Breaking news:
Trang chủ » , , » Thủ tướng yêu cầu lấy ý kiến đông đảo nhân dân về Quốc hoa

Thủ tướng yêu cầu lấy ý kiến đông đảo nhân dân về Quốc hoa

Viết bởi quan lambao on 13 tháng 3, 2013 | 18:27

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về đề án Quốc hoa Việt Nam. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch chủ trì việc lấy ý kiến của nhân dân và cách thức lựa chọn, suy tôn Quốc hoa Việt Nam.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lắng nghe báo cáo từ phía Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và các lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư pháp… Thủ tướng đưa ra kết luận, “Việc lựa chọn Quốc hoa cần có hình thức thích hợp để đông đảo nhân dân trong cả nước lựa chọn và suy tôn”.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan nghiên cứu, đề xuất việc tổ chức lấy ý kiến của nhân dân và cách thức lựa chọn, suy tôn Quốc hoa.

Nhiều ý kiến đã cho rằng, hoa Sen xứng đáng trở thành Quốc hoa Việt Nam.
Quốc hoa phải là loài hoa đặc trưng, tiêu biểu cho văn hóa truyền thông dân tộc của mỗi quốc gia. Nhiều nước trên thế giới đã lựa chọn được Quốc hoa đặc trưng cho đất nước mình.

Ngay khi có những đề xuất đầu tiên về Quốc hoa, phía Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đã tiến hành hội thảo, tham khảo ý kiến của các nhà nghiên cứu lịch sử, tổ chức lấy ý kiến nhân dân và dư luận, nhiều ý kiến đã bày tỏ đồng ý chọn hoa Sen là Quốc hoa Việt Nam.

Theo Dantri
Chia sẻ tin này :

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com