Breaking news:
Trang chủ » , , » Gia đình ông Đặng Thành Tâm nợ nửa tỷ USD

Gia đình ông Đặng Thành Tâm nợ nửa tỷ USD

Viết bởi quan lambao on 31 tháng 10, 2012 | 16:50

Đây là con số được ông Đặng Thành Tâm trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng ngày 30/10/2012.

Ông Đặng Thành Tâm chăm chú nhắn tin trong phiên thảo luận tại tổ chiều 29/10. Ông chỉ xuất hiện ở phiên thảo luận này chừng 15 phút. (Ảnh Hữu Tùng)Xuất hiện một cách khá đường đột tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII dù trước đó, ông Đặng Thành Tâm đã có đơn xin vắng mặt cả kỳ họp và cũng đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chấp thuận, ông Đặng Thành Tâm đã giành khá nhiều thời gian trao đổi với báo chí xung quanh tình hình tài chính của các doanh nghiệp mà ông hay các thành viên gia đình mình đang nắm giữ.

Theo đó, ông Đặng Thành Tâm khẳng định, con số nợ của Tập đoàn đầu tư Sài Gòn và Tập đoàn Tân Tạo không đến 500 triệu USD (tương đương khoảng 10.000 tỉ đồng). Và theo cách nói của ông Đặng Thành Tâm thì con số đó vẫn ở mức an toàn và vẫn đang trong tâm kiểm soát vì ông cho rằng con số đó chưa bằng ½ tổng vốn điều lệ của 2 doanh nghiệp trên.

Nói về lý do xin vắng mặt và sự xuất hiện khá đột ngột của mình tại kỳ hợp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, ông Đặng Thành Tâm chia sẻ, mình bị ốm nên xin nghỉ và giờ khi sức khỏe đã tốt hơn nên đi họp thì chẳng có gì là xấu hổ.

Có thể thấy, việc ông Đặng Thành Tâm công khai các khoản nợ của các công ty mà ông đang nắm giữ là khá bất ngờ nhưng nó cũng cho thấy một thực tế, gia đình ông nói chung và bản thân ông cũng đang rất ý thức về những khó khăn trong cơ cấu nợ mà gia đình ông đối diện.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin thì ông Đặng Thành Tâm được cho là đang liên quan tới khoản tiền lên tới hơn 3.300 tỉ đồng cho vay hoặc mua bán trái phiếu trái quy định tại ngân hàng Navibank. Và nếu những sai phạm đó được làm rõ thì rất có thể, Navibank sẽ bị mất trắng khoản tiền trên hoặc có thu hồi được thì cũng được một phần vì giá trị tài sản mà Navibank nhận thế chấp từ các công ty của ông Tâm hoặc có mối quan hệ với ông Tâm đã được đẩy giá lên rất cao.

Theo Petrotimes
Chia sẻ tin này :

+ nhận xét + 1 nhận xét

Nặc danh
20:55 31 tháng 10, 2012

có thể ông Tâm đã rút được những kinh nghiệm đã xảy ra với trương hợp của bà chị Đặng thị hoàng Yến (khai gian lý lich) nên đợt họp quốc hội này, ông Tâm khai thật tổng nợ của họ Đặng để khỏi mất ghế ĐBQH đó

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com