Breaking news:
Trang chủ » , , » Thủ tướng bị yêu cầu từ chức???

Thủ tướng bị yêu cầu từ chức???

Viết bởi quan lambao on 14 tháng 11, 2012 | 20:15

 
Hôm qua trời khá mát nhưng dân mạng nhà ta cứ nóng rần rần vụ thủ tướng Dũng trả lời chất vấn Quốc hội, thực ra chắc cũng chẳng có chuyện gì để nói vì quanh đi quẩn lại cũng có bấy nhiêu chuyện mà báo đài phản ảnh rồi giờ thì xem như đứng lên trả lời này nọ có lệ trấn ai dư luận, TVB chẳng buồn xem có gì hot.

Bỗng dưng thấy một cái tít trên báo Tiếng nói Nước Nga rất hãi hùng bèn đánh tay cái bốp sao mà viết hay thế: Ông Nguyễn Tấn Dũng bị yêu cầu từ chức , nội dung như thế này: "Người ta cho rằng, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, các đại biểu Quốc hội công khai lên tiếng kêu gọi Thủ tướng Việt Nam từ chức.". Hình như các bạn trong ban biên tập này cũng có xu hướng thích chọc ngoáy VN thì phải, mà cũng không biết moi đâu ra cái tiêu đề giật tới nóc thế không biết.

Sau một hồi lướt qua lướt lại trên net mới hiểu ra tại sao, hoá ra chỉ là câu hỏi chất vấn của ông Dương Trung Quốc về thái độ văn hoá việc từ chức của các quan nhà ta nhưng không hiểu sao bài viết trên lại lái 360 độ từ việc bàn luận sang việc kêu gọi còn nhấn nhá là lần đầu tiên trong lịch sử, ôi thần Phật Chúa trời ơi....

Cứ vào ngay đoạn này mà kiểm chứng nhé các bác: http://www.youtube.com/watch?v=SR2Qx_ZICIY#t=200 , TVB trích đoạn lời ông nói đề các bác nghe cho kĩ hiểu cho rõ đừng có mới nhìn thấy cái tít bài trên hoặc blog tào lao nào đó thì hoảng lên: ôi tít hay quá lôi về blog ngay giật thêm nữa cho nó máu - Thủ tưởng từ chức sau chất vấn, ông Dương Trung Quốc "đánh" Thủ tướng Dũng tại Quốc hội, phe Thủ tướng Dũng bị đánh tại Quốc hội, <- đại loại mình mới nghĩ ra được mấy cái tít như thế do trình giật còn thấp nếu vào blog lề trái chắc còn "hay và hót" hơn nhiều.

Thôi không dong dài, trích lời:

Xin nhắc lại rằng, xa xưa, các cụ nhà ta coi việc cáo quan hồi hương là một cách giữ tiết tháo. Đảng ta đã từng có vị Tổng bí thư, người có công lớn với Cách mạng tháng Tám 1945, sau khi nhận trách nhiệm chính trị về những sai lầm trong cải cách ruộng đất 1956 đã từ chức và tiếp tục phấn đấu để rồi ba thập kỷ sau trở lại với cương vị Tổng bí thư, kịp góp phần khởi động công cuộc đổi mới trước khi từ trận.
Phải chăng Thủ tướng nên nhân dịp này thể hiện quyết tâm sửa chữa của mình bằng cách khởi động cho một cuộc phấn đấu Chính phủ hướng tới đoạn tuyệt với lời xin lỗi, thay bằng một tập quán phù hợp với xã hội hiện đại là văn hóa từ chức với một lộ trình để quan chức của ta từng bước làm được điều mà các quốc gia tiên tiến vẫn làm?

Thủ tướng nghĩ gì khi mình nặng trách nhiệm với Đảng, nhẹ trách nhiệm với dân?


Và Thủ tướng cũng trả lời như thế này, làm biếng quá các bác xem luôn trong video nhé

http://www.youtube.com/watch?v=SR2Qx_ZICIY#t=2442

CHÚ Ý: TVB không đánh giá về thủ tướng nói gì và trả lời như thế nào câu hỏi của ông Quốc tuy nhiên cái muốn nhấn mạnh ở đây là thời buổi nhiễu nhương tin tức, báo chí chính thống thì quá yếu trong việc đưa tin tức đến với dân không muốn nói là cùi bắp. Toàn tin là cải lá mít, hot girl, hot boy, sex,..... đầu độc giới trẻ.

Bên cạnh đó còn một số lượng lớn các blog theo mọi người thường nói là lề trái vì toàn nói chuyện sai sự thật, ngồi một chỗ làm anh hùng bàn phím, tìm mấy sự kiện viết vài bài câu ít view ngồi rung đùi tự sướng ta đây mà không nghĩ đến cái hậu quả của nó là như thế nào.

Có bao giờ các blog đó tự hỏi có làm được gì ngoài việc bơi móc nói xấu ? Đành rằng tham nhũng tham ô, hối lộ, lợi ích nhóm đầy rẫy ra đó nhưng đừng vì những bực tức bản thân không giải quyết được hay trực tiếp chịu ảnh hưởng mà lấy lãnh đạo ra làm bia bắn cho đở tức. Nói thật TVB cũng chẳng làm được gì cả nhưng được cái là đang đi điều hướng đâu là luồng thông tin cho đúng với những gì nó muốn truyền đạt.

Em xin hết ạ, vì cái tiêu đề mà nãy giờ em múa chuột hơi nhiều động chạm cũng hơi nhiều.
 
TVB
Chia sẻ tin này :

+ nhận xét + 5 nhận xét

Nặc danh
01:47 15 tháng 11, 2012

Hoạt động chất vấn ở Quốc Hội là sự kiện đã dần trở nên bình thường rồi, xã hội ngày càng dân chủ thì càng phải như thế thôi.
Dư luận giờ hay khen những câu hỏi của đại biểu là chính chứ chẳng mấy khi hài lòng với câu trả lời của các thành viên Chính Phủ. Lý do ư, đơn giản thôi, vì cuộc sống giờ đây rất phức tạp và nhiều bất cập...nhưng điểm chốt ở đây là: Hỏi thì rất dể, ai hỏi cũng được, nhưng Trả lời mới khó, đâu phải ai cũng trả lời được. Nếu được chọn thì tôi cũng chọn là người được Hỏi!
Hỏi, phán, bình luận thì luôn dể dàng hơn Làm hay trả lời mà!

Nặc danh
01:55 15 tháng 11, 2012

Thủ Tướng trả lời hay quá còn gì! Bác DTQ hỏi cũng rất hay và can đảm nhưng Thủ Tướng cũng không hề né tránh.
Tôi nghĩ bây giờ nhìn trong bộ máy nhân sự của Đảng thì nếu có ai mà đảm nhiệm được chức vụ Thủ Tướng thì tôi tin bác Dũng sẽ nhường ngay vị trí này thôi. ...làm cực khổ gần chết chứ có sung sướng gì mà ham. Kẹt nổi là nhìn đi nhìn lại dù có không hài lòng với bác Dũng ít nhiều đi nữa thì bác ấy vẫn là vị nguyên thủ tài năng nhất ở xứ ta hiện nay. Thật tình dù nói ra nghe bi quan nhưng tôi vẫn chưa nhìn thấy ai có thể thay thế được.

Nặc danh
21:10 15 tháng 11, 2012

Báo chí bây giờ đăng theo chủ ý riêng của tờ báo hay của chính phóng viên thôi. Mọi người đừng nghĩ báo chí là đại diện của dư luận hay tiếng nói của số đông người dân nhé!
Tôi tin đại đa số người Việt Nam đều mong muốn đất nước có một nền chính trị hiệu quả và ổn định. Những bất cập đang dần được xử lý.... Có những việc ta phải chấp nhận cần có lộ trình và thời gian. Nói thì dể nhưng thực tế làm khó lắm!

Nặc danh
21:14 15 tháng 11, 2012

Trời ơi, bác Dũng từ chức thì ai mà làm đây? Có mỗi một bác dám làm dám chịu nhất hiện nay mà còn bắt từ chức thì Việt Nam ...thua luôn!

Nặc danh
21:19 15 tháng 11, 2012

Có làm thì phải có sai, còn tốt chán so với bao nhiêu người toàn phán mà chẳng thấy làm gì! Những người đó xem ra lại khỏe, vì chẳng ai đụng chạm gì đến họ, có khi bỏ phiếu còn cao ngất.
Bác Dũng phải gánh vác quá là nhiều việc, chắc chắn phải có việc đúng việc sai chứ, thậm chí làm nhiều thì rủi ro...sai càng nhiều. Nhưng lãnh đạo điều hành thì phải làm thôi. Cuộc đời thấy rõ bất công chỗ này đây!

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com