Breaking news:
Trang chủ » , » Vạch mặt Quan làm báo - kỳ 1: Vừa điếc lại vừa mù

Vạch mặt Quan làm báo - kỳ 1: Vừa điếc lại vừa mù

Viết bởi quan lambao on 8 tháng 9, 2012 | 04:37>>> Vạch mặt Quan làm báo: Kỳ 1|Kỳ 2|Kỳ 3|Kỳ 4|Kỳ 5|Kỳ 6|Kỳ 7


Sự kiện ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank xuất hiện ở Phủ Chủ tịch vào sáng ngày 8-9, lại một lần nữa cho thấy nhóm  người đứng sau Quan làm báo vừa điếc vừa mù và cố ý gây nhiễu thông tin nhằm phá hoại an ninh kinh tế Việt Nam một cách có hệ thống.Thực tế, Quan làm báo tình cờ “lượm được bí kíp” khi có một nhóm thiểu số bất đồng chính kiến hoặc mắc những lỗi sai lầm và bị xử lý kỷ luật ở trong nước đã tuồn thông tin chưa điểm kiểm chứng đến Quan làm báo. Và, nhóm người đứng sau blogspot này đã nhàu nặn, thêm “mắm, muối” làm nên một số bài gọi là “đọc có thông tin” (nhưng không quá đến 5 bài đâu nhá). Nhưng những bài này đều có đích nhắm, đốn vào hệ thống tài chính tiền tệ ngân hàng và một số cán bộ, lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước một cách quy chụp, đầy suy diễn, không căn cứ. Trong đó, họ cũng chẳng tha cho những người thân của các cán bộ này. Vấn đề này, chúng tôi sẽ phản ánh ở các bài sau khi đã kiểm chứng thông tin.  

Rồi bùng một cái, thông tin về việc bầu Kiên bị  bắt. Thực tế, giới truyền thông trong nước đã có thông tin từ một vài ngày trước nhưng không thể đăng tải vì phải đợi thông cáo chính thức từ đơn vị phát ngôn của Bộ Công an, theo quy định. Tuy nhiên, Quan làm báo đã chụp được thời cơ này, thông tin ngay trên Quan làm báo và tự “tô son trát phấn” rằng, Quan làm báo đi tiên phong trong thông tin và điểm đi điểm lại (một cách nhàm chán) để bịp dư luận (hay nói cách khách là cố gây nhiễu thông tin tạo sự hoảng loạn mất an ninh cho hệ thống ngân hàng, trong đó đích nhắm là ngân hàng ACB).

Thông tin bắt ông Lý Xuân Hải – nguyên Tổng giám đốc ACB cũng trong bối cảnh như thế. Giới báo chí trong nước cũng biết trước thông tin và cử phóng viên đeo bám tại nơi cư ngụ của ông này. Nhưng cũng phải chờ đợi phát ngôn chính thức và chính giới lãnh đạo truyền thông cũng phải cảnh giác và sự việc người đi rút tiền rầm rộ ở ACB đã không xảy ra. Sự cố này được ngăn chặn kịp thời.

Quan làm báo lại tiếp tục nhàu nặn lại “đồ cũ”  và thông tin mối  liên hệ giữa bầu Kiên, ông Hải, ông Trầm Bê….Tuy nhiên, giới truyền thông trong nước cũng kịp thời thông tin rõ sai phạm của ông Kiên là việc ông kinh doanh trái phép thông qua 3 công ty do ông thành lập. Còn ông Hải liên quan đến sai phạm lấy vốn ACB gửi cho tổ chức tín dụng.

Ông Trầm Bê bị Quan làm báo tung thông tin sai sự thật
                    ....đến lượt ông Lê Hùng Dũng cũng vậy
ông Quang cũng bị chung "số phận"

Đến lượt ông Trầm Bê cũng bị Quan làm báo làm thay nhiệm vụ của cơ quan điều tra Bộ Công an: thông tin bắt giữ ông Trầm Bê và công bố luôn việc ông Lê Hùng Dũng sắp bị  bắt! Sóng gió giang hồ lại rộ lên. Ông Bê đã phải xuất hiện trong các sự kiện ký kết để dân chúng minh bạch việc vừa mù vừa điếc của nhóm người đứng sau Quan làm báo.

Một sáng thứ Bảy, tại khách sạn Rex, các ông Trầm Bê, Lê Hùng Dũng đã xuất hiện tại lobby của khách sạn này để uống cà phê và bắt tay mọi người.

Đuối. Quan làm báo thông tin mấy ông nói trên bị ….quản thúc.

Đến lượt ông Nguyễn Đăng Quang – Phó chủ tịch Techcombank bị Quan này công bố …bị bắt. Rồi, nói đang bỏ trốn sang Mỹ, tuồn tiền sắm công ty để lấy thẻ xanh….Trước thông tin “kinh hoàng” này, trong lúc đưa con đi học tại Mỹ, ông Quang phải vội vã quay về. Và, ngay trong đêm sự kiện công bố lễ phát động lập thành tích của tập đoàn Masan tại khách sạn New World, trước ống kính của các nhà báo, ông Quang bằng xương bằng thịt hiện hữu, chứ nào có bị bắt. Quan làm báo lại…đuối.

Giờ đến lượt ông Hồ Hùng Anh, Quan cũng khẳng định…bị bắt giữ. Nhưng sáng 8-9, ông xuất hiện tại Phủ Chủ tịch và Quan làm báo “em” (quanlambao111), phải đính chính cho ông anh đầy bệnh tật của mình.

Già yếu lại còn lắm bệnh, thì nên nghỉ ngơi tìm em út mà thư giãn. Ngồi ấy cứ nói cho đã cái mồm gây hại cho bao nhiêu người kiểu “điếc không sợ súng” xâm hại đến an ninh kinh tế Việt Nam thì ắt phải trả giá.

Thực tế sự trả giá đã bắt đầu….            
Chia sẻ tin này :

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com