của Tôn Ngộ Không, thì thầy trò Đường tăng cũng trình thông hành xin đóng dấu nhập - xuất, chứ không cậy phép của Tôn Ngộ Không mà đằng vân giá vũ qua khỏi cửa khẩu. Đi đến đâu, thầy trò Đường tăng cũng đều được nước chủ nhà “tạo mọi sự giúp đỡ cần thiết” như có thể thấy ghi trên các cuốn hộ chiếu ngày nay...

15 thế kỷ trước, thiên hạ đã văn minh, tuân thủ thông lệ quốc tế như thế rồi! Mặt khác cũng có phần vì nhà Đường, khi cấp thông hành cho thầy trò Đường tăng, tuy cũng trong vị trí “đế chế nằm ở trung tâm thế giới” song cũng khiêm cung và rạch ròi nhìn nhận lãnh thổ của mình đến ải Ngọc Môn Quan là chấm dứt, còn thì là của thiên hạ. Nhờ đó mà Đường tăng hoàn thành sứ mạng thỉnh kinh qua trăm họ, bá tánh. Thật tình mà nói, nếu vua Đường thời đó mà ngang ngược ghi nước Đản Xoa Thỉ La (Takshasila thuộc Pakistan), nước Y Ngô (Uighur, thuộc khu tự trị Tân Cương ngày nay) hoặc nước Khuất Chi (Kucha, thuộc khu tự trị Tân Cương ngày nay) hoặc nước Kiệt Nhược Cúc Đồ (Kayakubja, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ)... nằm trong lãnh thổ của mình thì thầy trò Đường tăng làm sao mà quá cảnh!

Ấy vậy mà 15 thế kỷ sau, con cháu Đường tăng lại tự ý vẽ ra đường lưỡi bò. Hết in vội in vàng trên bản đồ, sách vở, nay lại in hẳn lên hộ chiếu. Rình rình đợi thiên hạ vô ý vô tứ đóng dấu “nhập, xuất cảnh” nhiều nhiều lên các hộ chiếu đường lưỡi bò đó, là hô toáng lên rằng thiên hạ mặc nhiên công nhận “lãnh thổ lưỡi bò” đó rồi. Rồi từ sự mặc nhiên thừa nhận trong thực tế (theo ngôn ngữ luật pháp quốc tế gọi là de facto) đó, sẽ tự ý diễn dịch là mặc nhiên có giá trị pháp lý (de jure)... Ôi mưu cao, kế dày?

Chưa chắc, người “Phú Lang Sa” ngày xưa (cách gọi về người Pháp) gọi bêu rếu những trò đó là chinoiserie (đến từ tính từ chinois chỉ định cái gì thuộc người Trung Quốc) tức những trò ma bùn, láu cá vặt (một nghĩa của từ chinoiserie)!

Vậy từ nay, hễ ra đường thấy điều gì tương tự sự láu cá, mà bùn, chúng ta có thể gọi là….cái đồ chinoiserie!

Hãy nhìn cuộc sống lạc quan


 
Anh Bảy đang ngồi làm việc thì Sáu xe ôm gọi, giọng Sáu có vẻ rất vui:

-Anh Bảy ơi. Chiều nay rảnh không đi nhậu với em coi, hôm nay em bao?

-Có chuyện gì mà mầy hứng vậy? Hay là chạy xe gặp khách sộp? Hay là được vợ nó khen?
 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com