Breaking news:
Trang chủ » , , , , » Xem xét thu hồi dự án của gia đình bà Yến ở Quảng Ngãi

Xem xét thu hồi dự án của gia đình bà Yến ở Quảng Ngãi

Viết bởi quan lambao on 24 tháng 2, 2013 | 22:28

Giới truyền thông trong nước vừa thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Huế vừa chỉ đạo ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh tiếp tục rà soát và thu hồi giấy phép đối với các doanh nghiệp được cấp giấy phép đầu tư nhưng không thực hiện hoặc chỉ xây hàng rào để chiếm đất. 
Ba dán của tập đoàn nhà chị em bà Yến ở Quảng Ngãi và những nơi khác đều trong tình trạng "v" trên giấy

Theo đó, UBND tỉnh cũng đang xem xét loại bỏ những qui định riêng của tỉnh về chính sách ưu đãi kêu gọi đầu tư nhưng vượt trội so với qui định chung của Chính phủ, kể cả những dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng chưa đến thời gian hưởng ưu đãi. 
 
Như vậy, ba dự án của tập đoàn Tân Tạo của chị em bà cựu nghị Đặng Thị Hoàng Yến - Đặng Thành Tâm cũng trong tình trạng "ngâm trên giấy" quá lâu cũng bị thu hồi.
 
Ngày 11/12/2008, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Huế đã đồng ý cho Công ty cổ phần Đầu tư khu du lịch-phim trường Vina thuộc Tập đoàn Tân Tạo, đầu tư xây dựng khu thương mại-dịch vụ-phim trường Vina Universal Paradise ở huyện Sơn Tịnh. Dự án có diện tích khoảng 60 ha, nằm sát chân núi Long Phụng, có tổng vốn đầu tư 949,6 tỷ đồng, bao gồm các khu du ịch, khu thương mại, khu biệt thự cao cấp, khu biệt thự trên đồi, khu thể dục thể thao. Dự án sẽ được thực hiện trong thời gian 4 năm, từ năm 2008 - 2011. Dù dự án được khởi công vào đầu năm 2009, nhưng sau khi khời công xong dự án bỏ đó cho đến nay và khả năng dự án sẽ không được tiếp tục triển khai theo cam kết của ông Đặng Thành Tâm.

Còn lại hai dự án khác cũng nằm im lìm. Đó là dự án khu du lịch phim trường Vina Universal, vốn đầu tư 50 triệu USD, thực hiện trên diện tích gần 2.600 ha tại huyện Đức Phổ; dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phổ Phong (huyện Đức Phổ) có diện tích trên 157 ha, vốn đầu tư trên 285 tỉ đồng
 
Lúc khu du lịch phim trường Vina Universal rục rịch khởi động, người dân ở 3 xã trong vùng dự án gồm Phổ Khánh, Phổ Thạnh và Phổ Châu rất phấn khởi, kỳ vọng về một tương lai tươi sáng nhờ dự án tầm cỡ khu vực và quốc tế này. Thế nhưng, sau 3 năm, nhiều diện tích đất bỏ hoang đã làm ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của người dân. Tháng 6-2011, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định thu hồi dự án này.
 
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phổ Phong cũng chung cảnh ngộ. Từ khi khởi công đến nay, chủ đầu tư không hề triển khai hạng mục gì, chỉ mới lập xong khâu khảo sát đền bù. Do đó, mới đây, ngày 13-4, UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn phê bình lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi về việc chậm quyết định thu hồi dự án dù tỉnh đã chỉ đạo rút giấy phép.
 
Theo dự kiến, dự án khu thương mại dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh gồm khu nhà ở với 237 nhà liên kế, 183 nhà biệt thự vườn và 56 bungalow, 5 khu thương mại dịch vụ, trường học, nhà văn hóa, khu thể dục thể thao… Từ năm 2009 đến nay, dự án chưa giải quyết xong việc bồi thường và tái định cư cho người dân trong vùng dự án.

Chia sẻ tin này :

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com