Breaking news:

Đâu phải cứ xuống đường hò hét là yêu nước!

Viết bởi quan lambao on 13 tháng 12, 2012 | 22:00


 
Sáng chủ nhật, Bảy đang nằm mơ màng thì nghe tiếng Sáu xe ôm gọi rối rít ra quán cà phê, tưởng có chuyện gì Bảy vội vàng nhào ra đã gặp Sáu chỉnh tề ngồi ở đó. Giọng thằng Sáu nói rất vội vàng:

-Anh Bảy! Bữa nay em với anh đi ra ngoại thành nhậu à nghe. Em có thằng bạn nhào ở đó có vườn cây mát mẻ lắm. Anh em mình đi tới chiều mới về nghe?

-Hôm nay Chủ nhật anh được nghỉ. OK nhưng mày phải nói là có chuyện gì đã chớ.

-Dạ! Em cũng nói thiệt với anh. Kế nhà em có ông già gì đó mà tụi em hay gọi là nhân sỹ gì đó. Hôm qua ổng nhờ em sáng nay chở ổng đi vòng vòng dạo mát Khu trung tâm quận 1, em nhận lời rồi nhưng sáng nay lại nghe nói ông ấy đi biểu tình chớ chẳng phải đi dạo mát gì đâu. Em hoảng quá nói là kẹt chuyện nhà rồi vọt ra đây chờ anh luôn. Giờ nếu quay về nhà thì hoá ra em nói dối ổng sao? Thôi anh đi chơi với em nghe?

-Thì ra chuyện đó! Mày không đi cũng phải chớ ra đó bày đặt hò hét nhảy múa, có khi công an quy mày vô tội gây rối trật tự rồi đem về phường phạt tiền thì lại khổ vợ con.

-Dạ thì em cũng biết thế! Nhưng sao đi biểu tình vì yêu nước lại bị tuýt còi hả anh?

-Thế trong đám biểu tình đó có bao nhiêu người thực lòng yêu nước hay đa số chỉ là những kẻ nhân danh người yêu nước để làm chuyện khác như gây rối, làm mất trật tự công cộng… Ai cũng chỉ xuống đường hò hét khan như thế thì sao mà bảo vệ nổi đất nước!

-Anh Bảy nói kỹ giùm coi, em chưa hiểu hết.

-Thì cũng đại loại như vầy. Ai cũng bảo dân ta yêu bóng đá, thắng một trận là xuống nghẹt đường quậy phá hò hét. Nhưng thực sự góp phần giúp cho bóng đá phát triển thì có bao nhiêu người? Bằng chứng đội tuyển Việt Nam thua tan nát như vừa qua là rõ ràng còn gì. Yêu nước cũng như thế, hò hét múa may trên đường phố không giúp ích gì cho đất nước đâu. Hãy tìm những việc thiết thực hơn mà làm.

-Thế việc thiết thực là việc gì hả anh Bảy?

-Mỗi người là một công dân, hãy làm tốt công việc của mình cho sự phát triển đất nước cũng là góp sức để bảo vệ. Đất nước có giàu có mạnh thì công cuộc bảo vệ mới thành công. Đâu phải như các trang báo mạng kiểu nhà bà cựu Nghị Chim, bờ-lốc này nọ cứ la ó om xòm kích động ngụy tạo theo kiểu yêu nước, gây rối hòng sụt làm đại bộ phận nhân dân sụt giảm lòng tin ở chế độ, tiếp tay cho bọn phản động, phản gián nước ngoài lợi dụng....  Mầy hiểu chưa?

-Dạ em hiểu rồi. Nhưng không xuống đường thì cứ để cho bọn tàu nó quậy phá mình riết à?

-Sao lại để cho nó quậy phá? Chính Phủ vẫn đang làm mọi điều để giải quyết đó thôi. Như đàm phán, trao công hàm phản đối hay là trang bị vũ khí cho quân đội. Đó không phải là tăng cường bảo vệ tổ quốc à?

- Nhưng sao mình không đánh thẳng một trận cho nó đã đi?

-Giờ tiềm lực quân sự của ta chưa bằng nó, đánh sẽ là phương án rất dở và đất nước sẽ mất nhiều hơn được. Chúng ta  đã và đang, sẽ phản đối nhưng phải có những phương án kết hợp nhiều biện pháp chớ.

-Nghĩa là nh Bảy nói em hãy tin vào cách xử lý của Chính Phủ?

-Đúng đó. Chú mầy đã hiểu ra nhiều rồi. Hãy tin tưởng vào những người lãnh đạo, họ có tầm nhìn xa hơn, rộng hơn nên cách ứng xử sẽ không khéo hơn. Còn ta với vai trò một công dân thì hãy chấp hành cho tốt vai trò công dân thôi.

-Em hiểu rồi Vậy bi giờ công dân Bảy có chấp hành theo công dân Sáu lên đường không?

-OK. Nào nhằm hướng ngoại thành mà…thẳng tiến.

Tám (Chiên gia phá mồi) ghi
Chia sẻ tin này :

+ nhận xét + 2 nhận xét

THANH THUY
17:47 30 tháng 12, 2012

kinh qua mot qua trinh chien dau danh doc lap cua DANG VA CAC CAP LANH DAO,NUOC TA DA PHAT TRIEN DOI MOI HON NHIEU,NEN TIN TUONG VAO SU LANH DAO CUA NHA NUOC,DUNG NGHE SU XUYEN TAC BI OI CUA NHUNG KE LUU VONG.

Nặc danh
22:36 3 tháng 1, 2013

THANH THUY, (đập bàn): tôi thích bạn

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com