Breaking news:

Vạch mặt Quan làm báo - Kỳ 26: Cái gọi là 'thất bại trong ánh sáng'

Viết bởi quan lambao on 25 tháng 12, 2012 | 21:43


Ngày 25/12, ngày Chúa giáng sinh xuống trần gian, Chủ bút Đặng Thị Hoàng Yến tiếp tục cho tổng kết những gì mà thị cho rằng là liên minh cho hai phe. Phe thứ nhất: Thất bại - gồm nhà Phạm Thị Diệu Hiền, Đặng Văn Thành, chị em nhà họ Đặng bà (có Đặng Thành Tâm), chưa thấy tên Hồ Huy đâu... Phe thứ hai: Thành công - gồm con nhà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tướng Nguyễn Văn Hưởng, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Trầm Bê, bầu Kiên, bà Thái Hương (Bắc Á bank), giờ xuất hiện thêm bầu Hiển...

Đặng Thị Hoàng Yến chủ nhân của Quan lẫn Vua làm báo >> Đâu phải cứ xuống đường hò hét là yêu nước! | Hãy nhìn cuộc sống lạc quan | Vè... vè cựu nghị Chim   | Vè Đặng lừa đảo | Ôi ! nước mắt của cựu Nghị Yến


Thông tin của cái gọi là tổng kết này, thì nhóm phe thành công, là mũi tấn công từ bấy lâu nay được Đặng Thị Hoàng Yến lập ra Quan làm báoVua làm báo để "Vì tương lai cho Việt Nam". Nhưng sự thật của tên gọi "4 Democrate for VN" này chẳng qua là "4 Democrate for Đặng's family" (Tương lai cho nhà họ Đặng - Yến và Tâm) thì đúng hơn. Sau khi QUAN bị công kích, Yến "nặn" thêm VUA. Hai blog này trích tin qua lại trên cùng một demo giao diện và style y chang trông rất buồn cười vì chỉ số IQ thì chẳng khá lên được. 

Những người am hiểu thông tin khi đọc bài “NHỮNG ĐẠI GIA ĐẠI DIỆN CHO 'ÁNH SÁNG' & 'BÓNG ĐÊM' CỦA NĂM 2012!” ai cũng phải phì cười vì thông tin thuộc loại "thủ dâm tư tưởng" của Đặng Thị Hoàng Yến như cái loa xã làng chỉ nhai đi nhai lại có bao nhiêu suốt cả năm trời. Trong đó phần 1 đề cập đến 3 “đại gia” làm ăn thua lỗ và vướng vào vòng lao lý trong năm 2012 là bà Phạm Thị Diệu Hiền, ông Đặng Văn Thành và chị em nhà họ Đặng: Đặng Thành Tâm và Đặng Thị Hoàng Yến. Ba đại gia bị thất bại trong 'ánh sáng' này chúng tôi xin nói rõ như sau:

1. Bà Phạm Thị Diệu Hiền – “Nghèo mà còn chơi sang”

Đề cập đến bà Hiền, Yến không ngừng ca ngợi bà nguyên TGĐ Công ty Thủy Sản Bình An (Bianfishco) là đại gia và được mệnh danh là "Nữ hoàng cá basa". Tuy nhiên, nhưng “hàng loạt những sai lầm, mà có lẽ là những sai lầm chính là lòng tin của doanh nhân luôn coi trọng chữ tín đã giết chính bà. Tin vào cổ đông 'nặng ký' con gái Thủ Tướng, tin vào những Ngân hàng bạn hữu như Techcombank, như HBB ... để rồi cuối cùng chính bà đã bị đánh cắp lòng tin và những người bạn và đã rất nhiều năm khi họ còn là con số 0 thì những cổ phiếu của bà là 'quý hóa', nhưng họ thì lớn lên như 'người khổng lồ', còn bà lại ấu trĩ vẫn giữ 'nấy nề' để rồi phải gánh chịu hậu quả 'vô đơn chí'! Khi cần cầu cứu thì mọi số điện thoại đều im lìm 'đóng cửa' đánh sầm vào mặt bà”. 

Đúng là nhạy thông tin không ai như Yến (vì đã được thể hiện qua Quan làm báo) nhưng loại thông tin moi đường trên giường chiếu và phun búa lua xua như gái đứng đường thì cũng không ai  địch bằng Yến. Ít nhiều quá khứ và hiện tại, tương lai (ngắn), Đặng Thị Hoàng Yến cũng là một doanh nhân. Vì thế, bà Yến phải hiểu rất rõ câu nói cửa miệng “thương trường là chiến trường” mà! Đã gọi là nữ "Nữ hoàng cá ba -sa" thì sao lại không hiểu câu nói cửa miệng trên, sao lại ngu đến độ để người khác lợi dụng một cạc dễ dãi như vậy? Thực tế, bản chất được nặn lên doanh như bà Diệu Hiền không chết dài thì cũng chết ngắn vì thường xuyên tiền vay được để làm pi-a cho mình. Hình ảnh bà Hiền khi nổi lên khiến ai không liên tưởng đến một doanh nhân ở Cà Mau khi vung tiền nhà nước mua nhà cho một ông ca sĩ vọng cổ. 

Bà Hiền từng sướng khi sánh vai cùng chính khách. Đi vào ra spa và khắp trung tâm shopping trên thế giới để xài tiền vay đáng lẽ phải dùng vào công việc kinh doanh.Đám cưới của con trai bà Hiền đã khiến giới truyền thông và dư luận sốc (sốc còn hơn con gái bà Yến học làm đạo diễn kiêm diễn viên sex). Vì sự kiện đó được xem là xa hoa và đua đòi kiểu "trưởng giả học làm sang". Tổ chức sự kiện xong thì Binhanfishco vỡ nợ. Người ta nghe sốc chứ! Nếu bà Hiền có tiền thực sự ự có tiền thì bã có thuê hàng trăm máy bay rước dâu cũng được. Nhưng chị nghĩ lại xem vì sao bà lại làm thế? Trước khi đám cưới con bà, việc vỡ nợ của bà cũng là được xì thông tin vì nông dân kéo đến đòi tiền, bu chật kín trước căn biệt thự của bà. Để đánh lừa xã hội rằng mình là đại gia nên tổ chức đám cưới theo kiểu đại gia! Nhưng khi tổ chức đám cưới xong thì nợ càng chồng chất hơn nữa. Thế mà không lên án sao được! Người đời có một câu nói rất hay và rất hợp với tình cảnh của bà Diệu Hiền lúc đó là “nghèo mà còn đòi chơi…”!

Cũng cần phải nói thêm rằng: sau khi vỡ nợ và không thể trả nợ bà Diệu Hiền đã trốn ra nước ngoài (giống như bà Yến trốn ở nước ngoài vì xấu mặt khi bị bãi nhiệm tư cách Đại biểu Quốc hội và lập ra Quan làm báo để chửi bới, khủng bố). Ở nhà chồng bà Hiền là ông Trần Văn Trí – phải tìm mọi cách để trả nợ và cứu vớt Công ty. Nhờ sự chỉ đạo của Chính Phủ mà công ty bà mới thoát khỏi cảnh nợ nần. Chính ông Trí cũng đã viết thư để cám ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vì sự giúp đỡ trên. Bức thư ông Trí viết có công khai trên các phương tiện truyền thông rằng :  “Tôi rất cảm ơn Thủ tướng. Cảm ơn ngân hàng SHB và Công ty Mua bán nợ của Bộ Tài chính đã giúp chúng tôi tái cơ cấu toàn diện Công ty Bình An. Sự quan tâm của Cục An ninh Nông nghiệp - Nông thôn cùng với sự giúp đỡ của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ và các ngân hàng gắn bó lâu năm với Bianfishco đã làm sống lại thương hiệu thủy sản Bình An của Phạm Thị Diệu Hiền". 

Trong khi người chồng phải "đổ vỏ ốc " thay vợ ở nhà thì bà Hiền ở Mỹ làm gì? Hình ảnh bà chụp điều trị ung thư vài năm trước được trưng dụng qua một vài phương tiện truyền thông (hay nói khác hơn là đám ký giả ruột) để cho thấy hình ảnh đại gia Diệu Hiền giờ đau khổ thế nào. Trong khi Diệu Hiền "vai trần, mắt thịt" thì tung tăng vào ga khu chợ Phước - Lộc - Thọ và thoải mái shopping.

2. Ông Đặng Văn Thành – “Đi đêm cũng có ngày gặp ma”

Nhân vật thứ hai mà chị em cựu nghị Yến cũng tâng bốc và đưa vào chung thân phận gia đình bà ta là ông Đặng Văn Thành. “Những người thành đạt trên con đường tài chính - ngân hàng thì phải hơn hẳn người khác một cái đầu! Điều này chẳng 'ngoa' chút nào nếu ứng với ông Đặng Văn Thành”. 

Không chỉ thế, bà Yến còn tâng bốc lên tận chín tầng mây về một gia đình tài giỏi của ông Thành gồm vợ và 2 con đều là những người nổi tiếng. Thông qua các phương tiện truyền thông trong nước ai cũng biết: Ông Thành và con trai ông bị điều tra vì dính líu đến các vụ duyệt cho vay cá nhân mà không được sự đồng thuận của ban quản trị, cũng như sự thua lỗ trầm trọng trong công ty chứng khoán Sacombank.

Trong khi đó, vợ ông Thành là bà Huỳnh Bích Ngọc là người đã tìm mọi cách để thâu tóm các doanh nghiệp mía đường tại Việt Nam. Cuối năm 2011 đầu năm 2012, thông qua nhóm các Cty nắm cổ phần chi phối như Thành Thành Công, Đặng Huỳnh, gia đình ông Đặng Văn Thành gia tăng sự ảnh hưởng ở một loạt các doanh nghiệp mía đường lớn như: Đường Bourbon Tây Ninh (SBT), Đường Biên Hòa (BHS), Đường Ninh Hòa (NHS)… Từ đó, hoạt động của SBT, BHS, NHS đã bị kiểm soát khi nhóm Cty gia đình ông Thành nắm cổ phần chi phối. Không dừng lại ở đây, thông qua NHS, nhóm Cty Thành Thành Công và Đặng Huỳnh cũng đang nắm giữ lần lượt 41,1% và 11% tỉ lệ cổ phần Cty CP mía đường 333 và Cty CP mía đường nhiệt điện Gia Lai. Một năm trước đây, vợ ông Thành là bà Huỳnh Bích Ngọc tiết lộ đã sở hữu cổ phần của Đường La Ngà và Đường Phan Rang. Con số sở hữu của gia tộc họ Đặng với các Cty mía đường còn lại không được công bố, nhưng chỉ riêng với những thông tin công khai trên, không hề cường điệu khi ví von gia đình ông Đặng Văn Thành đang gây ảnh hưởng lên toàn bộ ngành đường nội địa! Đầu tháng 7/2012, tại buổi họp báo do Bộ Công Thương tổ chức, báo chí đã đặt vấn đề về việc có hay không việc Thành Thành Công (đang chiếm 40% thị trường đường Việt Nam) đang lũng đoạn thị trường đường? 

Thực tế việc ông Thành từ một thương nhân giỏi về ngành đường ai cũng biết và cảm phục ông trong vai trò xây dựng thành công Sacombank và giữ nó trong suốt 17 năm. Nhưng hậu quả để là tất yếu vì tính quản trị theo cách "gia đình trị". Hình ảnh ông Thành, khiến người ta nhớ đến Minh Phụng ngày xưa. Nhưng ông Minh Phụng, người ta còn tiếc bởi sự phát triển vượt trên các định chế tài chính, thị trường chưa theo kịp của một đất nước thời kỳ mở cửa. Nhưng ông Thành thì khác, ông đã dùng Sacombank để phù phép, chuyển vốn qua hệ thông công ty con và tiếp tục sở hữu chéo (sau này Đặng Thành Tâm cũng dùng chiêu này khi có được Western bank và Navibank). Thông tin xử lý ông Thành đã có từ 2 năm nay  nhưng vì "cả nễ". Ông Thành giỏi nhưng con trai ông là Đặng Hồng Anh thì giỏi ở nghiệp tennis và ...chân dài, không hề giỏi trong kỹ năng quản lý tài chính khi nguồn vốn được xây dựng trên nền tảng của cha mình. Phá và hủy hoại là điều tất nhiên. Người đời có câu "dốt + nhiệt tình = phá hoại" là vậy. 

Cần nói thêm trong cơn say với một nhóm ký giả ruột trong biệt thự ở đường Khuông Việt, sau khi ĐH cổ đông công bố thành viên HĐQT mới, ông Thành đã uống rất nhiều rượu vang và kêu lên "Đ.M tao chết mà chẳng ai đỡ, chỉ nhìn tao chết". Ông Thành nói câu ấy ai cũng biết và người không 'đỡ' ông Thành thuộc liên minh nào chắc hẳn bà Yến hiểu hơn ai hết. Và, đó cũng là lý do bà Yên ghép vào nhóm thân phận giống hai chị em bà chứ không vì cùng họ Đặng! 

Người đời có câu “đi đêm cũng có ngày gặp ma” đó là hậu quả mà gia đình ông Thành phải gánh chịu thôi!

3. Chị em nhà họ Đặng: Xứng đáng 'nhập hộp'!

Cuối cùng thì "đường nào cũng về La mã" khi nhân vật thứ 3 được nhắc đến trong bài này Đặng Thành Tâm - Đại biểu quốc hội nước CHXHCN VN, em ruột của chủ bút Quan làm báo và Vua làm báo. Nhắc và kể lể đến Diệu Hiền, Thành "Sacom" và cả Hồ Huy....những nhân vật thất bại trong ánh sáng, chẳng qua là một cách để Yến dẫn đường nêu cao gương của em ruột mình. Trước khi rộ thông tin Yến bị đuổi ra khỏi QH, Yến tuyên bố sẵn sàng bỏ hết, bán hết những bất động sản để cũng cố tài chính dồn cho Tâm, thành phần còn lại cuối cùng của gia đình họ Đặng  bà ta.   

Vì thế cũng như những lần khác, bà ta đã dùng Quan làm báo và sau này thêm Vua làm báo để công kích mục tiêu là nhóm "thành công" vì đã đặt chị em bà ta ra ngoài cuộc chơi. Nhân vật mà Yến nhắm đến nhiều nhất là thuyền trưởng "Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng" và thuyền phó "Bình ruồi, tức Nguyễn Văn Bình". Khi chủ trương không thông thì những ngân hàng khác không thể cho Yến vay, và vì thế nhóm "thành công" còn lại bị công kích là đều dễ hiểu. 

Mà không cần phải nói nhiều về thân phận một mụ đàn bàn như Đặng Thị Hoàng Yến. Chúng tôi đã vạch mặt qua một loạt kỳ như "truyền hình nhiều tập" trên Quanlambao111 này. Nhưng trong bài tổng kết  "NHỮNG ĐẠI GIA 'ÁNH SÁNG' BỊ LỘT TRẦN & ĐẠI HỌA TỪ TRÊN 'TRỜI' ĐỔ XUỐNG ĐẦU!", cuối cùng Yến cũng "lộ cái đuôi" để lý giải vì sao Yến lại thù ghét cá nhân Thủ tướng và gia đình ông cùng các doanh nhân khác: " Ông Tâm thì mất trắng ngân hàng Western Bank vào tay kẻ khác dù ngân hàng chẳng hề mất thanh khoản (kết luận thanh tra nêu từ lưa mà mụ cứ ngang nhiên vu khống trắng trợn)! Kẻ vào mua ngân hàng do chính Thống đốc Bình ép duyên thì không có tiền, ngang nhiên vào chiếm ngân hàng và tiền nợ ông Tâm lên đến 500 -700 tỷ đồng vẫn không chịu trả mà vẫn ngang nhiên 'ẳm' trọn WB với hàng trăm chi nhánh và phòng giao dịch được ông Tâm tạo dựng hàng chục năm qua. Nhưng chưa hết, hai chị em còn bị đặt danh hiệu "Chủ nhân Quan làm báo", hai nhân viên bị bắt cóc, bị tra tấn dã man. Hai Tập đoàn Tân Tạo và Đầu tư Sài gòn đang đối mặt với những khó khăn chồng chất, với việc Thống đốc Bình buộc các Ngân hàng phải 'cấm cửa' không cho vay và thu hồi vốn vay về!" 

Lại một chiêu "bịt mắt bắt dê" của Đặng Thị Hoàng Yến! 

Chia sẻ tin này :

+ nhận xét + 7 nhận xét

Nặc danh
16:41 26 tháng 12, 2012

Thế ngoài quanlambao, bà Đặng Thị Hoàng Yến cũng là chủ của vualambao nữa à, ghê nhỉ!
Đúng là bà Yến dùng mọi thủ đoạn để trả thù riêng mà.

Nặc danh
16:50 26 tháng 12, 2012

Bài Viết này đã phân tích rất hay và chi tiết những nguyên nhân, sai lầm của nhóm thất bại; gieo gió gặp bão, Bà Yến và những người trong nhóm của bà đã gặp quả báo rồi đó.
Vẫn không biết đường hối cải, bà Yến xuyên tạc đủ thứ thông tin trên mạng về những con người đang có nhiều đóng góp cho đất nước như Thủ tướng, thống đốc Bình...
Hận thù làm mù mắt bà Yến rồi

Nặc danh
00:46 27 tháng 12, 2012

Bà Yến quá cố chấp để từ bỏ cuộc chơi này rồi; bà Yến càng bám víu, xuyên tạc sự thật bao nhiêu thì người đọc càng nhận ra bà đang lao vào con đường cụt, không lối thoát.
Bài viết đã phân tích rõ ràng những nguyên nhân dẫn đến thất bại của Diệu Hiền, Đặng Văn Thành, chị em họ Đặng.
Bà Yến hãy tôn trọng và chấp nhận sự thật, đó là lối thoát cho bà lúc này!

Nặc danh
00:53 27 tháng 12, 2012

Nếu doanh nhân nào cũng hoạt động như bà Hiền, ông Thành, bà Yến, ông Tâm... thì những quy luật kinh tế thị trường sao tồn tại được; thất bại và thành công trong thương trường là khoảng cách rất nhỏ.
Bà Yến là người kinh doanh mà ngoan cố không chấp nhận sự thất bại đó mà còn báo víu, đủ thừa cho người khác.
Cảm ơn QLB 111 đã phân tích cho người đọc thấy nguyên nhân thất bại của bà Hiện, ông Thành và chị em họ Đặng; để người đọc biết và tôn trọng sự thật đó.

Nặc danh
00:56 27 tháng 12, 2012

Bà Yến thật là xảo trá, lưu manh!

Nặc danh
01:02 27 tháng 12, 2012

bà Yến đã hồ đồ, quy chụp nguyên nhân thất bại của chị em bà và những người khác cho những điều hoang tưởng. Trong thương trường, mọi việc không phải lúc nào cũng theo ý mình cả, nếu không suy tính được điều này thì thất bại là điều tất yếu.
tôi thấy bà Yến hồ đồ, hóa dại luôn rồi!

Nặc danh
01:03 27 tháng 12, 2012

chắc chị Yến "chim" mắc bệnh H5N1 nên phát ngôn bừa bãi nữa rồi!

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến

 
Copyright © 2012. Quan Làm Báo - All Rights Reserved
Mọi đóng góp, ý kiến xin gởi đến quanlambao1@gmail.com