Breaking news:
Trang chủ » , , » Phát hiện nhiều vụ nhập sách giảng dạy vi phạm "Chủ quyền biển đảo"

Phát hiện nhiều vụ nhập sách giảng dạy vi phạm "Chủ quyền biển đảo"

Viết bởi quan lambao on 6 tháng 11, 2012 | 02:52

Chi cục hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, phát hiện nhiều doanh nghiệp khi nhập khẩu văn hóa phẩm có hình ảnh, nội dung vi phạm về “chủ quyền biển đảo của Việt Nam”.

Nội dung sách nhập lậu
Nội dung sách nhập lậu.

Nghiêm trọng hơn là những ấn bản, xuất bản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam để sử dụng trong các chương trình giảng dạy, học tập. Cụ thể, cuối tháng 10 vừa qua, đội Thủ tục hàng hóa nhập khẩu thuộc Chi cục này đã lập biên bản vi phạm để xử lý 2 doanh nghiệp liên quan đến hành vi nói trên.

Đó là Công ty TNHH Song Lân Bảo (35 Nguyễn Phi Khanh, quận 1, TPHCM), nhập khẩu 108 cuốn sách “Tiếng Hoa dễ học” – bài tập 2 giáo khoa tiếng Hoa có in bản đồ đường lưỡi bò, vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam. Công ty TNHH Trường quốc tế Úc Sài Gòn (36 Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM), nhập khẩu 94 cuốn sách có tiêu đề “Stage 4 World” và “Stage 4 Global geogrphy”, trong đó có một số trang in các bản đồ vùng biển Đông của Việt Nam nhưng được ghi thành South China Sea (tức là “Biển Nam Trung Quốc), vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Phía Chi cục đã niêm phong tạm giữ toàn bộ tang vật để xử lý theo quy định.
Theo Tiền phong online
Chia sẻ tin này :

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com